Công việc kết nối máy tính xách tay với TV qua wifi Display cho phép bạn trình chiếu các nội dung trên laptop, điện thoại hay máy tính bảng lên tivi một cách nhanh chóng, dễ dàng mà không cần dây cáp kết nối rất bất tiện và rườm rà. Vì vậy trong bài viết này, Siêu thị Điện máy HC sẽ giúp bạn những cách kết nối máy tính với tivi qua Wifi Display mà bạn có thể thực hiện rất dễ dàng.

Kết nối mạng máy tính xách tay với TV qua Wi-Fi

Khái niệm màn hình Wi-Fi

Wifi Display hay còn được viết tắt là WiDi là một chuẩn kết nối có dây do Intel phát triển và tích hợp với tivi. Từ các thiết bị laptop, điện thoại, máy tính bảng muốn chiếu màn hình lên tivi nhờ kết nối wifi hiển thị không dây được hỗ trợ qua các thiết bị kể trên.

Màn hình Wifi là gì?  Cho phép kết nối hầu như không dây

Kiểm tra TV có hiển thị kết nối Wi-Fi

Các hãng tivi tích hợp hiện nay như tivi Samsung, tivi Sony, tivi LG, tivi Toshiba, tivi Panasonic đều tích hợp công nghệ truyền tải nội dung bạn muốn chiếu từ laptop, điện thoại hay máy tính bảng lên màn hình. bằng cách kết nối TV với máy tính qua wifi.

Xem Thêm  Smart Tivi Sony 65 inch 65X7000G 4K Ultra HD | 25h.vn

– Kết nối với điện thoại, máy tính bảng: Bạn kết nối cùng một mạng Wi-Fi với tivi, sau đó bật tính năng WiDi trên tivi và chức năng phản chiếu trên điện thoại, máy tính bảng (tùy hãng mà đặt tên) tính năng này có thể khác nhau). Sau đó, khám phá điện thoại, máy tính bảng và kết nối với TV.

– Kết nối với Laptop: Bạn cần tải và cài đặt phần mềm Intel WiDi trên laptop, sau đó chuyển WiDi trên tivi để kết nối với laptop. Ví dụ: trên máy tính xách tay chạy Windows 8.1, tính năng này được bao gồm trong phần “Dụng cụ“=> lựa chọn”trình chiếu“=> lựa chọn”Nhiều màn hình không dây hơn“. Chọn màn hình không dây Intel. Sau đó nhập mã hiển thị trên TV để kết nối và chia sẻ.

Vậy sau khi xem lại, tivi của bạn có hỗ trợ kết nối laptop với Smart tivi qua Wifi không? Bạn nên tìm hiểu xem nếu kết nối như vậy mang lại lợi ích gì cho bạn?

Ưu điểm của việc chiếu màn hình kết nối máy tính lên tivi qua Wifi

– Nội dung trên laptop khi chiếu lên tivi màn hình lớn sẽ hấp dẫn hơn, nhiều người cùng xem được.

– Kết nối dễ dàng, nhỏ gọn, không cần dây cáp.

Thông qua những lợi ích mà chúng tôi đã tìm kiếm và chia sẻ với mọi người. Bạn còn chần chừ gì nữa mà không học ngay cách kết nối trực tiếp máy tính với tivi Samsung qua Wifi?

Xem Thêm  Smart Tivi LG 55CXPTA OLED 4K 55 inch CHÍNH HÃNG | 25h.vn

2 cách kết nối laptop với tivi qua màn hình wifi

Kết nối Máy tính với TV qua Wi-Fi – Dành cho Máy tính xách tay Windows 7, 8, 8.1

– B1: Trên tivi bạn bật tính năng hiển thị WiFi (tùy hãng tivi có thể gọi là WiDi, hiển thị wifi, hiển thị không dây, chia sẻ màn hình). Bạn có thể xem tính năng này trực tiếp trên trang chính của TV hoặc trực tiếp trong cài đặt TV. Lúc này, bạn sẽ thấy tên và mật khẩu của TV.

