Nhiều gia đình có sở thích ăn gà, vịt nướng, đặc biệt là nướng nguyên con. Thay vì chỉ ăn ở ngoài hàng, chắc chắn những gia đình này đều muốn lựa chọn một chiếc lò nướng để phục vụ nhu cầu nướng. Vậy làm cách nào để chọn mua được gà nguyên con trong lò quay vịt? Hãy cùng Điện Máy Chợ Lớn tìm hiểu nhé!

Làm cách nào để chọn mua gà nguyên con trong lò quay vịt

Dung lượng lớn

Thị trường hiện tại có rất nhiều loại bếp cho bạn lựa chọn với kích thước từ 9 đến 50 lít. Để quay gà vịt nguyên con, bạn cần chọn những chiếc bếp có dung tích lớn hơn 30 lít. Tùy theo nhu cầu sử dụng của gia đình, nếu không sử dụng nhiều thì không nên chọn bếp có công suất quá lớn gây lãng phí điện khi sử dụng.

Lò nướng thùng có dung tích khoảng 30 lít Nướng gà vịt dưới 1,5 kg, nếu bạn muốn nướng gà vịt trên 2 kg thì nên chọn lò lớn hơn, dung tích trên 30 lít.

Với lò nướng thủy tinh, dung tích khoảng 12 lít, bạn có thể nướng gà từ 1,5 kg trở xuống, gà trên 2 kg thì nên chọn lò có dung tích trên 12 lít.

Làm cách nào để chọn mua gà nguyên con trong lò quay vịt

Công suất lớn quay gà vịt nguyên con

Có những trò chơi xoay vòng

Muốn nướng gà vịt nguyên con thì phải chọn lò có trò chơi. Trò chơi quay giúp nướng gà vịt chín đều và thơm ngon hơn.

Xem Thêm  Cách sửa tai nghe đơn giản, nhanh chóng tại nhà | 25h.vn

Xiên que là một trục hợp kim thép không gỉ, thường là thép không gỉ, được chế tạo trong lò thùng. Khi nướng, bạn gửi que này vào thực phẩm rồi cố định trong lò, sau đó bật chế độ nướng Rotary Games. Xiên quay tự động khi nướng, rất thích hợp cho gà nguyên con hoặc các bữa ăn lớn. Đặc biệt với những bếp chỉ có lửa trên và lửa dưới, bạn nên chọn chức năng quay để thức ăn chín đều hơn. Tuy nhiên, lò nướng thủy tinh không có tính năng này.

Làm cách nào để chọn mua gà nguyên con trong lò quay vịt

Lò nướng với các trò chơi

Quạt đối lưu giúp phân bổ nhiệt đều trong lò, nó được gắn trực tiếp vào bên trong thành lò. Quạt này giúp tiết kiệm nhiệt hơn và làm chín thức ăn chín đều hơn so với lò nướng thông thường. Do đó, những bếp đã có quạt đối lưu thì không cần gương xoay. Tuy nhiên, có nhiều bếp vẫn kết hợp được hai tính năng này. Bạn có thể điều chỉnh chế độ nướng bệnh viện không có quạt đối lưu, hoặc nướng bằng quạt đối lưu không bệnh viện, hoặc kết hợp cả hai tùy loại thực phẩm.

Làm cách nào để chọn mua gà nguyên con trong lò quay vịt

Phía trên có quạt đối lưu

Chất liệu trên dễ làm sạch

Chất liệu thành lò cũng là một thành phần quan trọng nếu bạn muốn chọn một chiếc lò nướng gà nguyên con, vì sau khi nướng, dầu mỡ và bụi bẩn thức ăn sẽ dễ bám vào thành lò. Nên chọn những loại bếp có chất liệu tốt (như inox, thủy tinh…) để dùng được lâu hơn và dễ vệ sinh hơn.

Xem Thêm  Các bước thay đổi số điện thoại xác minh iCloud trên iPhone | 25h.vn

Ngoài ra, bạn cũng nên thường xuyên vệ sinh để bếp hoạt động tốt và an toàn cho sức khỏe của gia đình nhé!

Làm cách nào để chọn mua gà nguyên con trong lò quay vịt

Chất liệu trên dễ làm sạch

Hy vọng với những chia sẻ của Điện Máy Chợ Lớn sẽ giúp bạn tìm được một chiếc lò nướng gà vịt nguyên con phù hợp với gia đình mình!

#DMCL