Khi mẹ cho con bú bình, ngoài việc chọn bình, chọn sữa thì việc chọn núm vú cho con cũng rất cần thiết. Mỗi bé đều cần một loại núm vú khác nhau, ngoài ra các mẹ cũng nên chú ý cách sử dụng núm vú giả để nâng niu bé sơ sinh một cách tốt nhất. Hãy xem bài viết dưới đây!

Đầu tiênChất liệu núm vú

Ở giai đoạn sơ sinh, mẹ nên chọn núm vú chất liệu cao su mềm để em bé có cảm giác như thể em bé đã lớn tuổi.

Ở giai đoạn con mọc răng, con cứng cáp, mẹ nên ưu tiên chọn núm vú giả. Chất liệu silicone vì nút này chắc hơn, lâu phai, không gây mùi và quan trọng là giúp kiểm soát dòng sữa tốt Không làm bé ngạt thở khi nuốt phải.

Cách chọn núm vú giả phù hợp với lứa tuổi của bé

2Kích thước núm vú

Ở các giai đoạn tuổi khác nhau, trẻ sơ sinh có kích thước núm vú theo kích thước từ nhỏ đến lớnđể phù hợp với độ tuổi của trẻ, đồng thời xác định kích thước của núm vú mà lượng sữa chảy ra.

Xem Thêm  Ngày Vu Lan nên và không nên làm gì để báo hiếu cho đúng lễ nghĩa | 25h.vn

Kích thước núm vú

Trẻ sơ sinh mẹ cũng nên mua đồ ăn dặm kích thước nhỏ nhất và nên chọn loại anh đào có dòng sữa chảy chậm, từ 2 đến 3 giọt trong 1 giây là tầm thường.

Đối với trẻ sơ sinh lớn hơn khoảng 12 đến 24 tháng tuổi Mẹ có thể chọn loại núm vú to hơn và lượng sữa chảy nhanh hơn.

3Hình thức núm vú

Dù ở độ tuổi nào, khi lựa chọn hình dáng núm vú, các mẹ nên ưu tiên chọn loại núm vú có đáy rộng giúp trẻ bú dễ dàng hơn và có cảm giác như đang bú mẹ. Ngoài ra, loại núm vú này còn có dễ dàng để làm sạch để đảm bảo tiệt trùng an toàn và sạch sẽ.

Hình thức núm vú

4Núm vú giả Philips Avent nào tốt nhất cho con bạn?

Núm vú thiết kế tự nhiên, tốc độ dòng chảy cơ bản (viết bằng số 0 trên núm vú) Dùng được cho bé từ 1 ngày tuổi trở lên và khi chuyển từ bú mẹ sang bình. Núm vú có núm vú bằng nhau silicone rất mềm và tốc độ thông lượng thấp nhất.

Núm vú giả cho trẻ sơ sinh (viết với số 1 trên thời gian) Dùng được cho trẻ từ 0 tháng tuổi trở lên. Lý tưởng cho trẻ sơ sinh và trẻ bú mẹ ở mọi lứa tuổi.

Núm vú có tốc độ chảy chậm (viết bằng số 2 trên núm vú) Dùng được cho trẻ bú mẹ và trẻ bú bình từ 1 tháng tuổi trở lên. Núm ty có núm vú bằng silicon rất mềm.

Xem Thêm  Cách xem số điện thoại ẩn trên Zalo | 25h.vn

Núm vú silicone số 2 của Philips Avent

Núm vú có tốc độ dòng chảy trung bình (với số 3 vào thời điểm đó) Dùng được cho trẻ từ 3 tháng tuổi trở lên. Núm ty có núm vú bằng silicon rất mềm.

Núm vú có tốc độ chảy nhanh (với số 4 vào thời điểm đó) Dùng được cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên. Núm ty có núm silicon không bị biến dạng khi bé cắn. Mẹo này phù hợp khi cho trẻ sơ sinh bú sữa.

Núm vú với tốc độ dòng chảy cho em bé đang lớn (với số 5 vào thời điểm đó) Đề xuất cho trẻ em 9 tháng tuổi ở trên. Núm ty có núm silicone không bị biến dạng khi bé cắn, thích hợp cho trẻ sơ sinh đang lớn.

Núm vú với tốc độ dòng chảy có thể điều chỉnh (đánh dấu I, II và III ở trên cùng) Đề xuất cho trẻ em 3 tháng Tuổi trở lên. Núm vú này có một đường cắt bên trong để có thể điều chỉnh tốc độ dòng chảy và có thể thay đổi bằng xoay bình sữa để căn chỉnh các điểm I, II hoặc III trên núm vú cho phù hợp với mũi của bé.

Núm vú giả cố định (có chữ Y trên núm vú) được khuyên dùng cho trẻ sơ sinh từ 6 tháng tuổi trở lên. Núm vú này có một khe hình chữ Y để thức ăn rắn chảy qua.

Lưu ý khi mua, sử dụng, thời gian thay thế

Xem Thêm  Tai nghe Samsung Galaxy Buds+ (SM-R175) - Chính Hãng giá rẻ | 25h.vn

Khi chọn đồ ren cho bé, mẹ cần nói rõ là bé thuộc loại ren nào. Giai đoạn phát triển Em bé, để chọn núm vú giả phù hợp. Thường hết 2-3 tháng Mẹ nên thay núm vú giả một lần cho bé để đảm bảo rằng núm vú giả phù hợp với độ tuổi của bé và cũng đảm bảo an toàn vệ sinh.

Hi vọng những thông tin sẽ giúp mẹ lựa chọn được loại núm vú giả phù hợp với độ tuổi của bé, giúp bé tử vong an toàn, tránh mắc phải.