VNPT là một trong những mạng Wifi được rất nhiều người ưa chuộng. Nếu muốn đổi mật khẩu Wifi VNPT, chúng ta thường sử dụng máy tính. Tuy nhiên, đôi khi máy tính sẽ bị hư hỏng hoặc nhà không có máy tính thì nhiều người sẽ không biết cách đổi pass Wifi. Cho nên, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một số cách đổi mật khẩu Wifi VNPT trên điện thoại nhanh chóng và hiệu quả trong bài viết dưới đây.

Cách đổi mật khẩu Wifi VNPT trên điện thoại bằng trình duyệt Web

Bước 1: Truy cập và đăng nhập vào trình duyệt web

Đầu tiên, chúng ta sẽ truy cập trình duyệt web trên các Chorome, IE, Firefox,… trên điện thoại. Tuy nhiên, để truy cập nhanh chóng thì điện thoại bạn phải có Wifi hoặc mạng 4G. Sau đó, các bạn nhập địa chỉ Wifi lên thanh trình duyệt. Ví dụ như 192.168.1.1 hoặc 192.168.0.1 rồi chọn OK. Trong trường hợp các bạn không biết địa chỉ IP Modem thì đừng quá lo lắng.

Truy cập và đăng nhập vào trình duyệt web để đổi pass Wifi VNPT

Truy cập và đăng nhập vào trình duyệt web để đổi pass Wifi VNPT

Bởi vì chúng ta có thể tìm thông tin Modem ở mặt sau. Mỗi loại Modem đầu có giao diện đăng nhập khác nhau. Nhưng đa số các yêu cầu thông tin đăng nhập đều có những điểm chung nhất định. Sau khi nhập địa chỉ IP thành công, màn hình hiện lên đăng nhập để thay đổi cấu hình Modum và pass Wifi xuất hiện. Các bạn nhập đúng tên Wifi theo yêu cầu và mật khẩu mặc định “admin” là được.

Xem Thêm  Tìm hiểu google form là gì? Cách tạo google form đơn giản

Bước 2: Tiến hành thay đổi pass Wifi VNPT

Bây giờ, trên mày hình sẽ hiện lên giao diện đổi pass Wifi như trên máy tính. Nhưng kích cỡ màn hình của điện thoại khá nhỏ nên chúng ta sẽ hơi khó nhìn. Truy cập đường dẫn Wireless => Wireless Security => Password rồi nhập mật khẩu Wifi mà các bạn muôn đổi vào. Đổi mặt khẩu xong, điện thoại sẽ yêu cầu reset modem để cách đổi mật khẩu Wifi VNPT trên điện thoại thành công. Khi thông báo hiện lên, các bạn chọn Yes hoặc Reset. Với phương pháp này, chúng ta chỉ cần vài bước đơn giản là có thể đổi được mật khẩu cho Wifi. Từ đó, không cần máy tính thì chúng ta vẫn có cách đổi mật khẩu Wifi VNPT trên điện thoại.

Cách đổi mật khẩu Wifi VNPT trên điện thoại bằng app Netgear Geni

Bước 1: Mở ứng dụng Netgear Genie và đăng nhập

Trước hết, các bạn cần cài đặt ứng dụng Netgear Genie về điện thoại. Sau đó mở ứng dụng ra để tiến hành cách đổi mật khẩu Wifi VNPT trên định thoại. Chọn mục Wireless Settings  rồi chúng ta đăng nhập vào Router. Khi đó, trên màn hình sẽ hiển thị mục đăng nhập tên và mật khẩu Wifi của Modem. Thường thường, mật khẩu đăng nhập thông dụng của Wifi VNPT là admin. Chúng ta chỉ cần nhập đúng vào đó và thực hiện các yêu cầu tiếp theo.

Mở ứng dụng Netgear Genie và đăng nhập để đổi pass Wifi VNPT

Mở ứng dụng Netgear Genie và đăng nhập để đổi pass Wifi VNPT

Bước 2: Thực hiện đổi pass Wifi trên app Netgear Genie

Trên màn hình sẽ hiện thị mục Settings, các bạn tiếp tục chọn Key (Passwword or Name, SSID). Khi đó cách đổi mật khẩu Wifi VNPT trên điện thoại sẽ kích hoạt. Lúc này, người dùng tiếp tục nhấn Save (Done hoặc Apply). Trên màn hình sẽ xuất hiện thông báo khá dài thì chúng ta chỉ cần nhấn OK. Đăng nhập tài khoản một lần nữa và vào System Maintaince => User Password. Sau đó, các bạn nhập mật khẩu mới vào để thay đổi pass Wifi.

Xem Thêm  Đầu số 0908 là mạng gì? Các câu hỏi liên quan đến đầu số 0908

Như vậy là cách đổi mật khẩu Wifi VNPT trên điện thoại bằng ứng dụng Netgear Genie hoàn tất. Với phương pháp này, chúng ta có thể thay đổi pass Wifi của mạng VNPT một cách nhanh chóng và hiệu quả ở bất cứ nơi nào. Tuy nhiên, để quá trình này có thể diễn ra thuận lợi hơn thì điện thoại cần đảm bảo có mạng trong cả thời gian đó. Vì vậy, trước khi tải Netgear Genie về máy thì chúng ta phải đảm bảo đường dây kết nối 4G hoặc Wifi có thể hoạt động an toàn.

Qua bài viết trên của 25h.vn, chúng ta có thể biết được 2 cách đổi mật khẩu Wifi VNPT trên điện thoại tại nhà một cách đơn giản mà hiệu quả. Mặc dù, những phương pháp này được thực hiện trên một chiếc điện thoại nhỏ. Nhưng hiệu quả nó mang lại thì không khác gì cách đổi pass Wifi VNPT máy tính. Hy vọng với các bước làm mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên thì các bạn có thể thay đổi mật khẩu Wifi thành công và hiệu quả. Ngoài ra, để biết thêm được một số điều thú vị khác thì các bạn hãy theo dõi thêm các bài viết tiếp theo tại trang chủ này nhé!