Dưới đây là những cách phổ biến nhất để sửa lỗi Windows 10, vì vậy nếu bạn không tìm thấy bất kỳ mã lỗi cụ thể nào, bạn có thể thử bất kỳ cách nào cho đến khi lỗi được giải quyết trên máy tính của bạn.

Ngoài ra, do số lượng lỗi khi cập nhật Windows 10 rất đa dạng và hiện nay trên Internet có rất nhiều hướng dẫn sửa lỗi từ Microsoft và các diễn đàn công nghệ, nếu Windows của bạn hiển thị một mã lỗi cụ thể, vui lòng tìm kiếm trên Google theo cú pháp “how to fix” lỗi ” [mã lỗi]”để xử lý nhanh chóng và thuận tiện nhất.

1. Giải phóng bộ nhớ với Disk Cleanup

Đầu tiên và quan trọng nhất, hãy đảm bảo máy tính của bạn có đủ dung lượng. Để nâng cấp Windows, máy tính phải có ít nhất 16 GB dung lượng trống đối với Windows 32 bit hoặc 20 GB đối với Windows 64 bit. Nếu thiết bị của bạn có ổ cứng nhỏ, bạn có thể cần cài đặt ổ USB để nâng cấp.

Để có thêm dung lượng trên máy, bạn có thể sử dụng Disk Cleanup Tool.

Nhấn phím Windows để mở menu Start, nhập Disk Cleanup vào thanh tìm kiếm, sau đó nhấp vào kết quả xuất hiện để mở công cụ.

Xem Thêm  Tổng hợp khuyến mãi Black Friday Shopee 26/11 cực hot | 25h.vn

Cách khắc phục các lỗi thường gặp trong bản cập nhật Windows 10

Trong cửa sổ Lựa chọn ổ đĩa, bấm vào ổ đĩa bạn đang sử dụng để cài đặt Windows 10 (theo mặc định, Ổ đĩa C), sau đó bấm OK.

Cách khắc phục các lỗi thường gặp khi cập nhật Windows 10 - Hình 2

Tiếp theo, bạn sẽ thấy danh sách tất cả các tệp dư thừa có thể bị xóa. Xin lưu ý rằng nếu bạn xóa nó, bạn sẽ không lấy lại được các tệp này. Bấm OK Xóa các tập tin Xóa các tập tin.

Cách khắc phục các lỗi thường gặp khi cập nhật Windows 10 - Hình 3

Nếu bạn muốn có thêm dung lượng trống, hãy nhấp vào đây Làm sạch các tệp hệ thống.

Nếu ổ C vẫn không đủ dung lượng, hãy truy cập PC này để tự kiểm tra xem Ổ C đã được cài đặt phần mềm của bên thứ ba hay chưa và bạn có thể cân nhắc chuyển sang ổ khác. .

2. Ngắt kết nối phần cứng bên ngoài

Đôi khi, phần cứng được kết nối bên ngoài có thể gây ra những xung đột nhỏ cản trở quá trình cập nhật của máy tính. Tạm thời tháo cáp kết nối thiết bị lưu trữ bên ngoài, ổ đĩa ngoài, cũng như loa và máy in, nếu có. Sau đó, hãy thử chạy lại bản cập nhật để xem lỗi còn không. Nếu không, hãy thử các phương pháp dưới đây.

Tắt VPN và phần mềm chống vi-rút

Vì bản cập nhật Windows 10 yêu cầu kết nối Wi-Fi, nếu máy tính của bạn sử dụng phần mềm VPN, nó có thể cản trở quá trình cập nhật Windows. Tương tự, phần mềm diệt vi-rút cũng có thể can thiệp vào quá trình cập nhật, vì vậy bạn nên tạm thời vô hiệu hóa nó trước khi chạy Windows Update.

Xem Thêm  Oppo F7 - CPH1819 Silver Giá Rẻ | 25h.vn

4. Chạy lại Windows Update

Sau khi tải xuống bản cập nhật, có thể vẫn còn một số bản cập nhật khác cần được cài đặt. Đầu tiên hãy nhấp vào menu Bắt đầu và sau đó chọn Nguồn để xem có bản cập nhật nào khác không. Nếu vậy, nó hiển thị Cập nhật và Tắt máy và Cập nhật và Khởi động lại. Bây giờ bạn chỉ cần nhấp vào một trong hai để cài đặt nó tự động.

Ngoài ra, bạn cũng có thể nhấp vào biểu tượng Windows, chọn Cài đặt (Biểu tượng băng đảng) → Cập nhật & Bảo mật cập nhật hệ điều hành Window Kiểm tra cập nhật. Sau đó, khi có bản cập nhật, sẽ có nút Kiểm tra bản cập nhật và nút Tải xuống. Bây giờ bạn chỉ cần tải xuống và cài đặt tất cả các bản cập nhật mới.

Cách khắc phục các lỗi thường gặp trong bản cập nhật Windows 10

5. Trình gỡ rối Windows Update

Công cụ trình khắc phục sự cố phát hiện và xử lý các lỗi nhỏ xảy ra trong quá trình cập nhật Windows.

Bấm vào menu Bắt đầu → Cài đặt Cập nhật và bảo mật Xử lý sự cốbấm vào cập nhật hệ điều hành Window bên trong Chạy trình khắc phục sự cố.

Cách khắc phục các lỗi thường gặp khi cập nhật Windows 10 - Hình 5

Quá trình này có thể diễn ra trong vài phút, nếu phát hiện sự cố sẽ thông báo sự cố bạn đang gặp phải để có giải pháp phù hợp, sau đó máy tính sẽ khởi động lại để hoàn tất việc khắc phục.

Xem Thêm  Top 8 Mặt nạ Innisfree loại nào tốt được ưa chuộng hiện nay | 25h.vn

6. Cập nhật Trình quản lý Thiết bị

0x800F0923 và 0xC1900101 là mã lỗi phổ biến nhất liên quan đến lỗi trình điều khiển. Bạn có thể sửa nó bằng công cụ Device Manager.

Nhấp chuột phải vào biểu tượng bắt đầu ở góc dưới bên phải của màn hình và chọn Quản lý thiết bị.

Cách khắc phục các lỗi thường gặp khi cập nhật Windows 10 - Hình 6

Trong cửa sổ mở ra, danh sách tất cả các trình điều khiển có sẵn sẽ được hiển thị. Những người lái xe gặp sự cố có dấu chấm than màu vàng. Lúc này bạn chỉ cần click vào đó và chọn Update Driver cho máy để máy tự động sửa lỗi.

Cách khắc phục các lỗi thường gặp trong bản cập nhật Windows 10