Khi mua máy lọc nước bạn không biết van cơ, van điện từ, bơm 1 chiều, bơm 2 chiều trên máy lọc nước là gì? Chúng hoạt động như thế nào và chúng hoạt động như thế nào? Hãy cùng Điện máy XANH chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết sau đây.

Van điện từ, van cơ trên máy lọc nước

Van điện từ, van cơ máy lọc nước là gì?

Nguyên lý làm việc và chức năng của van điện từ

Van điện từ máy lọc nước là thiết bị được lắp sau cấp lọc thứ 3 và trực tiếp trước nguồn nước đi vào máy bơm tăng áp.

– Bản chất của van điện từ là và nam châm điệnNếu có điện, van sẽ mở, nước có thể lưu thông trong hệ thống máy lọc nước tinh khiết và ngược lại.

Xem Thêm  Cách Tải/ Cài Đặt Messenger Cho Điện Thoại, Máy Tính | 25h.vn

Chức năng chính của van là Kiểm soát nước, không cho nước tự do đi vào các lõi lọc, ngăn không cho nước thải chảy ngược trở lại. Ngoài ra, nhờ van điện từ, máy tự động tắt khi không có điện hoặc nguồn nước đầu vào yếu.

– Khi van điện từ đóng lại, máy lọc nước đã ngừng hoạt động, nhưng nước vẫn bị rò rỉ ra ngoài cống.

Van điện từ là gì?

Nguyên lý làm việc và chức năng của van cơ khí

– Van cơ học được lắp đặt sau hoặc trước màng lọc RO của tôiHoạt động không dùng điện với chức năng cấp nước khi máy hoạt động và ngừng cấp nước khi máy dừng để tránh tình trạng xả nước thải liên tục.

– Van cơ thường phát ra tiếng ồn lớn khi máy hoạt động và van không thể đóng chặt sau một thời gian sử dụng nên xảy ra tình trạng dù đã đóng van nhưng máy vẫn lọc nước và chảy qua đường ống. Chất thải.

Van cơ là gì?

Bơm 1 chiều, bơm 2 chiều trên máy lọc nước

Máy bơm được lắp đặt giữa 3 cốc lọc 1, 2, 3 trong màng RO. Máy bơm có nhiệm vụ tạo lực đẩy nước từ đầu vào qua các lõi lọc, do đó nếu máy bơm nước bị hư hỏng thì toàn bộ máy lọc nước sẽ không chạy hiệu quả.

Chức năng của máy bơm trên máy lọc nước là gì?

Bơm một chiều

Máy bơm hoạt động để đẩy nước qua bộ lọc. Loại máy bơm này Chỉ sử dụng cho nước có áp suất đủ mạnh chẳng hạn như bồn, bể chứa nước có chiều cao từ 3 mét trở lên.

Xem Thêm  10 thủ thuật giải phóng bộ nhớ trên Android | 25h.vn

Bơm hút hai chiều

Ngoài chức năng tạo áp lực để nước đi qua màng lọc, máy bơm còn có nhiệm vụ hút nước vào máy.

– Loại máy bơm này có thể hút nước từ bồn chứa được lắp ngang với bộ lọc hoặc bên dưới máy 2-3 mét.

Các loại van và máy bơm trên máy lọc nước RO

Các loại van, máy bơm kết hợp trên máy lọc nước

Bơm hút 2 chiều – Van điện từ

Máy được lắp bơm hút 2 chiều – van điện từ Nguồn nước tuần hoàn ổn định, tự động ngắt máy bơm khi bồn chứa đầy nước, Áp lực nước không đủ, sự cố về điện, thích hợp cho gia đình có bồn nước âm 2 – 3m hoặc nhà nhiều tầng.

1 Bơm Wee – Van điện từ

Máy sẽ Chỉ hoạt động với bồn chứa nước bằng hoặc cao hơn máy từ 3 mét trở lên. Van điện từ giúp điều hòa nguồn nước, tự động ngắt máy khi có sự cố.

Bơm 1 chiều – van cơ

Máy sử dụng bơm 1 chiều – van cơ Không tốn điện, không gây tiếng ồn trong quá trình hoạt động, Vệ sinh van thường xuyên vì van dễ gặp các vấn đề về tắt và tắc. Máy chỉ thích hợp lắp đặt với bể nước cao từ 3m trở lên.

Hiện nay, hầu hết các loại máy lọc nước đều sử dụng bơm hút 2 chiều – van điện từ để máy có thể bơm hút nước liên tục và tự động ngắt bơm khi có sự cố, bình chứa nước bị đầy. Với loại máy bơm này, người dùng thoải mái và dễ dàng hơn khi sử dụng.

Xem Thêm  Điện thoại Samsung Galaxy A82 | 25h.vn

Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các loại van, máy bơm trên máy lọc nước.

Tuyệt quá SIÊU THỊ ĐIỆN MÁY XANH