Màn hình nhấp nháy trong Windows 10 là một sự cố phổ biến, khó chịu mà nhiều người dùng thường gặp phải. Trong bài báo Mẹo Windows Trong bài viết này, Sforum.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục sự cố màn hình nhấp nháy trên Windows 10.

Có một số lý do khiến màn hình nhấp nháy như trình điều khiển màn hình cũ, bản cập nhật Windows và nhiễu từ trường. Nếu loại trừ khả năng hư hỏng phần cứng, nguyên nhân có thể do trình điều khiển màn hình (trình điều khiển đồ họa) hoặc phần mềm và ứng dụng không tương thích. Dưới đây là cách khắc phục sự cố màn hình nhấp nháy trên Windows 10. Cùng theo dõi và thực hiện nhé!

Kiểm tra trình quản lý tác vụ

Nếu bạn gặp phải sự cố màn hình nhấp nháy, điều đầu tiên bạn cần làm là xác định trình điều khiển sự cố hoặc ứng dụng không tương thích đang gây ra sự cố bằng cách tìm trong Trình quản lý tác vụ.

Để thực hiện việc này, hãy mở Trình quản lý tác vụ bằng cách nhấn Ctrl + Shift + Esc hoặc nhấp chuột phải vào Thanh tác vụ và chọn Trình quản lý tác vụ hoặc nhập Quản lý công việc trong hộp tìm kiếm trên thanh tác vụ.

Khi Task Manager xuất hiện, màn hình sẽ quan sát xem phần nào đang nhấp nháy. Khi Trình quản lý tác vụ nhấp nháy, vấn đề nằm ở Trình điều khiển hiển thị. Nếu tất cả chúng đều nhấp nháy nhưng cửa sổ Trình quản lý tác vụ không nhấp nháy, thì vấn đề là do ứng dụng không tương thích.

Kiểm tra Trình quản lý tác vụ.

Gỡ cài đặt phần mềm không tương thích

Nếu sự cố được xác định là do một ứng dụng không tương thích, hãy kiểm tra xem bạn đang chạy Norton Antivirus, iCloud hay IDT Audio, vì đây là ba phần mềm, theo Microsoft, hiển thị ảnh chụp màn hình trong Windows 10. Nếu bạn đã cập nhật phần mềm. và vẫn gặp sự cố, trong hầu hết các trường hợp, gỡ cài đặt phần mềm này sẽ khắc phục được sự cố.

Để làm điều này, hãy mở nó Bảng điều khiểnsau đó chọn Gỡ bỏ cài đặt một chương trình trong phần Chương trình.

Mở Bảng điều khiển, sau đó chọn Gỡ cài đặt chương trình trong phần Chương trình.

Chọn ứng dụng hoặc phần mềm bạn muốn ở đây, sau đó nhấn vào nó Gỡ cài đặt để tiếp tục gỡ cài đặt.

Gỡ cài đặt phần mềm không tương thích.

Xem thêm:

Cập nhật trình điều khiển màn hình

Để thực hiện Cập nhật trình điều khiển hiển thị, trước tiên hãy mở nó Quản lý thiết bị Bằng cách gõ devmgmt.msc trong hộp tìm kiếm trên thanh tác vụ, sau đó chọn mũi tên bên cạnh Bộ điều hợp màn hình để mở rộng menu. Nhấp chuột phải vào bộ điều hợp hiển thị của bạn và chọn Cập nhật driver.

Cập nhật Trình điều khiển Hiển thị.

Thay đổi hồ sơ người dùng mới

Thay đổi cấu hình người dùng trên máy tính Windows 10 đôi khi có thể giải quyết được sự cố. Vào cài đặt bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + I. Đây, chọn Tài khoảnNhấp chuột Gia đình và những người khác bên trái của cửa sổ. Cuối cùng, bạn chỉ cần bỏ phiếu Thêm một cái khác vào PC này và làm theo hướng dẫn của Microsoft.

Sửa đổi hồ sơ người dùng mới để khắc phục sự cố màn hình nhấp nháy trên Windows 10.

Điều chỉnh tốc độ làm tươi màn hình

Để điều chỉnh tốc độ làm tươi màn hình, hãy nhấp chuột phải vào không gian trống trên màn hình và chọn Cài đặt hiển thịsau đó cuộn xuống để tìm và chọn Cài đặt hiển thị nâng cao.

Chọn Cài đặt hiển thị, sau đó cuộn xuống để tìm và chọn Cài đặt hiển thị nâng cao.

Trong bảng tùy chọn mới xuất hiện, hãy chọn Hiển thị thuộc tính bộ điều hợp.

Trong bảng tùy chọn mới xuất hiện, hãy chọn Thuộc tính bộ điều hợp hiển thị.

Nhấp vào tab Màn hình và chọn tốc độ làm mới màn hình cao hơn, sau đó nhấp vào nút Vâng. Nếu vậy, hãy thử 80Hz trước.

Điều chỉnh tốc độ làm tươi màn hình để khắc phục sự cố màn hình nhấp nháy trên Windows 10.

Trên đây là hướng dẫn cách khắc phục sự cố màn hình nhấp nháy trên Windows 10. Chúc các bạn may mắn và đừng quên chia sẻ thủ thuật máy tính hữu ích này nhé!

Xem Thêm  Top 10 Dụng Cụ Ăn Dặm Kiểu Nhật Được Tin dùng Nhất 2022 | 25h.vn