Hiện nay, việc sử dụng Youtube không còn quá xa lạ đối với người lớn và trẻ nhỏ khi nó được cài đặt trên hầu hết các dòng điện thoại thông minh, tivi thông minh và gia đình. Tuy nhiên, khi cha mẹ quản lý tất cả nội dung mà con họ xem giữa các video có nội dung không phù hợp trên YouTube, thì Youtube Kids là một lựa chọn tuyệt vời.

Youtube Kids hỗ trợ Android TV nên nếu nhà bạn sử dụng nhiều TV nhưng có hệ điều hành Android thì vẫn có thể cài đặt ứng dụng này.

Trên Android TV, để bắt đầu, bạn vào Google Play App Store, tìm kiếm từ khóa Youtube Kids, bấm tải xuống và đợi trong giây lát. Sau khi cài đặt xong, Youtube Kids sẽ xuất hiện trong phần ứng dụng TV.

Giao diện của Youtube Kids trông khá giống với kênh YouTube truyền thống nhưng có nhiều màu sắc hơn, biểu tượng to hơn, sinh động hơn để phù hợp với trẻ nhỏ. Các tính năng chắc chắn không nhiều và phức tạp như phiên bản dành cho người lớn nên trẻ em bớt nghịch ngợm hơn, tiếc là dù có nhấp chuột vào Miscells cũng không tạo ra nội dung không phù hợp và người lớn có thể dễ dàng quản lý nội dung trẻ đã xem hơn.

Trang chủ là danh sách video nằm ngang, bạn bấm qua lại để xem video. Menu trên cùng có 5 danh mục bao gồm đề xuất, chương trình, âm nhạc, khám phá, học tập. Ở phía bên trái là Nút Tìm kiếm, ở phía bên phải của Ổ khóa là Nút Cài đặt.

Xem Thêm  Samsung A22 giá bao nhiêu 2022? Cập nhật ngày 25/02/2022 | 25h.vn

Từ trang chủ, nhấp vào bên tay trái để xem video. Trong phần cài đặt, khi vào sẽ hiện ra yêu cầu nhập mã trên màn hình, bạn chỉ cần bấm số phù hợp. Với những bé lớn biết đọc và viết số thì thao tác này sẽ không gặp nhiều khó khăn.

Cài đặt bao gồm 4 yếu tố: Tắt chức năng tìm kiếm, cho phép trẻ tìm kiếm dễ dàng. Với tính năng tìm kiếm hiện tại của YouTube Kids, bộ lọc từ khóa hoạt động rất tốt. Những từ khóa không phù hợp với trẻ khi bạn tìm kiếm sẽ không trả về kết quả nào và máy sẽ yêu cầu bạn nhập từ khóa khác. Ngoài chức năng tìm kiếm, ứng dụng còn có các tính năng xóa truyện, tạm dừng truyện, quyền riêng tư và các điều khoản.

Nhìn chung, nội dung trên Youtube Kids đa dạng từ phim hoạt hình, ca nhạc thiếu nhi, đến khám phá khoa học giúp trẻ giải trí và học tập vô cùng hiệu quả. Video của nước ngoài thuần Việt có chất lượng hình ảnh tốt, màu sắc nổi bật. Nếu bạn cùng trẻ xem video, nếu thấy video không phù hợp, bạn có thể bấm vào nút gắn cờ để báo cáo video đó cho YouTube kids giúp họ đánh giá lại và xử lý nội dung.

YouTube Kids trên TV hiện nay khá đơn giản và ít tính năng hơn so với điện thoại thông minh, vì TV là thiết bị thông dụng trong gia đình còn smartphone là thiết bị cá nhân nên cài đặt nâng cao và bảo mật hơn.

Xem Thêm  Tư vấn chọn mua nồi áp suất | 25h.vn

Việc cài đặt ứng dụng trên điện thoại cho phép các bé trải nghiệm nội dung phong phú hơn, tuy nhiên màn hình không được rộng như trên Smart tivi, vì vậy, để bảo vệ đôi mắt của bé, bạn có thể lựa chọn các mẫu Smart tivi của Sony hoặc một số hãng khác, với màn hình rộng kích thước, hình ảnh sắc nét và giá cả phải chăng để cả gia đình cùng trải nghiệm những ứng dụng thú vị.