Microsoft đã chính thức ra mắt hệ điều hành Windows 11 mới. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn 3 cách cực kỳ dễ dàng để cập nhật Windows 11 chính thức. Mời các bạn cùng theo dõi

Ngày 5/10/2021, Microsoft chính thức phát hành Windows 11 trên toàn thế giới nói riêng tại Việt Nam. Tuy nhiên, chỉ những ai đã có ghi chú cập nhật trên Windows Update mới có thể nâng cấp lên Windows 11 mới nhất, còn lại những người dùng chắc chắn sẽ phải đợi đến khi có thông báo. Nếu bạn chưa đủ kiên nhẫn và muốn trải nghiệm Windows 11 ngay thì bài viết này là dành cho bạn.

Cập nhật Windows 10 lên Windows 11 bằng Windows Update

Như đã đề cập ở trên, Windows Update hiện gửi thông báo cho người dùng thông qua Windows Update. Và đây cũng là cách nâng cấp đơn giản nhất và bạn không cần phải làm gì quá nhiều để trải nghiệm hệ điều hành mới nhất từ ​​Microsoft.

Để truy cập Windows Update, hãy kiểm tra và cập nhật Windows 10, hãy làm như sau:

Bước 1: Đầu tiên, hãy chọn Tìm kiếm Trên thanh tác vụ, hãy nhập từ khóa Cài đặt Windows Update và chọn Phần tử Cài đặt Windows Update

Bước 2: Tại đây bạn chọn bài Windows Update. Lúc này, bạn sẽ thấy thông báo cập nhật Windows 11 chính thức từ Microsoft. Vui lòng chọn mặt hàng Tải xuống và cài đặt để máy tự động tải và cập nhật hệ điều hành mới nhất.

Cập nhật Windows 11 với Trợ lý cài đặt Windows

Đây là cách dành cho những ai chưa nhận được thông báo cập nhật Windows 11 từ Microsoft nhưng máy vẫn đủ điều kiện sử dụng và muốn sớm trải nghiệm hệ điều hành mới nhất này mà không cần chờ đợi.

Bước 1: Đầu tiên, hãy truy cập trang web Tải xuống Windows 11 sau đó Bấm vào liên kết này. Tiếp theo, trong phần Hỗ trợ cài đặt Windows 11, hãy chọn Tải ngay.

Bước 2: Sau khi tải ứng dụng về máy thành công, bạn sẽ tiếp tục chạy ứng dụng và làm theo hướng dẫn để cài đặt Windows 11. Trong quá trình nâng cấp lên hệ điều hành mới nhất của Microsoft, máy của bạn sẽ gặp một số vấn đề hoặc đơ cứng nhẹ. Đừng lo lắng, bạn đang ngoại tuyến! Sau khi cài đặt xong, máy sẽ tự động khởi động lại và tình trạng này sẽ biến mất.

Nếu máy của bạn không đủ điều kiện để nâng cấp, màn hình cài đặt Trợ lý cài đặt Windows sẽ hiển thị thông báo và không cho phép bạn nâng cấp ngay từ đầu.

Cách cài đặt Windows 11 theo cách thủ công bằng tệp ISO

Đây là phương pháp cài đặt yêu cầu bạn phải có một số kỹ năng máy tính để truy cập boot và thực hiện cài đặt thông qua thiết bị lưu trữ ngoài như USB, CD hoặc ổ cứng. …

Trước tiên, bạn vẫn cần truy cập trang Tải xuống Windows 11 bởi Microsoft từ bấm vào liên kết này.

Tại thời điểm này, bạn sẽ thấy 2 tùy chọn: Tạo phương tiện cài đặt Windows 11 bên trong Tải xuống Windows 11 Disk Image (ISO). Ngay cả khi cách sử dụng giống nhau, cách tạo bản cài đặt trên thiết bị lưu trữ ngoài là khác nhau.

  • Tạo phương tiện cài đặt Windows 11: Đây là cách nhàn rỗi nhất vì bạn chỉ chuẩn bị một thiết bị lưu trữ trống như USB. Sau đó tải về, cài đặt ứng dụng này và làm theo hướng dẫn trình cài đặt Windows 11 sẽ tự động ghi vào USB của bạn. Tuy nhiên khi bắt đầu nhập vào USB thì file ISO tải từ Windows 11 về, kiểm tra lỗi, .. rồi cài vào USB nên mất nhiều thời gian hơn.

  • Tải xuống ảnh đĩa Windows 11 (ISO): Phương pháp này sẽ phức tạp hơn một chút vì bạn sẽ phải tạo bộ cài Windows 11 của riêng mình bằng USB thông qua phần mềm của bên thứ ba, tuy nhiên cách này sẽ nhanh hơn trong quá trình tải file ISO về máy tính của bạn. các bước kiểm tra rườm rà. Bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết tại đây.

Sau khi tạo thành công bộ cài Windows 11, bạn có thể xem qua nhìn vào bài báo này để cài đặt Windows 11 theo cách thủ công.

Tóm tắt cách nâng cấp Windows 10 lên Windows 11

Trên đây là 3 cách nâng cấp Windows 10 lên Windows 11 để bạn có thể trải nghiệm hệ điều hành mới nhất của Microsoft hiện nay. Hy vọng mẹo hoặc máy tính này sẽ hữu ích cho bạn. Chúc may mắn!

Xem Thêm  [Review] Top 8 máy đuổi chuột tốt chất lượng an toàn nhất | 25h.vn