Để được ưu tiên vận chuyển các mặt hàng thiết yếu trên kênh xanh và các tỉnh, thành phố xa xã trong đợt dịch COVID-19, lái xe tại các cửa hàng, điểm sản xuất phải đăng ký thẻ tiếp nhận. Để tìm hiểu thêm, mời các bạn xem bài viết dưới đây.

Đầu tiênĐiện máy xanh là gì?

Suối xanh là con đường dành cho xe ưu tiên đi qua những nơi xa xã hội hoặc những khu vực bùng phát dịch bệnh.

Đăng ký luồng xanh sẽ được trợ giúp Chứng chỉ lái xe tải có thể di chuyển qua những nơi dễ bị ngăn cách hơn, mục đích tạo điều kiện thuận lợi, giúp hàng hóa lưu thông, mang lại những nguyên liệu cần thiết cho nhu cầu sản xuất cấp thiết và hoạt động phòng chống dịch bệnh.COVID-19.

Xe đăng kiểm kênh xanh tạo điều kiện Lưu thông, vận chuyển hàng hóa công nhân, chuyên gia và các tổ chức, cá nhân khác có liên quan qua khu vực phong tỏa, cách ly, vùng bùng phát dịch bệnh trong thời gian xã hội hóa theo quy định tại Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Xem Thêm  Trên tay Huawei Mate 20 X: Màn hình lớn, Kirin 980, pin 5000 mAh | 25h.vn

Điện máy xanh là gì?

2Xe được cấp thẻ Green Stream

Phương tiện phân luồng xanh là phương tiện được đăng ký và có thẻ định danh phương tiện ưu tiên khi hoạt động trên luồng xanh vận tải, thực hiện theo hướng dẫn tại Công văn 4977 ngày 18/07/2021 như sau:

“2.2. Các phương tiện được đăng ký cấp thẻ định danh xe ưu tiên khi hoạt động vận tải” Luồng xanh “do Tổng cục Đường bộ Việt Nam và Sở Giao thông vận tải các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương công bố là:

a) Xe ô tô vận chuyển hàng hóa thiết yếu phục vụ an sinh xã hội, bảo đảm hoạt động sản xuất kinh doanh, xuất khẩu, vận chuyển thiết bị, vật tư, sinh phẩm y tế phục vụ công tác phòng, chống COVID-19. -19, … có đường vận chuyển đến, đi hoặc qua khu vực bị phong tỏa, cô lập, khu vực có ổ dịch.

b) Phương tiện vận chuyển công nhân, người lao động, chuyên gia phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh có hành trình đến, đi, về qua khu vực bị phong tỏa, cách ly, vùng có ổ dịch.

Xe được cấp thẻ Green Stream

Vì vậy, các loại Ô tô vận tải các mặt hàng thiết yếu bảo đảm an sinh xã hội, hoạt động sản xuất kinh doanh, hàng xuất khẩu, thiết bị, vật tư, sinh phẩm y tế phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19, … để đăng ký nhận diện và lấy bản đồ lưu hành trong khu vực cây xanh.

3Hướng dẫn đăng ký Green Stream trực tuyến

Để đăng ký, vui lòng làm như sau:

Bước 1: Truy cập trang web của Cục Đường bộ

Truy cập qua liên kết này. Sau đó nhập email và số điện thoại của bạn vào ô yêu cầu.

Xem Thêm  Vsmart Aris Pro (8GB - 128GB) | Bảo hành 18 tháng - Trả góp 0% | 25h.vn

Bước 1: Truy cập trang web của Cục Đường bộ

Tiếp theo điền vào Mã xác minh đã được gửi đến số điện thoại.

Tiếp theo, nhập mã xác minh đã được gửi đến số điện thoại.

Bước 2: Điền thông tin tài xế

Chọn bài báo Thông tin tài xế > Wielt Thêm trình điều khiển.

Bước 2: Điền thông tin tài xế

Sau đó màn hình sẽ hiển thị thông tin bạn cần điền vào Thông tin được yêu cầu trong ứng dụng. Nhấn Dấu vết.

Lưu ý: Các bài báo có Nhân vật * Bạn cần điền đầy đủ thông tin chứ không nên để trống.

Sau đó màn hình sẽ hiển thị thông tin, bạn điền các thông tin cần thiết vào đơn đăng ký

Bước 3: Yêu cầu thẻ ID

Chọn phần tử Xin thẻ ID. Điền thông tin vào thông tin phương tiện truyền thông và thông tin quy trình cấp phép.

Lưu ý: Các bài báo có Nhân vật * Bạn cần điền đầy đủ thông tin chứ không nên để trống.

Bước 3: Yêu cầu thẻ ID

Bước 4: Tải bản đăng ký và điền thông tin

Chọn phần tử Có dấu hiệu và tải xuống biểu mẫu đăng ký bằng cách nhấp vào nó Chào (hình ảnh giống nhau).

