Sử dụng màn hình ngoài là một trong những cách để nâng cao năng suất làm việc hay mang lại hiệu quả giải trí như chơi game, chỉnh sửa ảnh, video … Dù bạn làm gì thì độ sáng của màn hình ngoài cũng phải phù hợp. Vì vậy, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách điều chỉnh độ sáng của màn hình thứ hai theo sở thích của bạn.

Sử dụng các nút tùy chỉnh tích hợp

Không cần cài đặt ứng dụng, không cần thay đổi cài đặt Windows 10, chỉ cần nhấn một nút. Cách truy cập menu cài đặt và điều chỉnh độ sáng khác nhau giữa các nhà sản xuất và màn hình.

Một số nhà sản xuất thích sử dụng một phím điều khiển nhỏ ở dưới cùng của màn hình, trong khi các nhà sản xuất khác thích sử dụng các nút.

Sử dụng các nút tùy chỉnh tích hợp

Để tránh những thay đổi không mong muốn hoặc để mất thời gian thay đổi cài đặt màn hình theo cách thủ công, hãy sử dụng sách hướng dẫn sử dụng màn hình đi kèm.

Sử dụng các nút trên màn hình để điều chỉnh độ sáng là một cách đơn giản và hiệu quả. Nhưng đôi khi phương pháp này không đủ tốt. Nếu thiết lập có hai hoặc ba màn hình bên ngoài, bạn sẽ cần thay đổi cài đặt cho từng màn hình, việc này sẽ mất nhiều thời gian.

Đặt cùng một mức độ sáng cho mỗi màn hình có thể hơi phức tạp. Bạn phải nhớ hoặc viết ra các cài đặt cho mỗi màn hình. Ngoài ra, nếu bạn muốn điều chỉnh độ sáng nhiều lần trong ngày, bạn có thể thử một trong các giải pháp sau.

Xem Thêm  Mua Máy Tính Bàn Intel Core-i7 Intel Core i7 Trả Góp 0% | 25h.vn

Bật chế độ Ánh sáng ban đêm

Night Light là một tính năng của Windows 10 có thể điều chỉnh độ sáng của màn hình. Đây là cách bạn có thể bật chế độ Ánh sáng ban đêm trên thiết bị của mình.

Bước 1: Nhấp chuột phải vào menu Bắt đầu> Cài đặt> Hệ thống> Hiển thị trong khung bên trái.

Bật chế độ Ánh sáng ban đêm

Bước 2: Trong ngăn bên phải, chuyển đổi tùy chọn bên dưới Ánh sáng ban đêm. Nếu muốn, bạn có thể sử dụng thanh trượt để điều chỉnh độ sáng.

Nếu bạn đặt lịch tự động bật hoặc tắt chế độ ánh sáng ban đêm, hãy nhấp vào liên kết Cài đặt đèn ngủ. Bạn có thể đặt chế độ Ánh sáng ban đêm của Windows 10 để chuyển đổi giữa hoàng hôn và bình minh hoặc đặt thời gian theo cách thủ công để phù hợp hơn với nhu cầu của bạn.

Tùy chỉnh với phần mềm Monitorian

Monitorian là một công cụ hàng đầu để giảm mỏi mắt do sử dụng máy tính trong thời gian dài. Nhưng ứng dụng Microsoft miễn phí này cũng được thiết kế để điều chỉnh độ sáng của các màn hình khác nhau. Điều khiến Monitorian trở nên hiệu quả là bạn có thể điều chỉnh độ sáng của từng màn hình hoặc tất cả cùng một lúc.

Bạn có thể tải xuống Monitorian miễn phí từ Microsoft Store và sau khi tải xuống, Windows 10 sẽ tự động cài đặt ứng dụng. Nếu điều này không xảy ra, bạn có thể mở thư mục tải xuống và cài đặt ứng dụng theo cách thủ công.

Xem Thêm  Phân biệt chuột Buetooth và chuột Wireless | 25h.vn

Tải xuống Monitorian

Sau khi tải xuống và cài đặt, hãy bật Monitorian. Khi được bật, ứng dụng sẽ đặt một biểu tượng ở góc dưới bên phải của thanh tác vụ.

Phỏng theo phần mềm Monitorian - Ảnh 1

Bấm vào biểu tượng Màn hình để xem cách màn hình được kết nối với thiết bị của bạn. Để điều chỉnh độ sáng của từng màn hình, hãy sử dụng thanh trượt.

Phỏng theo phần mềm Monitorian - Ảnh 2

Bằng nút Bài tậpBạn có thể thích các cài đặt khác như Cho phép di chuyển đồng thời hoặc Thay đổi phạm vi điều chỉnh khi bạn nhấp vào biểu tượng ứng dụng hoặc thay đổi tên của màn hình bằng cách nhấp và giữ cho đến khi tên đó có thể chỉnh sửa được.

Trong một số trường hợp, Monitorian có thể không phát hiện được màn hình bên ngoài được kết nối với thiết bị Windows 10 của bạn. Nếu vậy, hãy kiểm tra để được hỗ trợ DDC / CI Được bật.

Phỏng theo phần mềm Monitorian - Ảnh 3

Kích hoạt DDC / CI có thể khác nhau tùy thuộc vào khiếu nại của nhà sản xuất màn hình. Thông thường bạn phải sử dụng các nút vật lý trên màn hình. Mỗi màn hình là khác nhau, nhưng quá trình này thường tương tự như lựa chọn Thực đơnchọn Bản đồ Hệ thống và bật tùy chọn DDC / CI.

Phỏng theo phần mềm Monitorian - Ảnh 4

Cũng phải tắt tính năng Thông minh sáng láng Vum Écran. Bởi vì Thông minh sáng láng Tự động điều chỉnh độ sáng của màn hình theo ánh sáng xung quanh để ngăn Monitorian hoạt động bình thường.

Xem Thêm  Dell XPS 15 9560 chính hãng, thiết kế siêu mỏng | 25h.vn

Trên đây FPTShop vừa hướng dẫn các bạn một số cách chỉnh độ sáng màn hình ngoài khác nhau. Nếu bạn biết những cách khác, hãy chia sẻ với chúng tôi qua phần bình luận bên dưới.