Đa cửa sổ hay chia đôi màn hình là tính năng hỗ trợ việc thao tác và sử dụng cùng lúc hai ứng dụng trên cùng một màn hình trên điện thoại. Dưới đây là các cách để kích hoạt tính năng đa cửa sổ trên Samsung Galaxy S20.

Khởi chạy hai ứng dụng trên màn hình chia nhỏ

Với thiết bị Android 8 Oreo, người dùng phải kéo cửa sổ vào một khu vực đặc biệt trên điện thoại thông minh để bật tính năng chia đôi màn hình. Còn với Galaxy S20 với giao diện One UI 2.0, thao tác sẽ vô cùng đơn giản.

Để bắt đầu, trước tiên người dùng phải tắt cả hai ứng dụng. Sau đó nhấp đúp vào nút Gần đây để mở menu tổng quan như hình dưới đây.

Bước 1: Vuốt màn hình sang trái để tìm ứng dụng mà người dùng muốn sử dụng. Nhấn vào biểu tượng ứng dụng ở trên

Bước 2: Một menu sẽ xuất hiện. Người dùng vui lòng nhấp vào Open and Split Screen View.

Xem Thêm  So sánh các thông số kỹ thuật cấu hình Galaxy Note 10 và Note 10+ ... | 25h.vn

Sau đó, người dùng sẽ thấy ứng dụng bật lên ở nửa trên của màn hình. Các ứng dụng còn lại hiển thị ở nửa dưới màn hình.

Bước 3: Cuối cùng, người dùng chỉ cần chọn thêm một ứng dụng trong số này mà người dùng muốn và nó sẽ hiện ra như bên dưới.

Tính năng này sẽ còn tuyệt vời hơn khi Galaxy S20 Ultra có màn hình lớn hơn hai mẫu S20 và S20 Plus còn lại. Giờ đây, người dùng có thể lướt Facebook và mở YouTube cùng lúc, không cần tăng thêm nữa.

Theo mặc định, ứng dụng được chọn đầu tiên ở trên cùng và ứng dụng thứ hai ở dưới cùng. Khi người dùng muốn đảo vị trí của mình, bấm vào đường viền xanh lam ngăn cách hai nửa màn hình, 3 biểu tượng nhỏ sẽ hiện ra như bên dưới. Bấm vào nút mũi tên đảo, ngay lập tức vị trí của hai ứng dụng sẽ được đảo ngược.

Tạo ứng dụng kép

Nếu người dùng bật quá nhiều ứng dụng và mất nhiều thời gian để tìm thấy hai ứng dụng họ muốn sử dụng và nếu bạn sử dụng chúng thường xuyên cùng nhau, bạn cũng có thể đặt chúng thành một cặp luôn mở. Đây được gọi là tính năng Cặp ứng dụng.

Tính năng cặp ứng dụng lần đầu tiên được giới thiệu trên Galaxy Note 8, cho phép người dùng mở ứng dụng trực tiếp trên màn hình chia nhỏ.

Xem Thêm  Mang tính năng Game Tools trên Galaxy S7 lên Galaxy J5 Prime | 25h.vn

Để bắt đầu, người dùng chỉ cần kích hoạt mô-đun ứng dụng Edge App Tray.

Bước 1: Vuốt từ cạnh phải của màn hình để mở Edge Apps Tray, sau đó chạm vào biểu tượng bánh răng nhỏ ở góc dưới bên trái màn hình.

Bước 2: Xong, bạn mở lại khay ứng dụng và nhấn vào Chỉnh sửa để mở chế độ chỉnh sửa.

Tại đây, người dùng sẽ thấy dòng Create App Pair ở trên.

Theo mặc định, Galaxy S20 so sánh với Samsung Internet Browser và Samsung Notes.

Để tạo một cặp tương tự, hãy nhấp vào biểu tượng Tạo cặp ứng dụng. Tất cả các ứng dụng được hỗ trợ được liệt kê dưới đây. Chọn 2 ứng dụng bạn thích, sau đó nhấn Xong là xong.

Từ lần sử dụng tiếp theo, người dùng chỉ cần vuốt từ mép phải màn hình để mở Edge Apps Tray, sau đó chạm vào App Pair để mở cặp ứng dụng mới cài đặt.

Thêm ứng dụng kép vào màn hình chính

Sau khi các ứng dụng kép được tạo, người dùng có thể thêm chúng vào màn hình chờ.

Khi mở ứng dụng kép, người dùng nhấp vào đường màu xanh lam để hiển thị một menu nhỏ, sau đó nhấp vào biểu tượng dấu cộng ở bên phải. Lối tắt này để mở Ứng dụng kép hiện đã có trên màn hình.

Sử dụng ứng dụng dưới dạng cửa sổ bật lên

Ngoài tính năng chia đôi màn hình và ứng dụng kép, có một tính năng khác mà người dùng cần biết đó là màn hình bật lên.

Xem Thêm  Mua Samsung Galaxy J3 Pro Công Ty Nguyên Seal Giá Rẻ | 25h.vn

Tính năng này sẽ mở một ứng dụng trong một cửa sổ nhỏ trên màn hình, và người dùng có thể thay đổi kích thước cửa sổ này và di chuyển nó đến bất kỳ vị trí nào trên màn hình, gần giống như Facebook Messenger.

Để mở nó, trước tiên hãy mở nó SCài đặt> Cài đặt nâng cao> Chế độ xem cửa sổ bật lên thông minh.

Sau đó bấm để chuyển công tắc sang màu xanh lá cây cho các ứng dụng mà người dùng muốn sử dụng trong biểu mẫu bật lên. Các ứng dụng nhắn tin như Facebook, WhatsApp hoặc nhắn tin bình thường phù hợp với loại cửa sổ bật lên này.

Từ nay, bất cứ khi nào muốn nhắn tin, người dùng chỉ cần bấm vào bong bóng nổi để khởi chạy ứng dụng (Facebook chẳng hạn), xuất hiện trên màn hình nhỏ, gõ một tin nhắn, sau đó bấm lại vào ‘Bong bóng để thu gọn. nó trở lại. Ngoài ra, người dùng cũng có thể nhấn vào biểu tượng cực đại ở góc trên bên phải của cửa sổ nhỏ để đưa ứng dụng về chế độ toàn màn hình.

Nguồn: directiontech

Di Động Việt