So với các món nấu, hấp hay chiên thì cách kho cá rô đồng đòi hỏi sự tinh tế hơn một chút. Cá rô phi là một loại thực phẩm phổ biến được sử dụng hàng ngày trong món ăn của các gia đình Việt Nam. Thịt cá ngọt, chắc thịt, giàu chất khoáng và ít mỡ. Tính bình, không độc và có tác dụng bồi bổ cơ thể. Nhưng kho cá như thế nào để cá không bị tanh, món ăn bị béo thì không phải ai cũng biết cách làm.

Công thức cá kho mà chúng tôi giới thiệu dưới đây sẽ giúp bạn có được món ăn như ý. Cùng nhau thực hiện ngay thôi nào!

Chuẩn bị vật liệu

Để có cách nấu cá rô kho tộ ngon và hấp dẫn, bạn hãy chuẩn bị trước những nguyên liệu sau:

  • Cá rô phi: 400g
  • Thịt xông khói: 100 gr
  • Tỏi: trong tổng số
  • kết thúc khô: trong số
  • Gừng: 1 củ nhỏ
  • Chile: 2-3
  • Hành lá: 3-4 cây
  • Gia vị: đường, muối, tiêu, bột ngọt

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết, chúng ta hãy bắt tay vào thực hiện từng bước kho cá theo hướng dẫn cụ thể dưới đây.

Xem Thêm  Nhảy Knox là gì? Điện thoại Samsung nhảy Knox ảnh hưởng ra sao? | 25h.vn

Cách nấu cá rô kho tộ thơm ngon, đậm đà

Cách cứu cá rô phi

Cách cứu cá rô phi

Cách nấu cá rô kho tộ ngon không quá phức tạp như nhiều người vẫn nghĩ.

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Hành khô và hành khô bạn bóc vỏ, rửa sạch, đập dập rồi để riêng ra bát. Gừng gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi. Ớt rửa sạch, băm nhỏ một phần để ướp cá. Phần còn lại cắt nhỏ. Hành lá rửa sạch, cắt khúc nhỏ. Tất cả các nguyên liệu trên cho vào bát riêng.

Thịt ba chỉ kho cá rô cũng rửa sạch, thái miếng dày cỡ 2 ngón tay. Ướp thịt với mì chính, nước mắm, hành tỏi băm nhỏ. Trộn đều và để ướp khoảng 15 phút. Thịt ba chỉ khi nấu chung sẽ tạo độ béo ngậy quyện với thịt cá khiến món ăn trở nên ngon và hấp dẫn hơn rất nhiều.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu Cá rô phi.

Cá rô phi là thành phần chính của món ăn này, khi mua về, cá được rửa bằng nước sạch. Đánh sạch vảy trên mình cá, bỏ ớt, mổ bụng cho hết ruột cá. Vớt cá ra rửa sạch.

Vảy cá

Mở rộng quy môChâu Á

Dùng muối ăn xoa nhẹ lên mình cá, không nên bỏ qua các bước này vì nó sẽ giúp khử mùi tanh của cá rô phi kho. Với rượu trắng với nước, rửa sạch lại cá.

Ướp cá vào nồi với các gia vị: nước mắm, muối, tiêu, bột ngọt. Cho hành tím băm nhỏ, hành tím băm nhỏ, gừng băm nhỏ và ớt băm vào trộn đều. Thời gian ướp cá khoảng 20 – 30 phút để gia vị ngấm đều vào thịt cá.

Xem Thêm  Điện thoại iPhone 11 (Pro, Pro Max) VN/A | 25h.vn

Bước 3: Làm xương cá

Đặt chảo lên bếp, đợi một chút đến khi chảo nóng lên thì bạn cho 3 thìa đường kính vào chảo. Để lửa vừa phải đến khi đường tan dần, khi có màu nâu cánh gián thì cho một chút nước vào đun sôi. Đơn giản chỉ cần nấu cho đến khi nước có độ sệt, sau đó bắc chảo ra và để nguội.

Làm nước kho cá

Làm nước khoChâu Á

Bạn cũng có thể chọn mua nước dùng làm sẵn từ cửa hàng cho món cá rô phi kho của mình. Tuy nhiên, nếu bạn không quá bận rộn, chúng tôi khuyên bạn nên tự pha chế đồ uống cho mình. Vừa đảm bảo chất lượng mà món ăn của bạn cũng có hương vị riêng.

Bước 4: Kho cá rô phi

Cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu sôi thì cho hành khô băm nhỏ, hành tím băm nhỏ vào chảo, phi thơm. Khi các gia vị đã thơm, cho phần thịt ba chỉ đã ướp sẵn vào. Chiên miếng thịt cháy cạnh đến khi ra mỡ thì tắt bếp, hạ chảo xuống.

Thịt sau khi để riêng, cho vào nồi cá, cho cá rô phi đã ướp vào. Để cách kho cá rô đồng hấp dẫn hơn, bạn hãy cho nước kho vào. Nếu thích ăn cay, bạn có thể rải thêm một lớp ớt lên trên rồi bắc lên bếp, tiếp tục chiên cá. Nhớ là tất cả phần nước ướp cá và thịt còn lại, bạn cũng cho vào bát cá.

Xem Thêm  Cách khôi phục danh bạ trên Gmail | 25h.vn

Bắc nồi cá lên bếp, đợi đến khi thịt cá săn lại, nước cá sền sệt thì rắc tiêu, hành băm nhỏ vào. Tắt lò, đặt nồi xuống là bạn có thể bắt đầu thưởng thức món ăn này. Một số gia đình chọn cách nấu khoai tây trên bếp trong thời gian dài cho đến khi xương mềm và có thể nuốt được trong khi ăn. Cách này cũng tạo ra vị riêng của món cá chiên.

Cách kho cá Rô phi thơm ngon, đậm đà, đưa cơm - 1

Những lưu ý khi bảo quản cá rô phi

Cá rô phi kho tộ

Cá rô phi kho tộ

Để tối đa hóa nguồn cá rô phi của bạn, hãy ghi nhớ một số điều sau:

  • Bước ướp gia vị là bước quan trọng nhất, nó ảnh hưởng đến hương vị món ăn của bạn. Vì vậy, khi ướp, bạn cần đảm bảo cho đủ gia vị và canh thời gian để cá thấm vị và không bị tanh khi kho.
  • Món cá rô kho tương rất thích hợp ăn vào mùa lạnh, đặc biệt ngon khi ăn với cơm trắng
  • Cá rang ăn nóng ngon nhất
  • Nồi cá chiên thơm lừng mùi gừng quyện với mùi hành tỏi. Màu sắc nổi bật
  • Kho cá với lửa nhỏ, không để cá bị cháy
  • Ngoài những gia vị quen thuộc, cách kho cá rô đồng kho khế với chuối xanh cũng rất ngon.

Thưởng thức món cá rô kho tộ thơm ngon, đậm đà, cay cay trong những ngày mưa lạnh quả là một tuyệt phẩm. Hi vọng với công thức làm cần câu trên đây, bạn luôn có một món ăn hấp dẫn. Chỉ cần thay đổi thực đơn ăn kiêng trong bữa ăn hàng ngày là bạn đã có cơ hội trổ tài làm bài rồi.

Xem thêm:

Thể loại Trong nhà bếp

Thời điểm nào để mua được hàng đúng giá ???. Khả năng kinh tế khó khăn để săn khuyến mãi song hành với nhóm đối tượng nghiện bán hàng hot mỗi ngày.