Cách chụp ảnh màn hình trên máy tính là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm, tuy nhiên không phải ai cũng biết rằng trên Windows và Macbook đều có rất nhiều chế độ chụp ảnh màn hình khác nhau chỉ bằng phím tắt. rất nhanh.

Xem thêm: Hướng dẫn cách tăng ram ảo cho máy tính windows 10

Trên Windows

Phím tắt Ảnh chụp màn hình Windows

1. Bàn phím Win + PrtSc

Nếu cần chụp ảnh màn hình và lưu ảnh trực tiếp, người dùng chỉ cần nhấn tổ hợp phím Windows + PrtSc, ảnh sẽ được lưu theo cách C: Users \ Pictures Screenshots với định dạng * .PNG

2. Nhấn nút PrtSc

Khi bạn nhấn phím PrtSc, ảnh chụp màn hình sẽ được lưu vào bộ nhớ đệm, vì vậy bạn có thể dán nó vào bất kỳ đâu mà tệp hình ảnh có thể đọc được, chẳng hạn như Paint, Photoshop hoặc Tin nhắn tức thì qua Facebook Messenger. …

3. Bàn phím Windows + Shift + WILL

Cách này mình thấy khá ít người biết sử dụng nhưng rất tiện lợi, thay vì thường dùng công cụ snipping để chọn vùng chụp thì khi nhấn tổ hợp phím Windows + Shift + S bạn có thể chọn nhanh vùng chụp. , hình ảnh sau khi chụp được lưu vào bộ nhớ đệm như việc sử dụng phím PrtSc để gửi trong Paint, Photoshop, Word, PowerPoint … hoặc qua Facebook, đăng ảnh lên mạng xã hội một cách nhanh chóng.

Trên máy Mac

Phím tắt Ảnh chụp màn hình máy Mac

1. Bàn phím Command + Shift + 3

Command + Shift + 3 trên Mac cũng giống như Win + PrtSc, ảnh chụp màn hình được lưu trên màn hình ở định dạng * .PNG.

Xem Thêm  Macbook Air 13 M1 16GB/256GB (2020) Thu cũ đổi mới, Trả góp 0% | 25h.vn

2. Bàn phím Command + Shift + 4

Nếu sử dụng tổ hợp Command + Shift + 4, người dùng có thể chọn vùng cần chụp sau khi chọn xong ảnh cũng được lưu trên màn hình ở định dạng * .PNG.

3. Bàn phím Command + Control + Shift + 4

Đây cũng là tổ hợp phím ít được biết đến, một phần là do khó sử dụng đến 4 phím cùng lúc. Tuy nhiên, nếu công việc của bạn hoặc bạn cần chụp ảnh màn hình, chuột nhiều phím cho phép bạn tự thiết lập tính năng / phím / tổ hợp phím cho từng nút, đây cũng là một cách chụp ảnh màn hình trên máy Mac khá thú vị.

Tổ hợp Command + Control + Shift + 4 giống Windows + Shift + S trên Windows, người dùng có thể chọn vùng chụp, ảnh được lưu vào bộ nhớ đệm chứ không lưu trực tiếp vào máy. Mỗi khi phải chia sẻ ảnh chụp màn hình với bạn bè qua Facebook thì đây là cách mình hay sử dụng nhất vì tính tiện lợi, không bị xóa do quá nhiều ảnh chụp màn hình lộn xộn.

Dung