Bạn bật chức năng cài đặt Hiển thị Wifi TV

– Bước 2: Trên laptop, mở tính năng Wifi Display.

+ Đối với máy tính xách tay Windows 7, tải phần mềm Widi, sau đó cài đặt. Sau đó quét TV để tìm TV có thể kết nối, chọn TV, nhập mật khẩu (nếu cần) và kết nối hai thiết bị.

+ Đối với máy tính xách tay Windows 8 và Windows 8.1: kéo chuột sang bên phải màn hình, sau đó vào menu “Thiết bị gia dụng“=> Chọn”Dự định“=> Chọn”Thêm màn hình không dây”=> Chọn tivi muốn kết nối (phải chọn đúng tên tivi muốn kết nối), nhập mật khẩu (nếu bắt buộc) và 2 thiết bị được kết nối.

Đặt tính năng hiển thị Wi-Fi Win 8 và 8.1

– B3: Sau khi kết nối thành công, mọi nội dung mà bạn mở trên laptop đều được hiển thị và hiển thị trên tivi (cả hình ảnh và âm thanh).

Kết thúc kết nối máy tính xách tay với TV

Ghi chú:

Khi kết nối laptop với tivi qua Wifi Windows 7, 8, 8.1, bạn cần chú ý một số vấn đề sau:

Xem Thêm  Trung tâm bảo hành tivi Samsung và những điều cần biết | 25h.vn

– Cách này chỉ áp dụng với các laptop chạy hệ điều hành Windows 7 trở lên, sử dụng chip Intel Core I 3, 5, 7 thế hệ 2 trở lên và sử dụng card Wifi Intel.

– Để kiểm tra xem laptop của bạn có sử dụng card Intel Wifi hay không, hãy nhấp chuột phải vào biểu tượng “Máy tính của tôi“=>”Quản lý“=>”Quản lý thiết bị“=>”Bộ điều hợp mạng”=> Tại đây, nếu bạn thấy thông tin Intel Wireless, điều đó có nghĩa là máy tính xách tay của bạn đang sử dụng card Wi-Fi của Intel.

Kết nối PC với TV qua Wifi – Dành cho Laptop Windows 10

Ngoài cách kết nối laptop Windows 7, 8, 8.1 thì bạn cũng không nên bỏ qua cách kết nối laptop với tivi Samsung qua Wifi bằng Win 10.

– B1: Đầu tiên bạn nhấn “bắt đầu“của máy để hiển thị bảng tùy chọn.

Bắt đầu nhấn nút "bắt đầu" Thành tựu

– B2: Tiếp tục bình chọn cho “Assignments – Nhiệm vụ“có biểu tượng răng.

Chọn thêm "Bài tập" bên trong "Thiết bị gia dụng" Tạo kết nối wifi với Win 10

– B3: Wielt “Thiết bị gia dụng“.

– B4: Wielt “Thêm Bluetooth hoặc thiết bị khác“.

Xem thêm:

Đầu tiên bạn nên làm gì khi bật TV lên bị sét đánh?

Nên bình chọn lại "Thêm Bluetooth hoặc thiết bị khác" bên trong "Màn hình hoặc đế cắm không dây" để hoàn thành bước cuối cùng

– B5: Đánh dấu “Màn hình hoặc đế cắm không dây“.

– B6: Bạn chọn tên tivi nhà mình là xong. Ví dụ: TV của tôi có tên ” Ảnh KD-49X8000G“bạn đang đánh dấu tên thật.

Kết nối thành công máy tính Wifi chạy Windows 10 với TV

Màn hình máy tính xách tay đã được chiếu thành công lên tivi.

Dưới đây là các bước đơn giản để làm theo kết nối máy tính xách tay với TV qua wifi để hiển thị theo hai cách. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ đăng ký để được chuyên gia tư vấn. Cám ơn vì sự quan tâm của bạn.

HC Elektronik Supermarché