Mỗi khi mua máy lạnh, chúng ta sẽ được kèm theo một chiếc Remote cùng hãng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, đôi khi chúng ta sẽ đánh mất hoặc làm hư hỏng nó. Chúng ta lại phải đi mua một chiếc remote khác nhưng ở các vùng quê thì người ta chỉ nhập về những remote của hãng thông dụng trên thị trường. Cho nên, có lúc mọi người sẽ không mua được remote đúng hãng với máy lạnh. Tuy nhiên, hiện nay loại remote đa năng ra đời và giải quyết vấn đề đó cho khách hàng. Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho mọi ngời những cách chỉnh remote máy lạnh đa năng cơ bản, đơn giản và hiệu quả nhất.

Hình dáng của chiếc remote máy lạnh đa năng

Như chúng ta đã biết, remote máy lạnh đa năng có 2 chứa 2 pin AA. Đây là chiếc remote có thể sử dụng để điều chỉnh bất kỳ dòng máy lạnh nào. Nó có thiết kế khá nhỏ gọn và vừa văn với lòng bàn tay người lớn. Điều đó giúp cho người sử dụng dễ dàng cầm nắm hơn. Đặc biệt, các phím trên remote đa năng được sắp xếp rất đơn giản và dễ hiểu. Trên nó còn được trang bị thêm các chức năng tự động và thông dụng. Ngoài menu thì remote còn có nút để bật đèn pin vô cùng tiện lợi.

Hình dáng của remote đa năng

Hình dáng của remote đa năng

Một số chế độ chính của remote đa năng

  • Chế độ tự động: Nhờ có nhiệt kế cảm ứng đo nhiệt độ mà máy lạnh có thể tự điều chỉnh nhiệt độ để nhiệt độ của phòng phù hợp nhất với người sử dụng.
  • Chế độ làm mát: Nó đem đến cho chúng ta một bầu không khí cực kỳ mát mẻ. Tại đây, mọi người có thể điều chỉnh nhiệt độ và chế độ quạt tùy ý của mình.
  • Chế độ hút ẩm: Đây là chế độ giúp căn phòng trở nên khô ráo và trong lành hơn. Tốc độ quạt được điều chỉnh một cách tự động sao cho phù hợp nhất.
  • Chế độ làm lạnh nhanh: Nâng cao hiệu năng để căn phòng mát lạnh trong khoảng một thời gian rất ngắn. Nhưng chế độ này sẽ tiêu tốn khá nhiều điện.
  • Chế độ siêu êm: Giảm bớt tiếng ổn của máy lạnh rất hiệu quả.
Xem Thêm  Những thông tin quan trọng về sơ đồ máy lọc nước kangaroo

Hướng dẫn cách điều chỉnh Remote máy lạnh đa năng

Đầu tiên, chúng ta hướng Remote về hướng máy lạnh rồi nhấn ON. Khi đó, máy lạnh sẽ được kích hoạt để hoạt động theo chỉ định của người sử dụng. Bấm và giữ nút SET trong khoảng 3 giây để mã CODE máy lạnh nhấp nháy. Tại đây, mọi người có thể nhấn nút tăng/giảm để điều chỉnh nhiệt độ trong phòng.

Cách điều chỉnh Remote máy lạnh đa năng

Cách điều chỉnh Remote máy lạnh đa năng

Nhìn thấy máy lạnh hiện đến tần số nhiệt độ bản thân mong muốn thì chúng ta dừng lại. Mỗi dòng máy lạnh sẽ có một tần số riêng nên mọi người cần chú ý để các cách điều chỉnh Remote sao cho thích hợp nhất. Tiếp theo, mọi người nhấn OK để xác nhận là được. Ngoài ra, để có thể điều chỉnh một số chức năng khác thì mọi người chỉ cần nhấn theo các nút có trên remote là được.

Một số lưu ý khi dùng remote đa năng

Khi muốn giữ remote lâu và bền nhất có thể thì mọi người cần để nơi khô ráo. Chúng ta không nên để nó ở những chỗ ẩm ướt hoặc thấm nước vào. Bởi vì nước sẽ khiến cho pin và các thiết bị điện tử trong máy bị hư hỏng. Ngoài ra, nếu không cẩn thận thì chúng ta còn bị giật khi sử dụng remote đa năng.

Thông thường, pin của remote đa năng có thể kéo dài từ một đến hai năm. Mọi người cần lưu ý khi nào thấy màn hình của remote bị mờ thì tiến hành thay pin cho nó rồi hoạt động bình thường như trước kia. Nếu muốn thay đổi tần số máy lạnh thì chúng ta có thể chọn Thiết lập lại và chờ chút là được.

Xem Thêm  0938 là mạng gì ? Đầu số này có ý nghĩa như thế nào ?

Trong bài viết trên của 25h.vn, chúng tôi đã miêu tả cho mọi người hình dáng của chiếc remote đa năng cùng những chế độ chính của nó. Đặc biệt, chúng tôi cũng hướng dẫn cách chỉnh remote máy lạnh đa năng cho tất cả mọi người. Mặc dù, remote đa năng mang đến cho chúng rất nhiều tiện lợi. Tuy nhiên, để kéo dài tuổi thọ của nó cũng như đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng thì chúng ta cần quan tâm đến những lưu ý ở trên. Cứ như vậy là chúng ta có thể sử dụng tối ưu hóa chức năng của chiếc remote đa năng này.