Cách kết nối máy tính với TV Yêu thích này sẽ giúp bạn có một trải nghiệm tuyệt vời. Cùng theo dõi bài viết ngay sau đây nhé!

1. Cách kết nối máy tính với TV qua HDMI

HDMI là tên viết tắt của Giao diện Đa phương tiện Độ nét cao. HDMI ngày nay là chuẩn kết nối phổ biến để kết nối các thiết bị nguồn (như laptop, smartphone,…) với thiết bị phát (TV, máy chiếu,…).

Cách kết nối laptop với tivi qua cổng HDMI giúp giữ nguyên chất lượng hình ảnh và âm thanh, truyền tải nhanh chóng, tiện lợi và hỗ trợ người dùng thao tác dễ dàng.

Các bước kết nối máy tính xách tay với TV như sau:

Đầu tiên, để kết nối mượt mà, bạn cần chuẩn bị một chiếc máy tính và tivi có hỗ trợ cổng HDMI. Hầu hết các tivi màn hình phẳng thế hệ mới hiện nay đều được trang bị cổng HDMI, bạn có thể điều khiển qua cổng

HDMI bằng cách nhìn vào các cổng phía sau của TV. Đồng thời, đi kèm với tivi, laptop thì cáp HDMI cũng đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối này, bạn có thể mua cáp HDMI ở các cửa hàng linh kiện điện tử với giá dao động từ 50.000 – 1 triệu đồng tùy đường kết nối. Chiều dài và chất lượng của cáp.

Cách kết nối máy tính với TV qua HDMI

Bước 1: Kết nối một đầu của cáp HDMI với cổng HDMI trên máy tính xách tay của bạn.

Bước 2: Tiếp theo, kết nối đầu HDMI còn lại với TV.

Bước 3: Trên TV, sử dụng điều khiển từ xa để chọn nguồn đầu vào là HDMI 2 (nguồn đầu vào tương ứng với cổng HDMI bạn đã kết nối ở mặt sau của TV).

Bước 4: Trên laptop, nhấn tổ hợp phím Windows + P.

Bước 5: Nhấn Nhân bản để kết nối thành công.

Bước 6: Sau khi kết nối thành công, bạn có thể chiếu nội dung (bao gồm cả hình ảnh và âm thanh) từ laptop lên màn hình lớn của tivi để mọi người cùng xem và thưởng thức.

Xem Thêm  Smart Tivi LG 49 Inch 4K 49UN7190PTA Giá Tốt, Trả Góp 0% | 25h.vn

Ngay bây giờ là cách kết nối máy tính với tivi qua cổng HDMI, bạn cũng có thể sử dụng các thao tác trên để thực hiện cách kết nối máy tính bàn với tivi.

2. Kết nối TV với Laptop qua Wifi Direct

Tivi trang bị Wifi Direct thì bản thân tivi cũng sẽ phát Wifi mà tivi không kết nối mạng. Khi máy tính xách tay tìm thấy kết nối này, nó sẽ có thể truyền dữ liệu trực tiếp giữa máy tính xách tay và TV mà không cần sử dụng internet.

Lưu ý rằng nếu máy tính xách tay của bạn tìm thấy Wi-Fi Direct từ TV thì không thể vào mạng đọc báo, xem phim, lướt Internet … như Wifi thông thường. Vì Wi-Fi Direct chỉ dùng để thiết lập kết nối giữa các thiết bị.

Nếu nhà bạn không có mạng, bạn vẫn có thể bắt sóng Wi-Fi Direct từ tivi để sử dụng tính năng chiếu màn hình điện thoại lên tivi hoặc điều khiển tivi bằng điện thoại.

Tương tự, Wi-Fi Direct cũng có thể hỗ trợ chia sẻ hình ảnh thông qua Photo Share có sẵn trên Sony Internet TV, Sony Android TV và truyền hình ảnh và âm thanh từ máy tính xách tay sang TV thông qua DLNA.

Trong trường hợp tìm cách kết nối laptop với tivi, nhà bạn có sẵn mạng wifi nhưng tín hiệu không liên tục thì có thể sử dụng Wi-Fi Direct để tránh gặp lỗi.

Kết nối TV với Laptop qua Wifi Direct

Các bước kết nối máy tính của bạn với TV qua Wi-Fi Direct:

Bước 1: Đi tới Cài đặt

Bước 2: Chọn Mạng và bật Wi-Fi Direct

Bước 3: TV hiển thị tên và mật khẩu Wi-Fi. Bạn cần kết nối điện thoại, máy tính xách tay với Wi-Fi này.

Bước 4: Sau khi kết nối thành công máy tính với TV, bạn có thể tận dụng những tính năng tuyệt vời mà Wi-Fi Direct mang lại.

Cách kết nối laptop với tivi qua màn hình wifi

Wifi Display hay còn gọi là Màn hình không dây, viết tắt là Widi. Widi là chuẩn kết nối cáp do Intel phát triển cho phép bạn kết nối máy tính xách tay với TV hỗ trợ Widi.

Tivi tích hợp wifi hiển thị có thể kết nối tivi với laptop, điện thoại, máy tính bảng để chiếu âm thanh, hình ảnh từ các thiết bị này lên màn hình tivi. Nhờ đó, các thành viên trong gia đình có thể xem nhiều nội dung hơn trên TV màn hình lớn và có trải nghiệm thú vị hơn.

Xem Thêm  Yêu thích bóng đá, mua ngay tivi có chế độ Football mode | 25h.vn

Các bước kết nối máy tính với tivi có Wifi Display như sau:

Lưu ý: Cách kết nối laptop với tivi có Wifi Display chỉ áp dụng cho laptop chạy hệ điều hành Windows 7 trở lên, có Intel Core i 3, 5, 7 thế hệ 2 trở lên và sử dụng card Wifi Intel.

