Ngày nay, thay vì sử dụng mạng dây thì nhiều gia đình đã chuyển sang lắp Wifi để truy cập vào mạng Internet cho nhanh chóng. Các sản phẩm laptop Win 7 mới cũng đã cho phép hệ thống kết nối Wifi. Nhờ đó mà người sử dụng có thể hoạt động trên mạng một cách mượt mà. Thông thường, khi mua laptop Win 7 thì việc đầu tiên mà mọi người thường làm là tìm cách kết nối nối Wifi cho laptop Win 7. Vậy nên, trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cách kết nối Wifi cho laptop Win 7 an toàn mà nhanh chóng cho tất cả mọi người.

Làm sao để biết máy tính cài Driver Wifi chưa?

Thật ra, cách kiểm tra máy tính kết nối Wifi chưa rất đơn giản. Thông thường, những laptop có biểu tượng là Wifi dấu x đỏ thì có khả năng rất cao là máy chưa cài đặt Driver Wifi. Tuy nhiên để biết chính xác là máy tính đã có Driver Wifi chưa thì chúng ta sẽ có 2 cách. Cách thứ nhất là mọi người xem thanh taskbank của laptop có biểu tượng Wifi. Nếu máy kết nối với Wifi thì chúng ta sẽ thấy biểu tượng của Wifi nổi lên trên màn hình.

Cách biết máy tính cài Driver Wifi rồi hay chưa

Cách biết máy tính cài Driver Wifi rồi hay chưa

Cách thứ 2 là chúng ta nhấp chuột vào Mycomputer trên màn hình. Sau đó chọn Manager và một hộp thoại mới xuất hiện. Sau đó, mọi người nhấp vào Device manager chọn Network Adapters. Nếu mọi người thấy tên Card Wireless thì có nghĩa là Driver được cài đặt. Ngược lại nếu tên card mạn xuất hiện hình tam giác vàng thì có nghĩa Driver Wifi chưa được cài đặt.

Xem Thêm  Duolingo là gì? Hướng dẫn cách tải duolingo cho máy tính

Cách kết nối Wifi cho laptop Win 7 đơn giản

Tính năng bật/ tắt Wifi thông dụng

Hầu hết laptop nào cũng có một phím để bật/ tắt Wifi nhanh chóng. Khi mọi người chưa bật Wifi thì màn hình có biểu tượng cột song có dấu X đỏ. Kết nối Wifi thành công, biểu tượng Wifi không giây sẽ được hiển thị lên. Thông thường, người ta thường kết hợp tổ hợp phim Fn + Fx để bật/ tắt Wifi.

Ví dụ như dòng laptop Dell, người ta thường bật và tăt Wifi bằng tổ hợp phím Fn + F2. Mỗi dòng máy tính thì sẽ có một phím bật khác nhau. Vì vậy, chúng ta cần chú ý hoặc hỏi người bán khi mua máy. Điều đó sẽ giúp cách kết nối Wifi cho laptop Win 7 trở nên dễ dàng hơn. Ngoài các cách bật Wifi bằng bàn phím thì mọi người có thể sử dụng Windows + X và làm theo trình tự là có thể bật và tắt Wifi tùy ý.

Hướng dẫn cách kết nối Wifi cho laptop Win 7 chi tiết

Cách kết nối Wifi cho laptop Win 7 chi tiết

Cách kết nối Wifi cho laptop Win 7 chi tiết

Bước 1: Chúng ta di chuyển chuột đến biểu tượng có cột sóng vạch trên màn hình và nhấn chuột phải. Lúc thấy biểu tượng Wifi không giây, mọi nhấn vào đó. Ngay lập tức sẽ có hàng loạt Wifi ở gần mà máy có thể kết nối được hiện ra.

Bước 2: Xác định Wifi mà mọi người muốn bắt và có mật khẩu. Sau đó, chọn Connect để tiến hành cách kết nối Wifi cho laptop Win7.

Xem Thêm  Cách xóa tài khoản Microsoft trên máy tính Windows 10 | 25h.vn

Bước 3: Nhập chính xác mật khẩu của Wifi đó rồi nhấn chọn OK. Tuy nhiên cũng có những Wifi không cài mật khẩu nên mọi người chỉ cần nhấn Connect là kết nối được. Lần sau, nếu muốn bật/ tắt Wifi đó thì mọi người chỉ cần thực hiện như thế và nhấn Connect/ Disconnect là được.

Trên đây, chúng ta đã nắm được cách nhận diện laptop đã cài Driver hay chưa. Từ đó, chúng ta sẽ biết có nên tải Driver Wifi về hay không. Không chỉ vậy, chúng tôi còn giới thiệu cho mọi người 2 cách kết nối Wifi cho laptop Win 7 quan trọng ở trong bài viết 25h.vn. Hy vọng với những chia sẻ đó thì mọi người có thể nắm được cách kết nối Wifi cho laptop Win 7 nhanh chóng và hiệu quả.