Điều khó nhất để sử dụng lò điện từ là bếp đột ngột ngừng hoạt động, màn hình hiển thị các mã lỗi E1, E2, E3, E4, E5, E6… mà bạn không biết các mã này là gì, cách khắc phục lỗi như thế nào? Giúp bạn chủ động xử lý các vấn đề phát sinh khi sử dụng bếp từ, ĐIỆN MÁY XANH cung cấp cho bạn bảng mã lỗi thường gặp của bếp từ và cách xử lý hiệu quả.

Mã cảm nhận E0

Kết nối lại giắc cắm của bếp từ nếu mã lỗi
Cắm lại giắc cắm của bếp từ khi xuất hiện mã lỗi “E0” do giắc cắm bị lỏng

Nếu mã lỗi “E0” xuất hiện trên màn hình bảng điều khiển của bình nóng lạnh thì có thể do điện áp vào của bình nóng lạnh yếu, ổ cắm điện có dây tiết diện nhỏ, không đủ công suất, giắc cắm bị lỏng lẻo, rơi rụng.

Làm thế nào để khắc phục: Để xóa mã lỗi “E0”, đầu tiên bạn hãy tắt bếp từ, kiểm tra điện áp trên bếp từ có thấp không, nếu thấp thì nên sử dụng ổn áp để ổn định nguồn điện.

Công suất của bình nóng lạnh từ 1800-2200W, bạn nên sử dụng ổ cắm điện có công suất lớn, ít nhất là 2500W, không nên dùng ổ cắm có công suất thấp, hơi quá tải.

Trong trường hợp jack cắm bị lỏng hoặc rơi ra, hãy dừng lại và tiếp tục đun nấu với bếp từ.

Mã cảm nhận E1

Bếp từ phát sinh lỗi “E1” khi điện áp vào bếp từ quá cao, vượt ngưỡng an toàn dẫn đến bếp từ ngừng hoạt động và hiển thị mã lỗi này trên màn hình.

Làm thế nào để khắc phục: Tắt lò, kiểm tra nguồn điện, đảm bảo điện áp ổn định rồi bật lại lò. Có thể dùng ổn áp để giảm điện áp xuống mức phù hợp với bếp từ. Nếu lỗi này vẫn còn, hãy tắt lò, rút ​​dây nguồn và liên hệ với trung tâm bảo hành để được hỗ trợ khắc phục sự cố.

Mã cảm nhận E2

Mã lỗi “E2” hiển thị khi nhiệt độ của nồi quá cao có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng và ảnh hưởng đến các thiết bị bên trong của bếp từ, do đó sản phẩm ngừng hoạt động và hiển thị các lỗi này để thông báo cho bạn. để xử lý kịp thời.

Làm thế nào để khắc phục: Bạn phải tắt bếp từ ngay lập tức, kiểm tra nhiệt độ của nồi, chú ý không dùng tay chạm vào nồi có màu xanh, bạn có thể bị bỏng. Nếu nhiệt độ nồi quá cao, lấy nồi ra khỏi bếp từ, để nguội vài phút rồi bật bếp từ tiếp tục nấu, mã lỗi sẽ biến mất.

Mã cảm nhận E3

Lò sưởi cảm ứng cho thấy một
Bếp từ báo lỗi “E3” có thể do quạt tản nhiệt không chạy, bạn hãy kiểm tra quạt và khắc phục để xóa lỗi này.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến bếp từ báo mã lỗi “E3”, có thể là do nhiệt độ bếp từ quá cao, nhiệt độ đã định trước, lỗ thông gió bị tắc, quạt tản nhiệt. ngừng hoạt động, bị hư hỏng hoặc đây có thể là cơ chế tự bảo vệ của bếp.

Làm thế nào để khắc phục: Tắt bếp từ, kiểm tra lỗ thông gió đã kín chưa, loại bỏ các vật cản để bếp giảm nhiệt. Kiểm tra quạt có hoạt động không, nếu hư hỏng, trục trặc, bạn không thể tự khắc phục thì hãy liên hệ với trung tâm bảo hành.

