Macbook thông thường sẽ được đặt tên bằng tên đời máy hay tên người dùng. Tuy nhiên, những tên này đôi khi không hoàn toàn đúng hoặc bị trùng gây ra sự khó khăn trong việc kết nối và chuyển file với bạn bè. Ngay sau đây bạn sẽ được hướng dẫn những cách đổi tên macbook đơn giản mà hiệu quả. 

Một số cách cơ bản để đổi tên Macbook

Một số cách cơ bản để đổi tên Macbook

Cách tìm tên Macbook như thế nào?

Trường hợp bạn đang chia sẻ màn hình máy tính hay tệp, các người dùng khác trên mạng có thể thấy được thiết bị Macbook của bạn thông qua việc tìm kiếm tên máy tính. Bạn có thể yên tâm vì cách tìm tên Macbook cũng khá đơn giản, cách làm như sau:

Đầu tiên, trên thiết bị  Macbook của mình, bạn click chọn menu Apple. Sau đó, chọn mục Tùy chọn hệ thống rồi bấm vào Chia sẻ.

Lúc này, tên máy tính Macbook của bạn sẽ được xuất hiện ở ngay đầu phần cài đặt chia sẻ của bạn.

Top 2 cách đổi tên MacBook mà bạn nên biết

Điều quan trọng mà bạn cần biết là khi tên máy đã được đổi thành công thì tên mới này sẽ là tên hiển thị lúc bạn kết nối với các thiết bị khác với Macbook, cụ thể như AirDrop hay Bluetooth.

Xem Thêm  CPU Benchmark là gì? Các phần mềm Benchmark dành cho máy tính | 25h.vn

Sau đây là top 2 cách đổi tên MacBook mà bạn nên tham khảo.

Cách đổi tên MacBook ở mục Tùy chọn Hệ thống

Bước 1: Đầu tiên, bạn nhấn vào biểu tượng Apple ở góc bên trái màn hình .Sau đó, bạn chọn mục Tùy chọn Hệ thống, tức là System Preferences

Bước 2: Tiếp tục, bạn click vào mục vào Chia sẻ rồi chọn mục Đổi tên trong hộp thoại Tên Máy tính.

Cách đổi tên Macbook nhờ mục Tùy chọn hệ thống 

Cách đổi tên Macbook nhờ mục Tùy chọn hệ thống

Trường hợp không đổi được tên, bạn tiến hành nhấn vào biểu tượng ổ khóa ở góc trái màn hình để mở khóa khung tùy chọn.

Như chúng ta đã thấy, cách đổi tên Macbook thì không hề quá khó khăn. Chỉ bằng một vài thao tác cài đặt đơn giản, bạn đã thay đổi được tên cho chiếc MacBook một cách nhanh chóng và dễ dàng. 

Cách đổi tên MacBook nhờ việc sử dụng Terminal 

Theo nghiên cứu, Terminal trên Macbook là một trong những chương trình giao diện cửa sổ lệnh nhằm cho phép bạn sử dụng các dòng lệnh để hoàn thành những tác vụ cơ bản, cụ thể như: duyệt web nâng cao hoặc tạo phân cấp tệp và thư mục một cách nhanh chóng. Và tất nhiên, trong đó bao gồm cả hoạt động đổi tên cho MacBook.

Cách đổi tên macbook đơn giản và nhanh chóng

Cách đổi tên macbook đơn giản và nhanh chóng

Cách đổi tên macbook bằng Terminal, bạn thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Trên Macbook cá nhân, bạn tiến hành truy cập vào Launchpad. Sau đó, click chọn Mở Terminal.

Xem Thêm  Màn hình máy tính bị ngược - Nguyên nhân và cách khắc phục | 25h.vn

Bước 2: Tiếp tục, bạn dán dòng lệnh này vào Terminal

sudo scutil –set ComputerName YourNewComputerName

Sau đó, bạn tiến hành thay thế phần ”YourNews ComputerName” bằng cái tên bạn mong muốn thay đổi.

Bước 3: Ở bước này, bạn khởi động lại Macbook của mình để hoàn tất quá trình đổi tên.

Hướng dẫn cách đổi tên đăng nhập Macbook

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần tìm kiếm xem thư mục người dùng đang ở đâu. Bạn vào mục Finder. Ở trên thanh công cụ của menu Finder, bạn chọn Go rồi nhấn vào Computer. Tiếp tục, bạn chọn ổ đĩa chứa hệ điều hành  và bấm vào Users. 

Bước 2: Sau đó, bạn click và bấm chuột phải vào tài khoản User Admin người dùng mà bạn muốn thay đổi tên. Đây cũng chính là tài khoản chủ sở hữu của thư mục người dùng mà bạn đã đổi tên trước đó. Sau đó, bạn bấm chọn Advanced Options.

Bước 3: Ở bước này, bạn tiến hành xóa tài khoản Admin cũ.

Bước 4: Tiếp tục, bạn vào mục Users & Groups, sau đó chọn mở khóa và nhập mật khẩu của tài khoản Admin cũ. Hoàn thành xong thì bạn nhấn chọn User Admin mới.

Bước 5: Sau khi kết thúc quá trình đổi tên, bạn nhấn chọn Delete User. Như vậy là bạn đã hoàn thành cách đổi tên người dùng Macbook rất đơn giản và hiệu quả.

Một số lưu ý khi đổi tên Macbook mà bạn cần nắm rõ 

  • Đầu tiên, các cách đổi tên Macbook như trên chỉ áp dụng với những phiên bản macOS mới nhất của thiết bị Macbook, ví dụ như: High Sierra, El Capitan hay Yosemite. Do đó, nếu trường hợp Macbook của bạn chưa được cập nhật, lời khuyên là bạn nên tiến hành cập nhật ngay. Sau đó, bạn tiến hành thực hiện thủ tục đổi tên một cách đơn giản với phiên bản mới trên tiện ích. 
  • Tiếp theo, bạn nên thay đổi tên trước khi sao lưu dữ liệu của mình hoặc có thể sử dụng ứng dụng Time Machine. Trường hợp bạn làm hỏng hệ thống, hệ điều hành của bạn sẽ bị hư hỏng và bắt buộc phải cài đặt lại từ đầu.
Xem Thêm  6 cách tắt update win 10, chặn cập nhật trên win 10 hiệu quả | 25h.vn

Bài viết trên của 25h.vn là một số cách đổi tên Macbook đơn giản và những thông tin liên quan đến chủ đề này hy vọng đã giúp các bạn có thêm những thông tin thú vị và bổ ích. Chúc các bạn nhanh chóng thao tác thành công nhé!