Việc chọn vùng in hoặc in nhiều tờ một lúc trên Excel sẽ giúp bạn giảm thiểu rất nhiều công sức và thời gian, tăng hiệu suất công việc. Tham khảo cách làm nhanh chóng và dễ dàng trong bài viết sau đây!

Ví dụ trong bài được thực hiện trên phiên bản Excel 2016. Bạn có thể áp dụng tương tự cho các phiên bản Excel khác như: 2007, 2010, 2013, 2017 và Microsoft Excel 365.

Đầu tiênƯu điểm của việc in nhiều trang tính trong Excel cùng một lúc

Để in file Excel rất đơn giản, bạn chỉ cần click vào bài viết Nhấn hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + P để mở hộp thoại in. Sau đó, bảng dữ liệu hoặc thông tin sẽ được in trên trang Excel mà bạn mở. Tuy nhiên, nếu bạn muốn in một tệp Excel với nhiều biểu dữ liệu, thì làm thế nào?

Xem Thêm  Cách sử dụng Telegram | Tạo tài khoản, đăng nhập Telegram | 25h.vn

Nếu chúng ta thực hiện thao tác in từng tờ một cách thủ công thì sẽ tương đối mất thời gian. Vì vậy, bạn có thể nhóm các trang tính bạn muốn in thành các cụm để in tất cả cùng một lúc. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và thao tác.

2Cách in nhiều trang tính Excel cùng lúc

Bước 1: Trước tiên, hãy mở tệp Excel bạn muốn in, sau đó sắp xếp lá (Tờ) muốn in cạnh nhau để tiện cho việc chọn tờ cần in bằng cách bấm để sắp xếp.

Sắp xếp các trang tính Excel bạn muốn in cạnh nhau

Bước 2: Nhấn và giữ Điều khiểnscho Chọn chuột trên mỗi trang tính mà bạn muốn in. Sau đó, các tờ in sẽ nổi bật so với phần còn lại.

Giữ Ctrl và nhấp vào bất kỳ trang tính nào bạn muốn in

Bước 3: Tiếp theo, chọn bài viết Tập tin góc trên bên trái của màn hình.

Chọn tập tin

Bước 4: Wielt Nhấn trong danh sách bên trái

Chọn In

Bước 5: Hộp thoại Print xuất hiện, tại đây bạn có thể xem nội dung đã chọn để in. Bạn chọn kiểu in hoặc cài đặt khác từ danh sách bên trái. Cuối cùng bấm Nhấn Để in tài liệu.

Nhấp vào In để in

3Cách in tất cả các trang tính Excel cùng một lúc

Nếu bạn muốn in tất cả các trang tính (sheet) trong tệp Excel, thật dễ dàng. Vui lòng làm theo các bước dưới đây.

Bước 1: Nhấp chuột phải vào bất kỳ trang nào trong tệp. Da chọn Chọn tất cả các trang tính để chọn tất cả các lá.

Xem Thêm  Cách chặn facebook một người nào đó bạn không thích | 25h.vn

Nhấp chuột phải vào bất kỳ trang tính nào

Bước 2: Tất cả các lá đều được đánh dấu.

Lá đã chọn

Bước 3: Sau đó nhấn tổ hợp phím Ctrl + P để mở giao diện hộp thoại In. Tại đây bạn có thể xem tổng số trang đã in và nội dung của mỗi tờ. Bạn đã thiết lập một số cài đặt để phù hợp với nhu cầu của mình. Da chọn Nhấn để nhấn.

Nhấn Ctrl + P và nhấn Enter

4Cách in vùng được đặt trong trang tính

Đầu tiên bạn xác định vùng cần nhấn và kéo để chọn (tô sáng). Sau đó trên Tab Bố trí trangBạn chọn Vùng in> Đặt vùng in.

Đặt vùng in trên trang tính

Bây giờ khi tôi nhấp vào Nhấn hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + P để mở hộp thoại in, Excel chỉ in vùng bạn đã thiết lập.

5Khi vùng in mở rộng

Nếu trước đó bạn đã tạo vùng có thể in nhưng bạn cần thiết lập vùng có thể in mới, hãy kéo vùng có thể in mới vào tab Bố trí trang lựa chọn Vùng in> Thêm vào vùng in.

Mở rộng vùng in trên trang tính

Khi bạn bấm vào bài viết Nhấn hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + P để mở hộp thoại in, vùng in mới được in trên một trang riêng biệt với vùng in trước đó.

6Cách xóa vùng in đã đặt

Đầu tiên, nhấp vào trang mà chúng tôi muốn xóa vùng in. Sau đó trên Tab Bố trí trangBạn chọn Vùng in> Xóa vùng in. Điều này sẽ xóa tất cả các Vùng in trên trang tính của bạn.

Xem Thêm  Cách tải App ngân hàng Techcombank trên điện thoại | 25h.vn

Xóa các vùng in đã xác định trong trang tính

Trên đây là bài viết chia sẻ khi bạn chọn vùng in và in các sheet khác nhau trong Excel, hi vọng những thông tin này đã giúp bạn in sheet nhanh hơn, chính xác và hiệu quả hơn.