Nếu có cơ chế tự bảo vệ, hãy tắt lò và đợi 10 phút, sau đó bật lại lò, sản phẩm sẽ không thấy mã lỗi này nữa.

Mã cảm nhận E5

Bình nóng lạnh có mã lỗi “E5” tức là rơ le nhiệt của bình nóng lạnh bị chập.

Làm thế nào để khắc phục: Lỗi thiết bị của bếp, bạn không phải là người trong nghề, không tự ý sửa chữa mà hãy mang bếp đến trung tâm bảo hành, cửa hàng sửa chữa để khắc phục.

Mã cảm nhận E6

Khi điện trở bộ tản nhiệt bị giảm, tấm cảm ứng sẽ hiển thị mã lỗi “E6” trên màn hình LCD.

Làm thế nào để khắc phục: Tắt bếp từ, rút ​​dây nguồn và mang bếp đến cửa hàng sửa chữa hoặc trung tâm bảo hành để được hỗ trợ và khắc phục sự cố.

Lỗi jack kết nối với bộ nguồn nhưng không có tiếng và đèn “On / Off” tắt

Nếu bạn đã cắm jack vào nguồn điện, kết nối với nguồn điện nhưng không có âm thanh phát ra thì đèn “On / Off” cũng không sáng. Nguyên nhân có thể là do ổ cắm không thông, không nối cầu chì, nhà bạn bị mất điện.

Làm thế nào để khắc phục: Kiểm tra xem nhà bạn có điện, ổ cắm, cầu chì được kết nối không. Nếu ổ cắm, cầu chì, nguồn điện trong nhà bạn vẫn còn thì bạn cần đến trung tâm bảo hành để kiểm tra, có thể chiếc bình nóng lạnh của bạn có vấn đề về thiết bị bên trong.

Lỗi bếp từ tự động tắt sau 60 giây

Sau 60 giây bếp tự động tắt, lỗi này có thể do phần dưới của chảo có đường kính nhỏ hơn 12cm và lớn hơn 26cm.

Làm thế nào để khắc phục: Tắt lò, chọn nồi có đường kính dưới 12cm đến 26cm rồi đặt lên lò, khởi động lại lò, lỗi này sẽ biến mất.

Lỗi cảm ứng nấu có âm thanh cảnh báo

Chọn nồi có đường kính dưới 12 cm bên dưới, đặt ở giữa lò để không có âm thanh cảnh báo.
Chọn nồi có đường kính dưới 12 cm bên dưới, đặt ở giữa lò để không có âm thanh cảnh báo.

Có âm thanh cảnh báo nếu đáy nồi không đặt chính giữa bếp, đường kính đáy nồi nhỏ hơn 12 cm hoặc nồi không phù hợp với bếp từ.

Xem thêm: Bếp từ dùng được nồi gì?

Làm thế nào để khắc phục: Đặt lại nồi vào đúng vị trí vòng nhiệt của bếp từ, bật bếp, nếu vẫn xảy ra lỗi này bạn nên đổi sang nồi có đường kính lớn hoặc bằng 12cm, âm thanh cảnh báo sẽ tự tắt .

Lỗi bếp từ không kiểm soát được nhiệt độ

Bạn thấy không điều khiển được nhiệt độ của bếp từ có thể do phần dưới của nồi trên bếp cảm ứng không bằng phẳng, nồi có đáy tròn, có nhiều vết lồi lõm hoặc đèn báo nhiệt không sáng. .

Làm thế nào để khắc phục: Bạn chọn nồi nấu trên bếp từ có đáy phẳng, tiếp xúc hoàn toàn với tâm lò. Kiểm tra xem đèn báo nhiệt có sáng không, nếu có thì lỗi này sẽ biến mất.

Hy vọng với bài viết tổng hợp mã lỗi bếp từ này sẽ giúp bạn xử lý nhanh chóng và an toàn các sự cố trong quá trình sử dụng bếp từ. Nếu bạn còn thắc mắc về các mã lỗi bếp từ, hãy gửi ý kiến ​​ngay cho chúng tôi nhé!

Xem thêm: Bếp từ loại nào tốt?

Xem Thêm  Thước Dây Cuộn - Kéo, Thước Dây Vải - Thép [5m - 50m] | 25h.vn