Bước 4: Tải bản đăng ký và điền thông tin

Mở tệp đã tải xuống Điền đầy đủ thông tin. Các công ty điền đầy đủ thông tin vào phiếu đăng ký như: tên đơn vị vận tải, chỗ ngồi, số điện thoại, giấy chứng nhận kinh doanh,… Sau khi điền đầy đủ thông tin, bạn có thể kết nối với máy in để in phiếu.

Mở tệp đã tải xuống và điền tất cả thông tin vào

Trong phần ký hiệu, các công ty phải ký tên người đại diện theo pháp luật và con dấu của công ty. Đăng ký Cá nhân chỉ cần ký và ghi rõ họ tên.

Ở phần ký tên doanh nghiệp phải ký tên người đại diện theo pháp luật và đóng dấu công ty.  Đăng ký Cá nhân chỉ cần ký và ghi rõ họ tên

Sau đó cần chụp ảnh hoặc scan (để chuyển dữ liệu bản cứng thành dữ liệu, file mềm) để điền vào mẫu đơn và hồ sơ gửi lại trang web của Tổng cục Đường bộ (như bên dưới).

Sau đó, bạn cần chụp ảnh hoặc scan mẫu đơn đã điền đầy đủ thông tin và tải tệp lên lại trang web

Bước 5: Chọn nơi đăng ký và gửi hồ sơ

Nơi đăng ký là sở giao thông vận tải (GTVT) nơi đăng ký hoạt động của xe. Da chọn Gửi đề xuất.

Xem Thêm  Khắc phục bộ nhớ điện thoại Samsung bị đầy | 25h.vn

Bước 5: Chọn nơi đăng ký và gửi hồ sơ

Bước 6: Theo dõi kết quả và in tem phát hành theo quy định

Kiểm tra kết quả đăng ký và thông tin trên phần Danh sách các thẻ đăng ký. Trên Internet, có 3 trạng thái: Được mong đợi, Đã phê duyệt, Không được chấp thuận. Lưu ý xem kỹ 3 phần này để xem kết quả.

Khi tờ khai đã được duyệt, bạn cần tải tem chỉ xanh về máy tính, laptop và in ra.

Bước 6: Theo dõi kết quả và in tem phát hành theo quy định

4Mất bao lâu để được phê duyệt đăng ký Dòng chảy xanh trực tuyến?

Ông Đỗ Công Thủy – Phó Giám đốc Sở GTVT, Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết khi doanh nghiệp gửi văn bản yêu cầu đăng ký luồng xanh trực tuyến Trên hệ thống, trong vòng 24 giờ, Bộ GTVT tại địa phương – nơi công ty nộp hồ sơ sẽ xem xét và chấp thuận yêu cầu đăng ký.

Tuy nhiên, thời gian xét duyệt sẽ khác nhau tùy từng trường hợp tối đa là 24h kể từ ngày nộp hồ sơ.

Sau khi phê duyệt, hệ thống trả kết quả về địa chỉ email của doanh nghiệp. Các công ty phải đẩy và bám trên các phương tiện để đi lại hoặc vận chuyển hàng hóa.

Các cửa hàng có thể theo dõi trạng thái xử lý ứng dụng trên trang cổng thông tin của họ Hướng đi đường Việt Nam tại địa chỉ e-mail mà bạn đã đăng ký để gửi hồ sơ của mình.

Mất bao lâu để được phê duyệt đăng ký Dòng chảy xanh trực tuyến?

5Lưu ý khi đăng ký Green Stream trực tuyến

Sau khi đăng ký thành công, bạn cần in ra giấy đăng ký thành công từ hệ thống, theo các ghi chú sau:

Nhấn A5 treo trên kính chắn gió phía trước In A4 để treo hai bên xe. Bạn nên bọc hoặc ép ni lông để không bị ướt và rách tem khi đi đường dài.

– Nếu bạn đang vận chuyển hàng hóa có hạn sử dụng ngắn, hàng hóa dễ hư hỏng thì đơn vị vận chuyển phải in tem nhãn phụ “HƯỚNG DẪN MIỄN PHÍ” trên giấy màu vàng, có dán tem đơn vị sau đó gắn vào kính chắn gió trước cùng với thẻ nhận dạng xe phân luồng xanh.

– Trên thực tế có thể sẽ có Đã xảy ra lỗi hệ thống khi đăng ký như: bảo trì website (không truy cập được), chạy chậm, hồ sơ lưu trữ, … Cũng có trường hợp đăng ký luồng xanh nhưng công ty không nhận được bất kỳ thông báo nào. Bạn nên liên hệ với sở giao thông vận tải địa phương để được hướng dẫn xử lý thích hợp.

Lưu ý khi đăng ký Green Stream trực tuyến

bên trong

Với những hướng dẫn trên hy vọng sẽ giúp ích cho các bác tài đăng ký kênh xanh trực tuyến để vận chuyển các mặt hàng thiết yếu. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng cho chúng tôi biết trong phần bình luận!