Bàn chải đánh răng điện không chỉ mang lại nhiều lợi ích phi thường cho người lớn và trẻ nhỏ. Vậy làm cách nào để chọn cho bé một chiếc bàn chải đánh răng điện an toàn và dễ sử dụng? Hãy cùng Điện máy XANH tìm hiểu nhé!

Đầu tiên Tại sao trẻ em nên sử dụng bàn chải đánh răng điện?

Chúng ta không được cho trẻ dùng bàn chải đánh răng điện. Tuy nhiên, khi bạn so sánh những lợi ích, bàn chải đánh răng điện qui định Thường là bàn chải đánh răng thủ công.

Xem Thêm  Nồi áp suất loại nào tốt? 6 thương hiệu nồi áp suất phổ biến hiện nay | 25h.vn

Tại sao trẻ em nên sử dụng bàn chải đánh răng điện?

Và hầu hết các nha sĩ thường khuyên bạn nên cho trẻ sử dụng bàn chải đánh răng điện vì những lý do sau:

  • Giúp làm sạch răng, làm sạch răng hơn bàn chải đánh răng thông thường.
  • Tiết kiệm kem đánh răng hơn.
  • Bền hơn các loại bàn chải đánh răng thông thường.
  • Tăng hứng thú làm sạch của trẻ vì việc tự đánh răng khiến trẻ thích thú.

2 Phân loại bàn chải đánh răng điện

Thị trường bàn chải đánh răng điện hiện nay chủ yếu sử dụng công nghệ quay – rung, sóng âm và sóng siêu âm. Làm dran 2 loại công nghệ đầu tiên phổ biến nhất, với các thương hiệu uy tín như Braun Oral-B, Philips Sonicare, Colgate, Xiaomi, …

Bàn chải đánh răng điện xoay – dao động

Loại bàn chải này có đầu bàn chải được thiết kế để Chuyển động quay. Các cọ được xếp thành các búi chéo, có thể xoay hoặc nằm theo hình tròn xoay.

Sự quay – dao động này được gọi là Làm sạch 2D. Ngoài ra còn có một nhãn hiệu là “Rung động” gắn liền làm propper 3D. Tuy nhiên, khả năng làm sạch của loại này là thấp nhất.

Bàn chải đánh răng điện xoay - dao động

Bàn chải đánh răng điện Sonic

Bàn chải điện sonic kết hợp 2 phương pháp để làm sạch răng:

  • Đầu tiên là chuyển động cơ học của lông bàn chải, cọ xát và vết nứt trên bề mặt răng.
  • Thứ hai là cách tiếp cận không tiếp xúc sử dụng sóng âm thanh.
Xem Thêm  Genshin Impact: Phần thưởng La Hoàn Thâm Cảnh sẽ thay đổi kể từ ngày 1/4 tới đây | 25h.vn

Bàn chải đánh răng điện Sonic

Đầu bàn chải rung với tốc độ đủ nhanh, trong phạm vi tần số mà con người nghe thấy (20-20.000 Hz) để phá vỡ tấm mà lông bàn chải không thể chạm tới. Loại này có đầu bàn chải trông giống như bàn chải đánh răng bình thường về kích thước và hình dạng. Giá cao hơn và khả năng đánh răng tốt hơn.

Bàn chải đánh răng điện siêu âm

Đây là bàn chải đánh răng sử dụng công nghệ làm sạch răng mới nhất. Tương tự như bàn chải đánh răng điện sử dụng sóng mặt trời, nhưng công nghệ siêu âm này có độ rung cao hơn đáng kể, khoảng 20.000 Hz hoặc 2.400.000 Chuyển động mỗi phút.

Nhờ đó, nó loại bỏ mảng bám và vi khuẩn một cách nhẹ nhàng và hiệu quả. Tuy nhiên, giá của chiếc bàn chải đánh răng điện này quá đắt nhất.

Bàn chải đánh răng điện siêu âm

3 Những điều cần lưu ý khi chọn bàn chải đánh răng điện cho bé

Khi chọn bàn chải đánh răng điện cho bé, bạn cần lưu ý một số yếu tố sau:

Không sử dụng bàn chải điện cho trẻ em hoặc người lớn

Bàn chải dành cho người lớn có thân to và nặng, khó cầm và sử dụng. Ngoài ra, chế độ chải của người lớn quá mạnh đối với trẻ em cũng làm tổn thương răng và nướu chưa chín. Vì vậy, chỉ nên chọn một bàn chải đánh răng điện riêng cho bé.

Không sử dụng bàn chải điện cho trẻ em hoặc người lớn

Hình dạng và kích thước đầu bàn chải

Điều này càng quan trọng hơn đối với những trẻ có miệng còn nhỏ và đang trong quá trình phát triển. Vì vậy hãy chọn đầu cọ nhỏ, mảnh, mềm, mỏng.

Xem Thêm  chi tiết về giá bán & bảng màu 2022 | 25h.vn

Chất lượng của bàn chải ảnh hưởng đến men răng và tần suất thay đầu bàn chải. Bàn chải kém chất lượng biến mất nhanh hơn và cần được thay đổi nhanh hơn. Tiếp xúc với răng dễ trầy xước, xót Men răng và nướu. Vì vậy, hãy chọn một chiếc bàn chải đánh răng điện cho bé loại tốt với lông bàn chải mềm, chất lượng cao.

Hình dạng và kích thước đầu bàn chải

Khả năng thay thế đầu bàn chải

Chọn bàn chải đánh răng điện cho trẻ em có thể thay thế các đầu bàn chải khác nhau. Vì các bé lớn lên và tùy từng thời điểm phải sử dụng các đầu bàn chải khác nhau.

Khả năng thay thế đầu bàn chải

Nên chọn bàn chải đánh răng điện xoay – dao động

Bàn chải đánh răng rung động điện – rung động thích hợp cho trẻ nhỏ hơn như sóng âm hoặc sóng siêu âm. Nguyên nhân là do chuyển động đung đưa giúp bé thoải mái hơn và răng bé không bám nhiều chất bẩn như người lớn nên không cần những loại bàn chải sách đắt tiền hơn nhưng tốt hơn này.

Màu sắc và kết cấu

Chọn màu sắc và họa tiết thân thiện với trẻ em, đặc biệt là các chủ đề nhân vật nổi tiếng như Người nhện, Biệt đội chó cứu hộ, Biệt đội bay siêu đẳng, … để giúp các bé thêm phần thú vị với bàn chải và thậm chí trẻ em học cách đánh răng đúng cách.

Màu sắc và kết cấu

Nguồn cấp

Chọn bàn chải đánh răng điện tốt cho trẻ em có thể sạc được, không phải bàn chải chạy bằng pin. Như vậy sẽ tiết kiệm chi phí hơn, thuận tiện hơn khi đi du lịch, công tác.

Trên đây là thông tin hướng dẫn cách chọn bàn chải đánh răng điện cho bé an toàn, dễ sử dụng mà Điện Máy Xanh chia sẻ đến bạn. Mọi thắc mắc vui lòng để lại thông tin bên dưới bài viết.