Khá nhiều khách hàng hiện nay đã và đang sử dụng bộ phát sóng wifi Tplink trong gia đình. Và có một số khách hàng thường muốn đổi mật khẩu wifi tp link bằng điện thoại trong quá trình sử dụng thiết bị nhưng không biết phải làm sao, phải làm như thế nào, trong bài viết này 25h.vn sẽ hướng dẫn chi tiết các bạn cách đổi mật khẩu wifi Tplink

Lý do quan trọng mà người dùng nên đổi mật khẩu wifi thường xuyên

Hiện nay thì tình trạng hack mật khẩu wifi, chôm mật khẩu wifi thường xuyên xảy ra đặc biệt trong gia đình mà còn có đông người sử dụng hay trong các quán ăn, quán cà phê hoạt động kinh doanh. Giá cước internet hiện nay đang là không hề rẻ, do đó nhiều khách hàng không có mạng wifi sử dụng thường nghĩ ra nhiều cách như:

  • Hỏi pass wifi nhà hàng xóm để sử dụng miễn phí
  • Bán pass wifi mà mình để có của người khác để kiếm tí tiền
  • Ra các quán ăn sát nhà và quán cà phê xung quanh để uống 1 lý cà phê, sau khi lấy mật khẩu wifi thì về nhà xài miễn phí và sẽ không phải tốn tiền sử dụng internet nữa

Lý do quan trọng mà người dùng nên đổi mật khẩu wifi thường xuyên

Nhiều khách hàng còn không hiểu 1 thiết bị wifi tplink bình thường cho gia đình chỉ có thể hỗ trợ tối đa 8 thiết bị truy cập vô cùng một thời điểm. Đối với các thiết bị wifi chuyên dụng dành cho doanh nghiệp và cơ quan có thể hỗ trợ đồng thời 15 – 20 thiết bị, do đó càng có nhiều người mà truy cập vào modem wifi tplink thì tốc độ mạng càng giảm. Nếu mà vượt quá ngưỡng truy cập thì modem hay bị treo hoặc người dùng không tài nào kết nối với mạng wifi được.

Xem Thêm  Bảo hiểm y tế là gì? Đối tượng và mức đóng bảo hiểm y tế mới nhất | 25h.vn

Những Lợi ích của người dùng khi thay đổi password wifi tplink

Dưới đây là một số lợi ích mà khi người dùng đổi mật khẩu wifi tplink như

  • Bảo mật mạng internet nhà mình được tốt hơn
  • Hạn chế kẻ gian và những người lạ không phải trong nhà sử dụng chùa wifi
  • Lướt web internet nhanh chóng hơn và sẽ ổn định hơn.
  • Password càng có nhiều ký tự và bao gồm cả chữ và số thì càng hạn chế bị hack pass hơn.
  • Giúp người sử dụng an toàn khi sử dụng mạng internet trong nhà, doanh nghiệp

Thông thường cứ khoảng 2 đến 3 tháng chính là thời điểm mà người dùng nên đổi mật khẩu wifi cho gia đình. Còn nếu mà không hễ thấy mạng internet trong nhà hay gặp các lỗi dấu chấm than, không kết nối mạng được hay là mạng cực kỳ chậm thì hãy reset và hãy đổi mật khẩu wifi mới cho an toàn nhé.

Cách đổi mật khẩu wifi tp link bằng điện thoại chính xác nhất

Bước 1: Khởi động nhanh thiết bị modem Tplink

Muốn làm gì thì làm bước đầu tiên bao giờ cũng là phải kiếm nguồn để cắm cho thiết bị, nguồn này luôn đi kèm trong hộp khi mua mới. Còn nếu mà khách hàng chỉ có thiết bị mà chưa có nguồn thì có thể mua ở các cửa hàng với giá 100.000đ lưu ý là nguồn có tiêu chuẩn 9V đến 0.6A, nếu mua các nguồn có hiệu suất cao hơn có thể dễ dàng làm hỏng bo mạch

Xem Thêm  Hướng dẫn cách rời khỏi nhóm trên facebook riêng lẻ và hàng loạt | 25h.vn

Bước 2: Đăng nhập vào mục modem Tplink

Để có thể đăng nhập vào thiết bị modem tplink thì người dùng cần phải có thông tin đăng nhập bao gồm

  • Tên, mật khẩu wifi tplink để cấu hình trên điện thoại
  • Tên, mật khẩu mặc định của modem để có thể login và thiết bị

Vậy thông tin này lấy ở đây thì người dùng có thể thấy được thông tin này ở bên dưới đít của modem Tplink

Trên điện thoại của mình thì người dùng vào mục cài đặt => Wifi => chọn tên mặc định SSID dưới đít modem, trong hình là Tplink_7784. Sau đó kết nối điện thoại với wifi Tplink sau đó mở 1 trình duyệt Web trên điện thoại lên.

Lý do quan trọng mà người dùng nên đổi mật khẩu wifi thường xuyên

Tiếp theo Nhập vào địa chỉ thanh công cụ đường link sau: https://tplinkwifi.net. Và một bảng giao diện sẽ hiện ra yêu cầu khách hàng nhập tên và password, thông số này của Tplink luôn mặc định là admin. Và admin bây giờ các bạn sẽ thấy giao diện cấu hình bên trong modem wifi Tplink hiện ra với nhiều mục khác nhau để lựa chọn.

Bước 3: Trực tiếp đổi mật khẩu wifi Tplink

Để tiến hành đổi mật khẩu wifi tplink thì người dùng chỉ cần chọn mục ” Không Dây ” bên tay trái giao diện. Sau đó là nhấn vào mục ” Bảo mật không dây ” và ngay mục mật mã không dây bạn chỉ cần thay mật khẩu cũ bằng mật khẩu mới là được.

Xem Thêm  [Review] Máy hâm sữa Jiffi có tốt và tiện lợi cho bé không? | 25h.vn

Trên đây là toàn bộ thông tin về việc đổi mật khẩu wifi tp link bằng điện thoại, cảm ơn tất cả các bạn đã đọc hết bài viết này của 25h.vn