Để kiểm tra xem laptop của bạn có đang sử dụng Intel Wifi hay không bạn thực hiện như sau: Nhấp chuột phải vào My Computer / Manage / Device Manager / Network Adapter (bước này nếu thấy thông tin Intel Wireless có nghĩa là laptop của bạn đang sử dụng card Intel Wifi).

Bước 1: Trên tivi bạn bật tính năng Wifi Display (tùy từng dòng máy mà có các tên gọi khác như Widi, Wifi Display, Wireless Display, Screen Share). Bạn có thể tìm thấy tính năng này trên trang chủ hoặc trong phần cài đặt của TV. Sau khi kích hoạt tính năng, bạn sẽ thấy tên TV và mật khẩu.

Bước 2. Trên máy tính xách tay, mở tính năng hiển thị WiFi.

Đối với Win 7, hãy làm theo các bước sau: Tải xuống phần mềm Widi, cài đặt và mở nó. Sau đó quét tivi xem tivi có kết nối được không, bấm chọn tivi và nhập mật khẩu (nếu máy yêu cầu). Sau khi thao tác xong, bạn có thể kết nối máy tính với TV.

Đối với Win 8, Win 8.1, bạn thực hiện theo các bước sau: Di chuyển chuột ở bên phải màn hình, vào menu Devices / nhấp vào Project / Choose Add Wireless Display / chọn TV và nhập mật khẩu (nếu máy không có freet) et ). ). Sau khi thao tác xong, bạn có thể kết nối máy tính với TV.

Bước 3. Sau khi bạn kết nối thành công máy tính với TV, nội dung bạn mở trên máy tính xách tay sẽ được hiển thị trên màn hình TV (bao gồm cả hình ảnh và âm thanh). Khi kết nối, bạn phải lưu ý rằng laptop và tivi được kết nối chung một mạng wifi.

Cách kết nối TV với máy tính qua Wifi Display

Đối với máy tính xách tay Windows 10:

Bước 1: Nhấn nút khởi động của máy tính để hiển thị bảng tùy chọn.

Bước 2: Nhấp vào “Cài đặt”.

Bước 3: Chọn “Thiết bị”.

Bước 4: Chọn “Thêm Bluetooth hoặc thiết bị khác”.

Xem Thêm  7 cách kết nối điện thoại Android, iPhone với Tivi | 25h.vn

Bước 5: Chọn “Hiển thị không dây hoặc Dock”.

Bước 6: Chọn tên của TV nhà bạn để hoàn tất kết nối máy tính với TV.

4. Cách kết nối TV với laptop qua DLNA

DLNA là viết tắt của Digital Living Network Alliance. DLNA cho phép người dùng chia sẻ hình ảnh chất lượng cao giữa điện thoại và TV, với điều kiện tất cả các thiết bị hỗ trợ DLNA đều được kết nối với cùng một mạng Internet (hoặc sử dụng Wifi Direct.

Để kết nối laptop với TV qua DLNA, bạn cần có laptop chạy hệ điều hành Windows và TV hỗ trợ chuẩn kết nối DLNA.

Cách kết nối TV với máy tính xách tay qua DLNA

Làm theo các bước dưới đây để kết nối:

Bước 1: Cho phép TV và Laptop truy cập cùng một mạng Internet.

Bước 2: Trên máy tính xách tay, mở Windows Media Player / chọn Enable Media Streaming để bật chia sẻ.

Bước 3: Để truyền hình ảnh, hãy chọn hình ảnh / nhấp vào hình ảnh bạn muốn truyền / chọn Truyền tới thiết bị / chọn TV của bạn. Trên TV hiển thị thông báo, chọn Chấp nhận / Chấp nhận / OK (tùy theo kiểu từng TV). Sau khi OK là bạn đã chuyển ảnh thành công.

5. Cách kết nối màn hình laptop với tivi qua ứng dụng Samsung Smart View trên Smart tivi Samsung

Samsung Smart View là ứng dụng thông minh do Samsung phát triển cho phép người dùng dễ dàng kết nối máy tính với tivi để sử dụng hình ảnh, âm thanh từ laptop trên Smart tivi Samsung mà không cần dây cáp. Để có thể kết nối, bạn phải có Smart TV Samsung trong máy tính xách tay chạy Windows 7 trở lên (lưu ý Macbook không chuyển được ảnh theo cách này) và để máy tính và laptop chạy trên cùng một mạng wifi.

Ứng dụng Samsung Smart View

Các bước kết nối máy tính xách tay với TV như sau:

Bước 1: Bạn tải ứng dụng Samsung Smart View và cài đặt trên máy tính xách tay của mình (trong quá trình tải, bạn chọn tải phiên bản dành cho Windows).

Bước 2: Trên máy tính xách tay, hãy mở ứng dụng Samsung Smart View / chọn Kết nối với TV / chọn TV của bạn. Sau khi chọn xong, bạn đã thực hiện xong khi kết nối máy tính với TV.

Bước 3: Nếu bạn muốn phát một thư mục hoặc nội dung trên TV. Chọn thêm nội dung / chọn thêm tệp khi truyền nội dung cụ thể vào TV, chọn thêm thư mục khi bạn muốn phát một thư mục trên TV / chọn nội dung bạn muốn phát trên TV (hình ảnh, nhạc hoặc video).

Trên đây là 5 cách kết nối máy tính với TV được sử dụng nhiều nhất, hy vọng bài viết này đã mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích.

HC Elektronik Supermarché.