Nguyên nhân lỗi “thiếu api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll”

Nếu bạn cố gắng khởi động một ứng dụng hoặc chương trình như các ứng dụng Microsoft Office và Adobe, bạn có thể nhận được thông báo lỗi “Chương trình không thể khởi động vì thiếu api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0dll trên máy tính của bạn. Hãy thử cài đặt lại chương trình để khắc phục chương trình này ”như hình bên dưới.

Cách sửa lỗi thiếu api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll (1)

Có ba nguyên nhân chính gây ra thông báo lỗi trên bao gồm:

  • Là một phần của Visual C ++ Redistributable, Universal C Runtime (CRT) không được cài đặt đúng cách.
  • Tệp api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll được bao gồm trong Microsoft Visual C ++ Redistributable cho Visual Studio 2015. Nhưng máy tính của bạn không có nó.
  • Microsoft Visual C ++ Redistributable trong Visual Studio 2015 bị thiếu hoặc bị hỏng.

Cách sửa lỗi “thiếu api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll”

Còn về việc thiếu api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll thì rất đơn giản, bạn làm theo một trong các bước dưới đây là sẽ giải quyết được vấn đề.

Đăng ký lại tệp DLL

Như đã đề cập ở trên, tệp api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll có thể bị mất nếu bạn gặp lỗi “api-ms-win-crt-runtime-l1-1” -0.dll Tuy nhiên, nếu bạn thấy rằng tệp .dll vẫn còn trên máy tính của mình nhưng bạn vẫn nhận được thông báo lỗi này khi khởi chạy ứng dụng, bạn có thể thử tải lại tệp .dll.

Trong trường hợp máy tính của bạn thiếu tệp DLL, bạn có thể tìm và tải xuống api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll từ Internet và lưu nó ở nơi khác trên máy tính của bạn. Đảm bảo tải xuống phiên bản mới nhất và đảm bảo nguồn của tệp được bảo mật.

Xem Thêm  Tết thanh minh năm 2022 rơi vào Thứ Ba, ngày 5/3 âm... | 25h.vn

Tuy nhiên, việc tải tập tin api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll cho hệ thống có thể khiến bạn rất khó chịu. Vì vậy, đây là 5 lựa chọn thay thế khác nhau để bạn làm.

Cài đặt Visual C ++ Redistributable từ Windows Update

Theo mặc định, Windows đã có Visual C ++ Redistributable cho chính Visual Studio 2015 và bạn có thể tự cài đặt nó từ tính năng Windows Update.

Bước 1: Nhập khẩu điều khiển trong hộp tìm kiếm bên cạnh menu Bắt đầu và sau đó nhấp vào tùy chọn Kiểm tra cập nhật đến kết quả được hiển thị.

Cách sửa lỗi Api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll (2)

Bước 2: Dưới phần cập nhật hệ điều hành Window trong ngăn bên phải, nhấn nút Kiểm tra cập nhật cho phép Windows kiểm tra các bản cập nhật hệ thống, tự động phát hiện và tải chúng xuống.

Cách sửa lỗi Api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll (3)

Bước 3: Sau khi bạn tải xuống bản cập nhật, hệ thống sẽ tự động cài đặt và sau khi cài đặt xong, hệ thống sẽ khởi động lại.

Bước 4: Khởi chạy lại ứng dụng để kiểm tra xem lỗi đã được khắc phục hay chưa. Nếu không, bạn có thể tiến hành như sau.

Tải xuống Visual C ++ Redistributable từ Microsoft

Nếu cài đặt Visual C ++ Redistributable cho Visual Studio 2015 thông qua Windows Update vẫn bị thiếu, bạn có thể tải Visual C ++ Redistributable cho Visual Studio 2015 từ trang web chính thức của Microsoft.

Bước 1: Mở trình duyệt web và truy cập trang web chính thức của Microsoft tại đây.

Cách sửa lỗi Api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll (4)

Bước 2: Chọn một ngôn ngữ để sử dụng, sau đó nhấn nút Tải xuống, sau đó chọn phiên bản cho Windows 64 bit (x64) hoặc Windows 32 bit (x32) mà máy tính của bạn đang chạy. Sau đó nhấn nút Kế tiếp để bắt đầu tải xuống.

Xem Thêm  Sim Viettel 4G | Giá rẻ, số đẹp | 25h.vn

Cách sửa lỗi Api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll (5)

Ghi chú: Nếu bạn không chắc liệu hệ thống máy tính của mình là 32 bit hay 64 bit, bạn có thể nhập Hệ thống trong hộp tìm kiếm bên cạnh menu Bắt đầu, sau đó nhấp vào Thông tin hệ thống trong Kết quả Sich.

