Có thể khẳng định Bánh bao luôn là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Tuy nhiên, nếu không có sẵn tủ hấp, bạn có thể tự làm cúc áo tại nhà bằng cách nào? Các bà nội trợ đừng vội lo vấn đề này nhé. Vì bây giờ bạn có thể áp dụng như khi hấp bánh bao bằng nồi cơm điện.

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh bao nhân thịt

Hấp bánh bao bằng nồi cơm điện là công thức không cần đến nồi hấp. Đây là phương pháp giúp bạn làm ra những chiếc bánh bao ngon đúng chuẩn nhà hàng. Tuy nhiên, trước khi hấp bánh, bạn nên chuẩn bị nguyên liệu làm bánh trôi. Vậy những thành phần này là gì? Đặc biệt bạn phải chuẩn bị những thứ sau:

  • 400g bánh bao có sẵn men nướng. Để an toàn, bạn nên mua sắm ở siêu thị.
  • 250g đến 400g nạc vai hoặc thịt bò tươi có độ săn chắc cao.
  • 100g đến 120g đường
  • 250g sữa tươi không đường
  • Một chút muối
  • Trứng gà hoặc trứng gà cắt sợi. Số lượng bạn chọn tùy thuộc vào bánh bạn làm nhiều hay ít.
  • Lạp xưởng (có thể không có), mộc nhĩ, hành hoa lượng vừa đủ.
  • Kèm theo đó là các công cụ hỗ trợ cần thiết như dao, nồi cơm điện, v.v.
Xem Thêm  Điện thoại Vivo V2027-Y20 (4+64GB) Xanh | 25h.vn

2. Cách hấp bánh bao bằng nồi cơm điện ngon

Như hấp bánh bao bằng nồi cơm điện

Như hấp bánh bao bằng nồi cơm điện

Nguyên liệu đã xong, bạn chỉ cần áp dụng cách làm bánh bao bằng nồi cơm điện. Phương pháp này không phức tạp và khó như bạn nghĩ. Hầu hết chúng chỉ dao động trong vòng 2 đến 3 bước. Chỉ cần bạn nắm được các mẹo thực hiện, bánh sẽ được làm ra theo đúng tiêu chuẩn nhà hàng. Cụ thể, ba bước là:

Bước 1: Nhào bột bánh

Đầu tiên, bạn chuẩn bị một chiếc bát lớn và hòa tan men với 100ml nước ấm. Nhớ thêm chút đường. Sau đó cho bột mì vào âu lớn trộn đều với muối và đường. Lúc này, bạn cho bột nở vào âu bột mì, sau đó cho một chút nước vào và tiếp tục nhào bột. Nhớ nhào bột thật kỹ để bột kết dính với nhau. Ngoài ra, cách làm này sẽ giúp bột mịn và ngon hơn khi làm bánh.

Khi bột đã sẵn sàng, bạn phủ khăn ấm lên ly bột. Đậy lại và ủ bột trong vòng 1 tiếng để bột nở ra và nở ra. Như vậy là bạn đã hoàn thành bước làm bột bánh trôi rồi đấy.

Tuy nhiên, trong quá trình nhào bột, bạn cũng cần lưu ý một số lưu ý. Nếu thấy bột còn trần và hơi ướt, bạn có thể cho thêm một chút bột mì khô để bột mềm hơn. Nếu bột quá khô, bạn nên cho thêm một chút sữa vào, bột sẽ ngon trở lại.

Xem Thêm  Điện thoại Realme Race | Giá rẻ, hỗ trợ trả góp 0% | 25h.vn

Bước 2: Làm bánh bao

Trong cách hấp bánh bao bằng nồi cơm điện, công đoạn làm nhân cũng rất quan trọng. Vì đây là cơ sở là bước cốt yếu để giúp xương có ngon hay không. Vì vậy khi làm bánh bao, bạn phải cẩn thận hơn rất nhiều. Tốt nhất bạn nên làm như sau:

Nhân bánh bao

Nhân bánh bao
  • Đầu tiên, bạn đem thịt lợn, nấm hương và hành lá đi rửa sạch với nước để loại bỏ chất bẩn.
  • Sau đó bạn đem băm nhỏ thịt heo, nấm hương thái dài, hành hoa cắt khúc.
  • Sau đó cho các nguyên liệu vào tô và ướp gia vị (hạt nêm, muối tiêu).
  • Luộc chín trứng cút rồi cắt đôi. Nếu dùng trứng gà, bạn nên cắt miếng vừa ăn.
  • Bạn có thể lấy một ít nhân thịt và viên trứng cút vo tròn để tạo thành một chiếc bánh hình tròn đẹp mắt.
  • Lúc này, bạn cũng lấy bột ra và nhào nhẹ để bột dẻo trở lại.
  • Sau đó dùng dao cắt bột thành từng phần nhỏ và chia bột mỏng.
  • Cuối cùng, bạn cho bánh vào bột và tạo hình để bánh bao đẹp hơn.

Bước 3: Hấp bánh bao bằng nồi cơm điện

Sau khi có bánh bao, bạn chỉ cần mang nồi cơm điện đi hấp bánh bao là được. Bí quyết hấp bánh rất đơn giản, bạn chỉ cần cho một lượng nước vừa phải vào nồi cơm điện rồi nhấn nút “Cook”.

Xem Thêm  [Cập nhật] Địa điểm văn phòng giao dịch FPT Hà Nội | 25h.vn

Khi thấy nước sôi, bạn chỉ cần cho bánh lên xửng hấp và đậy nắp nồi bánh lại. Hấp bánh khoảng 20 phút để bánh chín đều từ trong ra ngoài. Đặc biệt để vỏ bánh đẹp mắt hơn, bạn nhớ cho một chút nước cốt chanh vào nồi hấp.

Thưởng thức các bài hát hấp bằng nồi cơm điện

Thưởng thức bánh hấp bằng nồi cơm điện

Cuối cùng bạn lấy bánh ra đĩa và trang trí là có thể thưởng thức bánh được rồi. Bánh hấp xong có nhân thơm ngon, vỏ bánh dai dai. Vừa cắn vào miệng, vị bánh nhanh chóng tan ra nơi đầu lưỡi, mang đến cảm giác vô cùng dễ chịu. Đặc biệt để hương vị lan tỏa hơn, bạn nên thưởng thức bánh khi bánh còn nóng.

Vậy là với cách hấp bánh bao bằng nồi cơm điện này, bạn đã có thêm tự tin để trổ tài làm bánh cho gia đình. Chắc chắn gia đình bạn sẽ rất hài lòng và thích thú với tấm cúc áo ấm áp cho mùa đông lạnh giá này.

Cách hấp bánh bao bằng nồi cơm điện ngon chuẩn nhà hàng - 1

Thể loại Trong nhà bếp

Thời điểm nào để mua được hàng đúng giá ???. Khả năng kinh tế khó khăn để săn khuyến mãi song hành với nhóm đối tượng nghiện bán hàng hot mỗi ngày.