Khi sử dụng máy tính, mất âm thanh là trường hợp ai cũng mắc phải. Bởi vì đôi khi máy bị lỗi, loa trên máy tính sẽ bị khóa và âm thanh không thể phát ra bên ngoài được. Vì vậy, người dùng cần phải biết cách bật loa máy tính thì mới nghe được âm thanh. Cho nên, để giúp các bạn nắm rõ được quy trình thực hiện thì chúng tôi có chia sẻ cách bật loa máy tính ở trong bài viết dưới đây.

Thực hiện khởi động lại máy tính

Khởi động lại máy tính là trong những cách bật loa máy tính được người sử dụng nghĩ đến đầu tiên. Bởi vì, đôi khi hệ điều hành Windows sẽ bị lỗi do xung đột phần mềm. Nó khiến cho máy tính không thể hoạt động ổn định như bình thường. Nên khi khởi động lại, máy tính có thể trở về trạng thái ổn định.

Khởi động lại máy tính là cách bật loa máy tính

Khởi động lại máy tính là cách bật loa máy tính

Ngoài ra, để đảm bảo cho loa hoạt động thì chúng ta hãy chọn Volume hoặc On/Off. Đối với loa tích hợp sẵn như laptop thì quá trình kiểm tra khá phức tạp. Trong trường hợp nghi ngờ loa laptop bị hư hỏng, các bạn hãy liên hệ vơi nhân viên sữa chữa thiết bị máy tính để kiểm tra chỗ hư hỏng của thiết bị máy tính.

Xem Thêm  3 cách đăng nhập Zalo trên máy tính đơn giản và nhanh nhất | 25h.vn

Rà soát lại phần Volume của hệ điều hành Windows

Trong trường hợp, máy tính im hơi lăng tiếng cho dù đã bật và tăng âm lượng thì có khả năng nguyên nhân sẽ nằm ở Windows. Đầu tiên, các bạn nhấn vào biểu tượng loa trên màn hình. Xem xét âm lượng có bị để chế độ Mute hay không. Nếu âm lượng đang ở mức nhỏ thì các bạn hãy tăng cao lên. Sau đó, chạy lại một bài nhạc nào đó xem loa có nghe được không.

Nếu không nghe thấy âm thanh thì các bạn chọn biểu tượng loa trên khay hệ thống và nhấn chọn Volume Mixer. Tại đây, các bạn phải bỏ dấu cả tất cả ô Mute. Khi đó, nếu không nghe thấy gì thì chúng ta thử cách bật loa máy tính khác. Vào biểu tuongj âm thanh để chọn Playback devices => Properites => Use this devide. Tuy nhiên, cách này chỉ áp dụng cho laptop chỉ cắm tai nghe vào mới có tiếng.

Kiểm tra lại các thiết bị máy tính đầu ra

Đôi khi do một số thiết bị đã cũ sẽ khiến máy tính không nghe được âm thanh. Nếu muốn biết được những thiết bị cũ, hư hỏng thì chúng ta phải thực hiện theo quy trình. Đầu tiên, nhấp vào mũi tên nhỏ có chiều hướng lên ở góc phải màn hình. Tiếp tục nhấp chuột vào biểu tượng loa rồi chọn Open Sound Settings.

Bật loa máy tính bằng cách kiểm tra thiết bị đầu ra

Bật loa máy tính bằng cách kiểm tra thiết bị đầu ra

Vào phần cài đặt chọn menu rồi nhìn nội dung mục trên có nội dung giống như Choose your output device. Để đảm bảo bản thân chọn đúng thiết bị thì các bạn dùng menu drop – down. Điều này sẽ giúp cho máy tính phát âm thanh dù để loa hay kết nối tai nghe. Cuối cùng, kiểm tra âm lượng của loa lại một lần nữa.

Xem Thêm  Hướng dẫn bạn cách chơi Liên quân trên máy tính | 25h.vn

Thiết lập lại Driver âm thanh cho máy tính

Driver âm thanh bị lỗi cũng là nguyên nhân khiến loa máy tính không nghe được. Trong trường hợp này, chúng ta cần gỡ bỏ Driver âm thanh ra trước. Chỉ cần vào mục Sound => Audio Controller => Delete là có thể xóa Driver âm thanh. Sau đó, các bạn tắt máy tính và khởi động lại rồi tiến hành download Driver âm thanh. Sau đó, người dùng cài đặt nó như bình thường vào máy là được.

Rút Jack cắm tai nghe ra rồi cắm lại

Nếu máy không phát ra âm thanh, các bạn hãy thử rút Jack để cắm tại nghe ra khỏi lỗ Audio rồi từ từ cắm nó lại. Đới với việc máy tính chỉ mất âm thanh khi nghe nhạc thì các bận cần tải thêm file Internet Download Manager về máy tính của mình. Mở IDM rồi  chọn Download => Options => File types là người dùng sẽ nghe được âm thanh phát ra từ máy tính.

Trong bài viết trên của 25h.vn, chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn những cách bật loa máy tính đơn giản mà vô cùng dễ dàng. Khi nắm rõ được quy trình thực hiện của các cách làm đó, chúng ta có thể tự sửa lỗi âm thanh bị khóa nhanh chóng tại nhà mà không cần phải đi ra tiệm. Cho nên, mỗi khi thấy máy tính không phát ra được âm thanh thì các bạn có thể áp dụng cách bật loa máy tính này thử xem nhé!

Xem Thêm  Dùng Windows bản quyền, bạn sẽ được những lợi ích gì? | 25h.vn