Cách sửa lỗi Api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll (6)

Trong cửa sổ mới xuất hiện, nhìn vào mục ở cửa sổ bên phải SystemTyp để biết thông tin, như trong hình ảnh dưới đây là hệ thống 64 bit (PC dựa trên x64).

Bước 4: Sau khi tải Visual C ++ Redistributable về máy tính, hãy tiếp tục cài đặt như bình thường.

Bước 5: Khởi chạy lại ứng dụng để kiểm tra xem lỗi đã được khắc phục hay chưa.

Sửa chữa Visual C ++ có thể phân phối lại

Nếu sau khi tải xuống và cài đặt Visual C ++ Redistributable cho Visual Studio 2015, lỗi “api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll thiếu” vẫn không được giải quyết. Bạn có thể thử sửa chữa thông qua.

Bước 1: Nhập khẩu Bảng điều khiển trong hộp tìm kiếm bên cạnh menu Bắt đầu và nhấp vào kết quả hiển thị tương ứng.

Cách sửa lỗi Api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll (7)

Bước 2: Trong cửa sổ bảng điều khiển xuất hiện, hãy chọn tùy chọn Biểu tượng nhỏ trong phần tìm kiếm ở góc trên cùng bên phải. Sau đó nhấn vào Chương trình và các tính năng.

Cách sửa lỗi Api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll (8)

Bước 3: Bấm để chọn Microsoft Visual C ++ 2015 có thể phân phối lại trong danh sách và sau đó nhấn nút Thay đổi.

Cách sửa lỗi Api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll (9)

Bước 4: Sau đó nhấn nút Sửa chữa để bắt đầu sửa chữa.

Bước 5: Khi hộp thoại xuất hiện Kiểm soát tài khoản người dùng Hiển thị, nhấn nút Đúng để tiếp tục và hoàn tất việc sửa chữa bằng cách làm theo hướng dẫn trên màn hình.

Xem Thêm  Mài mũi khoan đúng cách như thế nào? | 25h.vn

Nhận bản cập nhật cho Universal C Runtime từ Microsoft

Windows 10 Universal C Runtime (CRT) được coi là một thành phần thiết yếu của hệ điều hành Windows 10.

Bản cập nhật Universal C Runtime cho phép các ứng dụng máy tính để bàn phụ thuộc vào bản phát hành Windows 10 Universal C Runtime chạy trên các hệ điều hành Windows cũ hơn, bao gồm Windows Server 2012 R2, Windows 8.1, Windows RT 8.1, Windows Server 2012, Windows 8, Windows RT , Windows Server 2008 R2 Gói Dịch vụ 1 (SP1), Windows 7 SP1, Windows Server 2008 Gói Dịch vụ 2 (SP2) và Windows Vista SP2.

Làm cách nào để nhận bản cập nhật cho Universal CRT ?.

Phương pháp 1: Tải xuống qua Windows Update.

Phương pháp 2: Tải xuống bản cập nhật từ Trung tâm Tải xuống của Microsoft.

Bước 1: Truy cập trang web Trung tâm Tải xuống chính thức của Microsoft.

Cách sửa lỗi thiếu api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll (10)

Bước 2: Chọn một ngôn ngữ và nhấn nút Tải xuống.

Bước 3: Cài đặt theo hướng dẫn.

Sao chép tệp api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll từ máy tính khác

Nếu tất cả các cách trên không giải quyết được sự cố, bạn có thể thử sao chép tệp api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll từ máy tính khác. Tiếp tục như sau:

Ghi chú: Máy tính mà bạn đang sao chép tệp DLL phải ở cùng hệ thống Windows 32 bit hoặc 64 bit với máy tính của bạn.

Bước 1: Trên máy tính mà bạn muốn sao chép tệp DLL với hệ thống (32-bit hoặc 64-bit), hãy nhấn Windows + E để mở File Explorer.

Cách sửa lỗi thiếu api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll (11)

Bước 2: Truy cập miễn phí C: Windows System32. Nhập khẩu api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll trong thanh địa chỉ và nhấp vào đi vào tìm kiếm.

Cách sửa lỗi thiếu api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll (12)

Nếu bạn tìm thấy tệp api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll ở đây, hãy sao chép lại tệp đó. Nếu không tìm thấy tệp api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll ở đây, hãy chuyển đến thư mục C: Windows SysWOW64. Sau đó vào api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll để tìm kiếm lại.

Bước 3: Dán tệp DLL vào máy tính đang gặp sự cố. Lưu ý rằng nó phải được dán vào cùng một thư mục mà bạn đã sao chép tệp dll sang máy tính khác.

Trên đây, FPTShop vừa hướng dẫn các bạn các giải pháp khắc phục lỗi api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll trong hệ thống. Chúc may mắn!.