Bạn đang loay hoay không biết cách điều chỉnh khoảng cách dòng trong word? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết cách sửa khoảng cách dòng trong Word 2007, 2010, 2013, 2016 trên máy tính một cách chính xác và chi tiết nhất nhé!

Cách điều chỉnh giãn cách dòng trong Word 2007, 2010, 2013, 2016

Có thể bạn chưa biết trên các phiên bản Word 2007, 2010, 2013 và 2016 đều có cách điều chỉnh khoảng cách dòng giống nhau. Vì vậy, chỉ cần biết cách làm trên 1 phiên bản là bạn có thể dễ dàng áp dụng cho các phiên bản còn lại, cùng tìm hiểu ngay nhé!

Trên các phiên bản word, khoảng cách dòng mặc định là 1.1. Do đó, các dòng nhìn liền nhau, khoảng cách dòng hợp lý thường từ 1,3 – 1,5 tùy theo quy định và tính chất của văn bản.

Đầu tiên Chọn trên biểu tượng đoạn văn

Nếu bạn đặt khoảng cách dòng cho văn bản hiện có, hãy chọn đoạn văn, nếu bạn đặt khoảng cách dòng trước khi thay đổi văn bản, bạn có thể bỏ qua bước này. Trên tab Trang chủ, trên biểu tượng Đoạn vănBạn bấm chọn thông số giãn dòng mà bạn muốn.

    Chọn trên biểu tượng đoạn văn

Mẹo: Sử dụng phím tắt Ctrl + A để chọn tất cả văn bản.

Nếu bạn muốn chọn một số khác, hãy chọn dòng Các tùy chọn giãn cách dòng:

  • Điền vào ô bên dưới Op đúng rồi Linn Pacing Nhập số bạn muốn kéo dài dòng đồng đều ở cả đầu và cuối.
  • Khoảng cách bên dưới là một số bên cạnh Virum cho phần trên của văn bản và bên cạnh Sau cho dòng bên dưới văn bản.
Xem Thêm  [Review] Kem nền Espoir của Hàn có tốt không? Giá bao nhiêu? | 25h.vn

Cuối cùng bấm Vâng để hoàn thành khoảng cách dòng.

Chọn trên đoạn văn.  Biểu tượng

Một cách khác để mở bảng điều khiển đoạn văn trực tiếp là nhấp vào nó Biểu tượng mũi tên bên cạnh đoạn từbảng điều khiển đoạn văn xuất hiện ngay lập tức.

Nhấp vào biểu tượng mũi tên bên cạnh đoạn từ

3 Chọn Khoảng cách trên phần Bố cục Trang

Ngoài ra, bạn có thể điều chỉnh khoảng cách bằng cách nhấp vào bài viết Bố trí trang, sau đó trên phần khoảng cách, nhấp vào mũi tên Lên hoặc Xuống để điều chỉnh khoảng cách trước hoặc sau đoạn văn. Bạn cũng có thể nhập trực tiếp dung lượng bạn muốn hoàn thành khoảng cách dòng.

Chọn Khoảng cách trên phần Bố cục Trang

Như vậy, có rất nhiều cách dễ dàng để tùy chỉnh khoảng cách dòng trong các phiên bản Word phải không nào? Nếu bạn biết bất kỳ mẹo hay nào khác để sử dụng từ, hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

Xem thêm: