Khi mới mua hoặc cài đặt lại Win thì máy tính dễ mất đi ngày giờ. Điều đó khiến người dùng không thể xác định giờ giấc trong quá trình sử dụng. Muốn xem được ngày giờ, họ phải nhờ trợ giúp của thiết bị khác. Cho nên, chúng ta cần phải nắm rõ được cách chỉnh ngày giờ trên máy tính. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ mách cho bạn một số cách chỉnh ngày giờ trên máy tính cực kỳ nhanh chóng, đơn giản và hiệu quả.

Tác hại của việc máy tính sai ngày và giờ

Nếu ngày và giờ trên máy tính không hiển thị đúng, bạn sẽ gặp một số vấn đề trong khi đăng nhập vào trang web và phần mềm của máy tính cũng bị cập nhật trễ. Không chỉ vậy, việc ngày giờ sai còn ảnh hưởng nhiều đến công việc và học tập của bạn. Chẳng hạn như bạn muốn chơi game hay giải trí một lúc rồi đi học.

Tác hại khi máy tính sai ngày giờ

Tác hại khi máy tính sai ngày giờ

Nhưng việc giờ giấc sai khiến bạn bị nhầm lẫn và trễ giờ học. Đặc biệt, đối với công việc văn phòng thì máy tính đóng vai trò khá quan trọng. Máy cài sai ngày giờ làm cho bạn bị trễ giờ họp hay lịch hẹn với khác hàng nghiêm trọng. Với những hậu quả nghiêm trọng như thế thì chúng ta cần trang bị ngay cho bản thân một số cách chỉnh ngày giờ trên máy tính hiệu quả. Nhờ đó mà bạn có thể kiểm soát tốt được thời gian của mình.

Xem Thêm  Cận cảnh Dell XPS 13 Plus: Màn hình "vô cực", bàn phím và trackpad kiểu mới, giá từ 28 triệu đồng | 25h.vn

2 cách chỉnh ngày giờ trên máy tính thông dụng

Cách chỉnh ngày giờ trên máy tính bằng tính năng tự động

Bước 1: Di chuyển và nhấn chuột phải vào khung thơi gian ở cuối góc phải của màn hình rồi chọn Adjust date/time. Sau đó, chúng ta tiếp tục nhấn chọn Date & Time.

Bước 2: Trên màn hình xuất hiện hộp thoại điều ngày/ tháng/ năm và giờ giấc. Bạn chọn múi giờ khu vực mà bản thân đang sống tại mục Time zone. Nếu bạn đang sống ở Việt Nam thì chọn múi giờ là UTC + 07:00. Tuy nhiên, để có thể điều chỉnh Time thì bạn phải tắt chức năng Set time zone automatically bằng thao tác đẩy thanh gạt sang trái.

Bước 3: Cuối cùng, chúng ta gạt thanh công cụ Set time automatically sang phải. Từ đó, tính năng tự đồng đặt thời gian sẽ được hoạt động.

Cách chỉnh ngày giờ trên máy tính thủ công

Cách chỉnh ngày giờ trên máy tính bằng phương pháp thủ công

Cách chỉnh ngày giờ trên máy tính bằng phương pháp thủ công

Bước 1: Bạn dùng chuột nhấn vào biểu tượng Windows ở phía góc cuối bên trái màn hình rồi chọn Settings. Hoặc bạn cũng có thể nhấn tổ hợp phím Windows + 1 cho nhanh chóng.

Bước 2: Tìm kiếm và chọn Time & language và tắt tùy chọn đặt thời gian tự động của tính năng Set time automatically bằng cách gạt thanh đẩy sang bên trái.

Bước 3: Tiếp theo, chúng ta chọn Change ở mục Set the date and time manually. Nhập đúng giờ phút và ngày tháng vào trong đó rồi chọn Change để lưu lại. Trong trường hợp muốn ổn định thời thời gian thì bạn nhấn mục Region và chọn Change data formats. Tại đây, chúng ta có thể thay đổi định dạng hiển thị thời gian theo ý thích của mình.

Xem Thêm  Bàn phím máy tính là gì chức năng của nó | 25h.vn

Qua bài viết trên của 25h.vn, chúng tôi đã giới thiệu cho bạn 2 cách chỉnh ngày giờ trên máy tính đơn giản mà dễ dàng. Đặc biệt, khi biết được những tác hại của việc sai ngày giờ trong máy tính đem lại cho con người thì chúng ta cần nhanh chóng áp dụng ngay những phương pháp này. Điều đó sẽ giúp cho bạn kiểm soát thời gian học tập, làm việc và vui chơi hiệu quả hơn rất nhiều.