Giao tiếp bằng mắt là một hình thức giao tiếp phi ngôn ngữ có khả năng truyền tải nội dung sâu sắc đến người đối diện. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết cách giao tiếp bằng mắt hiệu quả nhất, giúp bạn chiếm được cảm tình của người đối diện nhé!

Đầu tiênTầm quan trọng của giao tiếp bằng mắt

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, nó có thể thể hiện nhiều suy nghĩ và cảm xúc của con người một cách nhanh chóng và rõ ràng hơn khi bạn giao tiếp. Khi bạn nhìn vào mắt một người bạn, bạn có thể ngay lập tức cảm nhận được điều họ nói có đúng không, họ yêu tôi, họ có tình cảm với tôi, v.v.

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng những người thường xuyên giao tiếp bằng mắt với người khác được coi là thấu hiểu, ấm áp và đáng tin cậy hơn.

Tầm quan trọng của giao tiếp bằng mắt

Một số liên lạc tạo ra những khoảnh khắc mà bạn có thể cảm nhận được cảm xúc của người khác. Nó kết nối trạng thái tình cảm của hai người và tạo ra sự đồng cảm, gắn bó mật thiết. Do đó, trò chuyện trực tiếp mang lại cho bạn cảm xúc chân thực, sự thấu hiểu và cảm thông hơn là chỉ trò chuyện trực tuyến.

Xem Thêm  Cách nướng khoai bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, hấp dẫn | 25h.vn

Kiểu giao tiếp này cũng là hình thức giao tiếp phi ngôn ngữ mạnh mẽ nhất. Vì vậy, ngoài lời nói thì tiếp xúc đóng vai trò rất quan trọng trong giao tiếp hàng ngày.

Niềm vui trong giao tiếp

2Các lỗi thường gặp khi tiếp xúc

Để làm cho cuộc trò chuyện trở nên tốt hơn, bạn cần tránh những sai lầm sau:

  • Việc né tránh ánh mắt của người khác khiến bạn trở nên yếu ớt và thiếu tự tin.
  • Tỏa sáng quá nhiều khi giao tiếp khiến lời nói không đáng tin cậy.
  • Đôi mắt không tập trung nhưng luôn nhìn bất định về một hướng khác sẽ thể hiện sự hời hợt, đôi khi có yếu tố phản bội.
  • Đôi mắt sâu thẳm vô hồn thể hiện sự ngu ngốc, đần độn.

Các lỗi thường gặp khi tiếp xúc

3Mẹo để giao tiếp bằng mắt hiệu quả

Bạn nên nhìn thẳng vào người đối diện khi giao tiếp, nhưng lưu ý đừng nhìn chằm chằm. Thay vào đó, thỉnh thoảng hãy nhìn xung quanh để người kia có thể giải tỏa căng thẳng và bạn cũng vậy. Không đảo mắt liên tục hoặc nhìn vào người khác trên trang khi nói chuyện với người đó.

Đừng bao giờ nháy mắt với bất kỳ ai khác giới trừ khi đó là một cử chỉ hài hước mà bạn làm để khiến mọi người vui vẻ. Cũng không nên coi thường đôi chân, bởi người bi quan, thiếu tự tin, hung thủ thường làm những cử chỉ này nên gây cảm tình không tốt cho người đối diện.

Xem Thêm  Vừa bị cấm tại Ấn Độ, đã có ngay một tựa game nhái PUBG Mobile siêu tệ mang tên PABJE | 25h.vn

Đặt những câu hỏi khuyến khích cô ấy chứng tỏ bản thân

Dù đang nói chuyện với người già hay người trẻ, bạn cũng không nên nhìn vào những khiếm khuyết trên cơ thể của họ. Ngay cả khi bạn không nghĩ như vậy, đôi khi ánh mắt của bạn gợi lên những suy nghĩ tiêu cực trong đầu bạn.

Bạn cũng không nên nhìn chằm chằm khi ai đó yêu cầu giúp đỡ và đợi anh ta đưa ra quyết định. Ánh mắt không mong muốn của bạn tạo ra áp lực cho họ để giúp bạn đồng ý. Đừng nhìn người khác gắp thức ăn trong bữa ăn, vì điều này sẽ khiến họ xấu hổ.

Tránh nhìn thấy người kia khóc vì bạn sẽ làm khó bạn, cho dù đó có phải là người đang khóc vì bạn hay không.

Hãy khiêm tốn và tạo không khí thoải mái trong cuộc trò chuyện

Bài viết mách bạn cách giao tiếp bằng mắt hiệu quả, sẽ giúp bạn đạt được những thành công nhất định trong giao tiếp hàng ngày. Chúc may mắn!