Các cách khắc phục mạng 4G yếu, kết nối chậm dưới đây được gợi ý theo thứ tự từ đơn giản đến phức tạp, bạn có thể thử lần lượt cho đến khi tình hình được cải thiện hoặc chọn cho mình phương án phù hợp.

Cách khắc phục mạng 4G yếu đơn giản nhất

Trong trường hợp này, cách đơn giản nhất để giải quyết tình trạng 4G yếu là bạn thử bật chế độ Máy bay trên điện thoại lên, đợi vài giây rồi tắt đi và thử lại chất lượng kết nối 4G.

Phương pháp này có thể giải quyết các xung đột gây ra lỗi hệ thống giữa 4G và các kết nối không dây khác như Wi-Fi hoặc Bluetooth.

Cách khắc phục mạng 4G yếu trên điện thoại thông minh của bạn

Tắt nguồn và bật lại điện thoại thông minh

Ngoài cách trên, khởi động lại smartphone cũng là một giải pháp điển hình để thiết bị của bạn tối ưu cho phần mềm mới cập nhật. Trên thực tế, cách làm này nên được áp dụng cho hầu hết mọi sự cố hệ thống, không gói gọn trong việc khắc phục mạng 4G chậm.

Cách khắc phục mạng 4G yếu trên điện thoại thông minh của bạn

Xác minh nguyên nhân của SIM

Kết nối 4G yếu có thể do hệ thống không cập nhật thông tin sau khi bạn vừa thực hiện một vài thay đổi cài đặt liên quan đến gói cước. Thao tác được khuyến nghị lúc này là tắt thiết bị, tháo thẻ SIM ra khỏi khe cắm và thử khởi động lại thiết bị.

Xem Thêm  Cách bấm dây cáp mạng từ A-Z - dây internet tại nhà | 25h.vn

Cách khắc phục mạng 4G yếu trên điện thoại thông minh của bạn

Vấn đề có thể nằm ở gói di động

Nhiều trường hợp kết nối mạng không ổn định không được đảm bảo do bạn đã sử dụng gói dữ liệu tốc độ cao mà bạn đã đăng ký. Khi đó, nhà mạng giới hạn lưu lượng băng thông ở mức thấp hoặc chặn truy cập internet tùy theo gói cước. Bạn nên xem lại tài khoản và gói data đang đăng ký để tránh tình trạng bị tốc độ cao giữa chừng ảnh hưởng đến học tập và trải nghiệm công việc.

Xem thêm: Cách kiểm soát các gói cước 4G Viettel, Mobi, Vina với vài bước đơn giản

Cách khắc phục mạng 4G yếu trên điện thoại thông minh của bạn

Kiểm tra chế độ mạng ưu tiên

Thông thường, cả hai hệ thống Android và iOS đều cho phép bạn lựa chọn giữa 2G, 3G, 4G (LTE) hoặc chuyển đổi linh hoạt giữa 3G và 4G (LTE). Để đảm bảo tốc độ internet, vui lòng theo liên kết Cài đặt> Di động> Tùy chọn Dữ liệu Di động> Thoại & Dữ liệu để đặt mức độ ưu tiên của chế độ mạng LTE nếu bạn đang sử dụng iPhone.

Cách khắc phục mạng 4G yếu trên điện thoại thông minh của bạn

Trong trường hợp bạn sở hữu một chiếc điện thoại Android, hãy nhấp vào liên kết Cài đặt> Kết nối> Mạng di động và chọn LTE / 3G / 2G (kết nối trên ô tô).

Cách khắc phục mạng 4G yếu trên điện thoại thông minh của bạn 5

Thẩm quyền giải quyết: Những nguyên nhân chính khiến điện thoại không mở được 4G