Bộ lọc là bộ phận quan trọng của máy lọc không khí, ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu quả hoạt động của sản phẩm. Vậy bạn muốn cùng Điện Máy Xanh tìm hiểu qua các loại lõi lọc máy lọc không khí và thời gian thay thế chúng?

Các loại bộ lọc của máy lọc không khí

Các loại bộ lọc máy lọc không khí và thời gian thay thế-1

Hệ thống lọc của máy lọc không khí thường có 3 bộ phận chính:

Bộ lọc thô: Thường được làm bằng nhựa, kim loại hoặc thủy tinh.

Bộ lọc trung bình: Thường là bộ lọc phấn hoa, bộ lọc than hoạt tính hoặc bộ lọc titan.

Màng lọc mịn: Bộ lọc HEPA.

Chức năng và thời gian thay thế các lõi lọc của máy lọc không khí

Bộ lọc thô

Các loại bộ lọc máy lọc không khí và thời gian thay thế-2

Bộ lọc thô Có tác dụng xử lý các loại bụi có thể nhìn thấy bằng mắt thường. Nó được lắp đặt tiên phong trong hệ thống lọc của máy lọc không khí. Hơn nữa, bộ lọc này cũng hoạt động giữ lại các chất như bông, tóc, vải …

Xem Thêm  Màn hình 120 Hz là gì? Có ưu điểm gì? Có thật sự cần thiết không? | 25h.vn

Tuổi thọ của bộ lọc trước thường là suốt đời.

Bộ lọc than hoạt tính

Các loại bộ lọc của máy lọc không khí và thời gian thay thế-3

Bộ lọc than hoạt tính Làm từ than hoạt tínhnhiệm vụ chính của ai là chất khử mùi (Mùi, mùi thuốc lá …) trên Thông tin sai lệchGiữ cho căn phòng có máy lọc không khí sạch sẽ và thông thoáng, không có mùi hôi khó chịu.

Tuổi thọ của bộ lọc này thường là 2-3 nămtùy theo nhà sản xuất và tùy theo mức độ ô nhiễm mùi của không gian sử dụng.

Bộ lọc phấn hoa

Các loại bộ lọc máy lọc không khí và thời gian thay thế-4

Bộ lọc này được trang bị trong một số dòng máy cao cấp, hiệu quả Giữ lại các hạt phấnlà một trong những chất gây dị ứng phổ biến nhất trong nhiều gia đình.

Khi nào Có vật nuôi như mèo hoặc chó, hoặc một người nào đó bị dị ứng với phấn hoa hoặc lông vũ Nếu quan tâm, bạn nên lưu ý chọn máy lọc không khí có loại màng lọc này.

Tuổi thọ của bộ lọc phấn hoa thường từ 6-12 tháng tùy theo mức độ hoạt động.

Màng titan (Ti0)

Bộ lọc này cũng vậy Có tác dụng khử mùiThương hiệu này không phổ biến trên thị trường như các loại máy lọc khác, chỉ có một số mẫu máy được trang bị.

Thiết bị lọc nước

Các loại bộ lọc máy lọc không khí và thời gian thay thế-5

Với những máy lọc không khí có chức năng tạo ẩm, với chức năng tạo ẩm là thu thêm nước từ bên ngoài vào, để hơi thoát ra được sạch thì cần phải lắp thêm bộ lọc nước.

Xem Thêm  Phụ nữ nên dùng dao cạo hay máy cạo lông, lựa chọn nào tốt hơn? | 25h.vn

Tác dụng của bộ lọc nước là giữ chất bẩn trong nước trước khi đi qua quạt. Nó thường được gắn trước quạt hút hoặc trong két nước.

Tuổi thọ của máy lọc nước khoảng 2 năm.

Bộ lọc HEPA

Các loại bộ lọc máy lọc không khí và thời gian thay thế-6

Bộ lọc HEPA mới là phần quan trọng nhất, giá trị cao nhất trong hệ thống lọc của máy lọc không khí.

Bộ lọc này có khả năng Chất gây dị ứng được giữ lại, mùi hơi, Bụi bặm Kích thước vô hình với trần A. Nó có thể lọc hạt Kích thước bụi 0,3 micromet (đường kính khoảng 0,0025 sợi tóc), nhỏ hơn nhiều Bụi PM2.5, Hiệu suất lọc lên đến 99,97%.

Bộ lọc HEPA là một phương pháp hiệu quả để lọc bỏ các hạt phóng xạ gây ô nhiễm. Tuy nhiên, bộ lọc này là khí hóa học không thể được loại bỏ trong không khí.

Tuổi thọ của bộ lọc HEPA thường từ 3 đến 10 nămtùy thuộc vào nhà sản xuất cũng như mức độ ô nhiễm của môi trường sử dụng.

Để máy lọc không khí hoạt động ổn định và giúp kéo dài tuổi thọ cho các màng lọc, người dùng nên vệ sinh màng lọc định kỳ và thường xuyên, có thể tự vệ sinh màng lọc tại nhà hoặc nhờ sự tư vấn của người có chuyên môn.

Siêu thị Điện máy XANH