Windows 10 hiện là hệ điều hành phổ biến nhất cho PC / Laptop trên thế giới. Nếu bạn vừa mua một thiết bị mới và muốn cài đặt hệ điều hành, hoặc muốn nâng cấp từ phiên bản Windows cũ lên Windows 10. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn tải Windows 10 chính hãng từ Microsoft.

Xem thêm: Phải làm sao nếu laptop của tôi không nhận tai nghe Windows 10?

Tải xuống Windows 10 ISO với Công cụ tạo phương tiện

Media Creation Tool là công cụ hỗ trợ tải xuống các tập tin ISO để cài đặt Windows 10, bạn có thể tải công cụ này trực tiếp từ trang Hỗ trợ phần mềm của Microsoft và tiếp tục cài đặt. Các bước tuần tự như sau:

  • Bước 1: Truy cập https://www.microsoft.com/en-us/software-download/windows10/ để tải xuống Media Creation Tool.

Hướng dẫn tải Windows 10 Microsoft 1 chính hãng

  • Bước 2: Nhấp vào tệp đã tải xuống để thiết lập Công cụ tạo phương tiện. Một giao diện Cấu hình Windows 10 sẽ xuất hiện. Bạn chọn Chấp nhận đồng ý với các điều khoản của cài đặt Microsoft.

Hướng dẫn tải Windows 10 Microsoft 2 chính hãng

  • Bước 3: Đã nhấp Tạo phương tiện cài đặt (Ổ đĩa flash USB, DVD hoặc tệp ISO) cho một PC khác bên trong Kế tiếp.

Hướng dẫn tải Windows 10 Microsoft 3 chính hãng

  • Bước 4: Bạn chọn ngôn ngữ thích hợp và chọn giữa 64bit hoặc 32bit. Trong trường hợp bạn muốn nâng cấp ngay để tương thích với thiết bị đang sử dụng để tải về, hãy bấm vào đây Sử dụng các tùy chọn được đề xuất cho PC này. Để hoàn thành bước này, hãy nhấn Kế tiếp.

Hướng dẫn tải Windows 10 Microsoft 4 chính hãng

  • Bước 5: Khi phần tử Chọn phương tiện để sử dụng xuất hiện, chọn hộp Tệp ISO sau đó tiếp tục Kế tiếp.

Hướng dẫn tải Windows 10 Microsoft 5 chính hãng

  • Bước 6: Ở bước cuối cùng, chọn vị trí để tải xuống tệp ISO Windows 10. Bạn chỉ cần nhấp vào Kế tiếp hệ thống bắt đầu quá trình tải xuống.
Xem Thêm  Tìm hiểu đầy đủ về chế độ Safe mode trong Windows 10 | 25h.vn

Lưu ý rằng sau khi tải xuống tệp ISO Windows 10. Lựa chọn tải xuống Windows 10 Pro hoặc Windows 10 Home được đề xuất trong quá trình khởi chạy tệp ISO để cài đặt.

Đây là phương pháp đơn giản nhất để có thể tải xuống Windows 10 64bit ISO hoặc 32bit ISO từ trang web riêng của Microsoft. Hy vọng những thông tin này có thể giúp ích cho bạn trong quá trình cài đặt Windows trên thiết bị của mình.

Xem thêm: Hướng dẫn nâng cấp Windows 10 32bit lên 64bit