Trong quá trình sử dụng máy tính của mình, để ngăn chặn được người khác xem thông tin trên máy tính của các bạn thì cách đơn giản nhất là đặt mật khẩu cho máy tính. Việc thay đổi mật khẩu máy tính của bạn thường xuyên cũng rất cần thiết bởi nó giúp máy tính của bạn bảo mật hơn. Bài viết dưới đây 25h.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách đổi mật khẩu máy tính win 7.

Những thông tin quan trọng về mật khẩu máy tính

Mật khẩu máy tính là gì?

Mật khẩu máy tính chính là một chuỗi các ký tự mật mã, được ghi nhớ và sử dụng độc quyền bởi chủ sở hữu thiết bị máy tính đó. Mục đích chính là khi đặt mật khẩu cho máy tính sẽ là để xác nhận danh tính người đăng nhập. Và sau đó kiểm tra xem liệu người đăng nhập máy tính có phải chủ nhân thực sự của máy tính đó không.

Những thông tin quan trọng về mật khẩu máy tính

Việc sử dụng mật khẩu cho máy tính của bạn không chỉ an toàn đối với cá nhân, mà còn an toàn cho cả tập thể lớn cũng như doanh nghiệp, tổ chức. Cũng vì vậy, rất nhiều doanh nghiệp lớn hiện nay đã bỏ một số tiền để tập trung nâng cấp hệ thống bảo mật ccho các thiết bị máy tính làm việc của mình.

Xem Thêm  Hướng dẫn chia, phân vùng ổ cứng không mất dữ liệu trên Windows 7/8/10 | 25h.vn

Những lợi ích khi bạn đặt mật khẩu cho máy tính

Trong thời đại công nghệ như hiện nay thì việc thiết lập mật khẩu cho máy tính là lựa chọn của đa số người dùng. Lợi ích của việc làm này chính là có thể kể đến như sau:

  • Bảo vệ an toàn cho các thông tin cá nhân và các dữ liệu quan trọng. Trong một số trường hợp chẳng may máy tính bị đánh cắp, kẻ trộm cũng khó đánh cấp dữ liệu của bạn.
  • Tránh tất cả các trường hợp người khác các truy cập trái phép vào máy tính của bạn mỗi khi bạn vắng mặt.
  • Hạn chế nhất và quản lý trẻ em sử dụng máy tính quá độ khi không có sự cho phép của bạn hoặc tránh để chúng có thể truy cập vào những nội dung không phù hợp độ tuổi.

Những lợi ích khi bạn đặt mật khẩu cho máy tính

 

Mỗi phiên bản Windows khác nhau sẽ có cách cài đặt mật khẩu tương đối khác nhau. Do đó, các bạn cần phải xác định máy tính của mình đang dùng phiên bản nào để thực hiện một cách chính xác và nhanh chóng nhất.

Hướng dẫn chi tiết nhất cách đổi mật khẩu máy tính win 7

Bước 1: Di chuyển chuột vào biểu tượng Start ở góc màn hình sau đó Chọn Control Panel sau đó chọn User Accounts

Di chuyển chuột vào biểu tượng Start

Bước 2: Trong User Account sau đó ấn chọn mục Change your password

Xem Thêm  Làm sao để máy tính để bàn có thể khời động được | 25h.vn

Bước 3: Hoàn thành các thông tin mà máy tính của bạn yêu cầu dưới đây

  • Current password: Hãy ghi mật khẩu hiện tại.
  • New password: Sau đó đặt mật khẩu mới.
  • Confirm new password: Xác thực lại mật khẩu mới của mình bằng cách nhập lại một lần nữa.

Change password là bạn đã thay đổi mật khẩu thành công

Sau khi đã hoàn thành, bạn hãy chọn Change password là bạn đã thay đổi mật khẩu thành công.

Lưu ý: Ở mục Change your password này còn có 1 dòng là Type a password hint. Bạn cũng có thể ghi từ gợi ý cho mật khẩu của mình tại đây đề phòng trường hợp không nhớ password.

Những biện pháp giúp nâng cao bảo mật máy tính

Thường xuyên cập nhập hệ điều hành và ứng dụng quan trọng

Việc cập nhập hệ điều hành và các ứng dụng là một việc làm cần thiết. Vì đây là các phần mềm luôn được các nhà lập trình viên nghiên cứu để khắc phục lỗi cũng như cải tiến chúng mỗi ngày. Do đó, các bạn hãy nên thường xuyên cập nhập để sở hữu những tính năng mới nhất, đồng thời khắc phục những sự cố ở phiên bản cũ.

Cẩn thận khi cài đặt ứng dụng

Bạn nên cần hạn chế tối đa việc cài đặt phần mềm không rõ nguồn gốc. Mục đích của việc này chính là để đề phòng các phần mềm đó có chứa virus dễ dẫn đến tình trạng hổng hệ thống bảo mật.

Xem Thêm  Hướng dẫn 2 cách tạo email nhanh nhất trên máy tính | 25h.vn

Nâng cao tính bảo mật của mật khẩu bằng phần mềm Windows Hello

Windows Hello đã cung cấp thêm cho bạn một số cách nhận dạng danh tính bên cạnh mật khẩu máy tính thông thường. Tuy nhiên, phần mềm này hiện tại chỉ có trên Windows 10.

Tăng tính bảo mật cho mật khẩu

Hãy chú ý thiết lập mật khẩu máy tính thật mạnh mẽ và hiệu quả bằng cách:

  • Đảm bảo mật khẩu từ 13 đến 14 ký tự trở lên
  • Đảm bảo mật khẩu có chứa chữ cái in hoa và chữ thường, ký tự đặc biệt và số.
  • Tránh đặt lại những mật khẩu đang và đã từng sử dụng trước đây

Trên đây chính là những hướng dẫn chi tiết để bạn có thể cài đặt mật khẩu máy tính Windows 7. Hy vọng đây cũng sẽ là những kiến thức hữu ích giúp việc sử dụng máy tính của bạn trở nên đơn giản hơn.