Pin cầm tay là một phụ kiện quan trọng. Máy khoan dùng pin có ưu điểm là tính cơ động cao, sử dụng thuận tiện ở những nơi không có dòng điện hoặc điện áp không ổn định. Tuy nhiên, như bạn đã sử dụng và bảo quản máy khoan pin không dây lâu rồi đúng không. Hãy tìm hiểu trong bài viết sau đây!

Đầu tiênTìm hiểu về các loại pin thường dùng trên giàn khoan

Pin trên máy khoan cầm tay là gì?

Máy khoan cầm tay dùng pin ra đời và được sử dụng phổ biến cho mọi công việc liên quan đến dịch vụ khoan như sửa chữa lắp đặt máy móc thiết bị, sửa chữa nhà và xây dựng.

Xem Thêm  ID Zalo là gì? Cách lấy ID Zalo trên điện thoại cực nhanh | 25h.vn

Máy khoan cầm tay chạy pin

Pin ổ đĩa chính là Nguồn cấp Hoạt động của máy, đặc biệt hữu ích ở những nơi không có dòng điện hoặc điện áp không phù hợp để khoan tường, bê tông hoặc các vật liệu khác.

Máy khoan sử dụng loại pin nào?

Sau nhiều lần cải tiến, sử dụng các loại pin cho máy khoan cầm tay như Bosch, Makita, … hiện nay đều là pin Li-Ion, đây là loại pin cung cấp năng lượng cho các thiết bị di động bằng nguồn điện.

Pin Li-ion (lithium-ion) là công nghệ pin mới nhất. Chúng được làm từ nguyên tố lithium, nhẹ nhất trong tất cả các kim loại và các nhà sản xuất tuyên bố có lợi thế nhiều hơn So với pin NiCd và NiMH.

Pin Li-ion (lithium-ion) được sử dụng rộng rãi trong các hoạt động khoan

So với các loại pin khác, pin Li-Ion có nhiều ưu điểm vượt trội hơn: trọng lượng sáng hơn So với pin NiCd và NiMH có cùng điện áp, hoạt động tốt ở nhiệt độ thấp, do đó có thể sử dụng ngoài trời trong thời tiết lạnh, tương đối thân thiện với môi trường, tiêu thụ năng lượng thấp.

Tuy nhiên, loại pin này cũng có một số nhược điểm: Giá cao hơn So với các loại NiCd và NiMH, có thể nóng chảy hoặc phát nổ dưới nhiệt độ cao, tuổi thọ ngắn hơn so với các loại pin NiCd và NiMH cùng điện áp.

Dung lượng pin của máy khoan pin

Dung lượng pin đề cập đến lượng sạc pin có thể giữ. Dung lượng pin được đo bằng đơn vị ampere Stonn (kí hiệu là chữ AH).

Xem Thêm  Hướng dẫn cài nhạc chờ cho điện thoại | 25h.vn

Con số này cho bạn biết pin có thể cung cấp bao nhiêu ampe trong một giờ. Đối với hầu hết các máy khoan mini chạy pin, dung lượng pin thường từ 1,1 AH đến 4AH.

Dung lượng pin của máy khoan pin

Mức AH cao hơn của pin có nghĩa là thời gian sạc lâu hơn và tuổi thọ pin dài hơn mỗi lần. Bạn có thể biết có bao nhiêu ampe được sử dụng bằng cách xem điện áp và dung lượng của pin.

Ví dụ, một máy khoan pin có điện áp 18V và công suất 2AH có thể cung cấp ra 2 ampe trong 1 giờ hoặc 4 amp trong 30 phút hoặc 8 amp trong 15 phút, … Khi động cơ hoạt động trong 15 phút. phút có nghĩa là nó sử dụng hết công suất 8 ampe.

2Cách bảo quản pin đúng cách

Sạc và xả pin để tiết kiệm pin

Điều đầu tiên bạn cần khi mua một máy khoan pin mới sạc đầy pin bên trong sử dụng lần đầu tiên. Trong lần sử dụng tiếp theo, bạn nên chú ý đến pin, không sử dụng thiết bị nếu pin quá yếu.

Sạc và xả pin để tiết kiệm pin

Nhiều trường hợp người dùng chỉ sử dụng máy khoan pin trong thời gian ngắn, trong thời gian này rất có thể pin của bạn đã bị hỏng sau một thời gian không hoạt động. Để bảo quản pin máy khoan không dây, ít nhất bạn phải sạc đầy và xả pin Cứ 2 hoặc 3 tuần một lần.

Chú ý đến tiêu điểm của pin

Để bảo dưỡng pin máy khoan không dây, bạn cần cẩn thận Danh bạ pin.

Xem Thêm  Xuôi dòng meta cùng đội hình Draven Thanh lịch Thách đấu Sforum | 25h.vn

Đối với các điểm tiếp xúc pin bẩn, bạn nên làm sạch bằng vải bông và cồn. Điều này sẽ giúp bạn duy trì kết nối tốt giữa pin và pin không dây của bạn. Nó sẽ loại bỏ bất kỳ sự ăn mòn nào đã xảy ra trên các cực của pin.

Chú ý đến tiêu điểm của pin

Cách sạc pin khi không sử dụng trong thời gian dài

Nếu bạn không thể sử dụng pin này thường xuyên, hãy nhớ rằng nếu bạn sử dụng nó, bạn sẽ phải sạc nó vào lần tiếp theo khi bạn sạc bằng pin mới. Trường hợp pin máy khoan không dây lâu ngày không sử dụng bị cạn kiệt cần sửa chữa. sạc 8 giờ để phục hồi.

Tiết kiệm pin máy khoan không dây

Nếu máy khoan của bạn không thường xuyên sử dụng thì điều đầu tiên bạn cần nhớ và lưu ý là bảo quản pin trong máy khoan đúng cách.

Bạn nên giữ nó nơi khô ráo, thoáng mát và tránh không gian gần nhiệt hoặc các vật kim loại. Với pin NiCad, NiMH và Li-Ion, chúng sẽ tự động xả từ từ trong thời gian không hoạt động.

Tiết kiệm pin máy khoan không dây

Đối với pin axit chì, bạn cần một bộ sạc lừa để bảo quản. Không lưu trữ pin axit chì trong ba tháng nếu bạn không có bộ sạc. Điều này là do pin axit chì đã đóng phải vẫn được sạc đầy ngay cả khi không sử dụng.

3Mua pin cầm tay ở đâu?

Nơi tốt nhất để mua pin cho thiết bị khoan là nơi bạn mua máy. Thông thường, bất cứ cửa hàng, đại lý phân phối máy khoan cầm tay nào cũng bán kèm theo bộ sạc và pin cho máy.

Bạn cần lưu ý, với máy khoan dùng pin của hãng nào thì bạn nên mua đúng loại pin của hãng đó và đúng dung lượng để máy hoạt động tốt và thời gian sử dụng pin lâu nhất có thể.

Trên đây là cách bảo quản pin máy khoan không dây được lâu, đúng cách mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng bài viết này giúp bạn có những thông tin chăm sóc pin đúng cách.