Bạn cũng đừng quá lo lắng nếu tivi không nhận kênh hoặc mất kênh. Bài viết dưới đây sẽ giúp ích cho bạn trong việc khắc phục tình trạng trên.

1. Đảm bảo rằng bạn chọn đúng nguồn đầu vào cho TV của mình

Các dòng tivi hiện đại ngày nay không chỉ được mã hóa một vài kênh truyền hình có sẵn mà còn cho phép người dùng kết nối nhiều thiết bị khác USB, máy tính, đầu đĩa …

Truyền hình cũng vậy Chỉ kích hoạt chế độ bộ dò sóng trong menu cài đặt nếu bạn đã chọn đúng nguồn đầu vào là kênh TV.

Để chọn, bạn phải nhấn nút NGUỒN, ĐẦU VÀO hoặc các nút có mũi tên và hình tròn, mũi tên và hình vuông… (tùy từng hãng TV), sau đó chọn nguồn đầu vào phù hợp.

Thông thường, ở bước này, bạn sẽ chọn Tivi. Hoặc một số TV khác, bạn có thể chọn DVB-T2, ATV, DTV...

Để đảm bảo dò kênh đầy đủ, bạn nên dò kênh ở bất kỳ chế độ kênh nào. Đặc biệt, bạn chỉ được vote dò kênh analog và chọn dò kênh kĩ thuật số, chỉ dò kênh ATV và dò kênh DVB-T2, DVB-C … Nếu nhà bạn dùng truyền hình cáp thì hãy dò kênh cáp.

Xem Thêm  Smart Tivi Khung Tranh The Frame QLED Samsung 4K 55 inch QA55LS03T | 25h.vn

Mua đầu phát kỹ thuật số hoặc mua TV có DVB-T2

Hiện nay, nhà nước đã đưa vào phủ sóng DVB-T2, thay thế các kênh tương tự thông thường bằng các kênh kỹ thuật số. Do đó, một số tỉnh hiện đã cắt kênh và sắp tới tất cả các tỉnh sẽ bị cắt để chuyển sang kênh DVB-T2.

Nếu gia đình bạn ở khu vực đã bị tắt kênh, tivi của bạn là tivi không có DVB-T2, không sử dụng dịch vụ truyền hình trả tiền (truyền hình cáp, truyền hình kỹ thuật số, truyền hình truyền thống). Hình ảnh Internet). .sau đó Tôi sẽ không tìm kiếm các kênh nữa.

Tại thời điểm này, bạn muốn dò kênh mua thêm máy thu kỹ thuật số hoặc mua một TV mới với DVB-T2.

Kênh điều chỉnh cũng phụ thuộc vào vị trí địa lý và chất lượng ăng-ten

Tất nhiên, nếu gia đình bạn ở vùng nông thôn, vùng phủ sóng không tốt, ăng ten cũ, chất lượng ăng ten không tốt… thì số lượng kênh thu được sẽ không nhiều, đặc biệt là kênh .DVB -T2.

Vì vậy, bạn cần đảm bảo rằng mình trang bị anten tốt và lựa chọn tần số, hướng quay phù hợp, đổi hướng anten nhiều lần để thu được nhiều kênh hơn.

4. Điều chỉnh thủ công

Chế độ dò kênh Trên tất cả các tivi hiện nay đều có 2 chế độ dò kênh: dò kênh tự động và dò kênh thủ công. Thông thường, người dùng sẽ tự động chọn dò kênh.

Xem Thêm  Tìm hiểu vì sao nên mua Smart tivi hay Android tivi sẽ tốt hơn? | 25h.vn

Tuy nhiên, trong một số trường hợp do sóng yếu, việc dò kênh tự động sẽ ra rất ít kênh. Lúc này, bạn hãy thử chuyển sang chế độ dò kênh thủ công (thủ công) để không bị lỡ kênh.

5. Khôi phục cài đặt gốc, đặt lại TV và thử lại

Một trong những cách đơn giản có thể giúp bạn khắc phục các lỗi tivi trong đó có lỗi mất kênh đó là khôi phục cài đặt gốc và thiết lập lại tivi.

Vì vậy nếu đã thực hiện cả 4 cách trên mà tivi vẫn bị mất kênh thì bạn hãy xem lại và dò lại từ đầu (kể cả dò tự động và thủ công). Nếu vẫn không được, có lẽ bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành của nhà sản xuất để được tư vấn sửa chữa.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các sản phẩm tivi giá rẻ và các chương trình khuyến mại, ưu đãi, quý khách hàng vui lòng liên hệ Tổng đài bán hàng: 1900-6619, Trung tâm chăm sóc khách hàng: 1900-6699 hoặc truy cập website của Pico tại địa chỉ: www.pico.vn