Kìm là dụng cụ cầm tay cần thiết cho thợ điện hay thợ cơ khí, mỗi loại có chức năng khác nhau và ứng dụng rộng rãi. Cùng Điện máy XANH tham khảo bài viết dưới đây về các loại kìm được sử dụng phổ biến trong gia đình hiện nay nhé!

Đầu tiênBài hát (bài hát đã chết)

Những bài hát tuyện vời còn gọi là kìm chết dùng để kẹp hoặc giữ vật cần kẹp, kìm chết không dùng để siết đai ốc hay bu lông, vì khi siết ốc, kìm chết sẽ làm hỏng đầu ồn ào.

Bài hát (bài hát đã chết)

Cấu tạo của kẹp chết là có Tay cầm, kìm có núm điều chỉnh phù hợp với vật kẹp và chế độ khóa giúp kẹp và giữ vật kẹp một cách chắc chắn. Hàm của những chiếc kẹp chết còn nguyên Đẳng cấp như: tuyết rơi thông thường, phẳng, hình mỏ vịt, hình bán nguyệt, thông cong, hình tam giác, v.v.

Cấu tạo của kìm chết là có tay cầm, đầu kìm có núm điều chỉnh phù hợp để kẹp vật

Tùy thuộc vào hình dạng và kích thước của đối tượng được kẹp, bạn có thể chọn một cái kìm chết phù hợp với công việc sửa chữa, lắp đặt điện nước. Ví dụ Zang chết hình phẳng dùng cho tôn, thép, lắp song song kìm chết dùng để kẹp phôi, kìm có hàm cong dùng để kẹp phôi, thanh …

Xem Thêm  Tác dụng của nha đam, những lưu ý khi sử dụng và cách sơ chế | 25h.vn

2Bài hát (bài hát phẳng)

Đây cũng là loại kìm sử dụng phổ biến, thường được sử dụng để cắt dây điện lớn hoặc dây thép. Cấu trúc nhỏ gọn của nó giúp bạn dễ dàng mang theo hơn.

Bài hát (bài hát phẳng)

Các nút của kìm Phanh chống trượt đến đầu kìm. Kẹp gắp có 3 rãnh, 1 rãnh để cắt và 2 rãnh để tước. Thường được sử dụng để cắt, kẹp, giữ, dây thép, dây điện, tuốt đinh.

3Kìm sắc bén

Kìm hoặc kìm mỏ nhọn được sử dụng trèo, giữ hoặc bọc các vật dụng nhỏ trong không gian chật hẹp mà các dụng cụ cầm tay khác không làm được.

Kìm sắc bén rất tiện lợi trong đóng gói dây điện, dây thép, dây đồng,… được sử dụng trong ngành điện, cơ khí và xây dựng.

Kìm sắc bén

4Kìm cắt

Sử dụng kìm hay còn gọi là kìm chéo để cắt kim, cắt hoặc cắt Các loại như đinh, vật cứng, có thể kẹp hoặc uốn cong các vật nhỏ, … Kìm cắt được dùng trong ngành điện, cơ khí, viễn thông, …

Kìm cắt

5Bài hát Synergy

Kìm hay còn gọi là kìm cắt bu lông là một dụng cụ Cơ học cầm tay được sử dụng với nguyên tắc hợp lựccho khả năng cắt vật liệu và uốn cong với độ cứng vừa phải trên một số kim loại siêu cứng như sắt, thép, thiếc, đồng, v.v.

Cấu tạo của kìm dựa trên nguyên tắc loại Cần gạt với lưỡi dao nhỏ bên trong hai tay cầm dài cho lực cắt lớn.

Xem Thêm  [4 Bước] Đăng ký, đăng nhập Telegram điện thoại, máy tính | 25h.vn

Bài hát Synergy

Hầu hết các loại kìm công nghiệp đều có Lưỡi kìm được làm bằng thép hợp kim Được rèn và nung bằng công nghệ hiện đại cho độ sắc nét vượt trội, cho phép chúng ta cắt những kim loại siêu cứng mà không cần dùng điện.

Hầu hết các loại kìm công nghiệp đều có lưỡi thép hợp kim được rèn và nung bằng công nghệ hiện đại.

Bài hát cưỡng bức ứng dụng cao sửa chữa vật tư thiết bị cơ khí, công nghiệp và xây dựng, … và cả Công cụ hỗ trợ mạnh mẽ Giúp giữ đồ trong quá trình hàn, gia công kim loại nhờ đầu kìm chắc chắn và tay cầm dài chịu lực tốt.

6Hát đa năng

Kìm đa năng hay còn gọi là kìm mỏ dẹt, là loại kìm được dùng nhiều nhất và các loại kìm.

Kìm mỏ dẹt dùng để cắt các vật nhỏ, bấm, kéo, vặn, kéo căng, dải, kẹp … rất tiện lợi. Trong ngành điện, kìm mỏ được gọi là kìm điện hay kìm thợ điện vì người thợ điện nào cũng phải có ít nhất một kìm điện làm việc.

Hát đa năng

Kìm tuyết nhiều loại khác nhau và được chia thành 2 loại Kìm cách điện hoặc không cách điện. Không cách điện cho thợ cơ khí, Kìm cách điện cho thợ điện, Kìm cách điện có thể cách điện Cách điện 450V hoặc 1000V.

7Tua dây

Đây là một sản phẩm có một số sử dụng hữu ích và cần thiết Nhất thiết phải có trong tủ quần áo của mỗi gia đình. Kìm kéo dây có thể chải dây có lõi 0,2-6 mm, cắt dây, bấm full. Kìm có thể chải 1 lõi hoặc nhiều lõi, loại bỏ đầu dây hoặc giữa dây.

Xem Thêm  iPhone 12 mini 128GB Tím Giá Rẻ Giảm Đến 30%, Trả Góp 0% | 25h.vn

Tua dây

Sản phẩm được cấu tạo với 2 kìm lớngiúp sản phẩm lột xác vai cực ngọt ngào, dễ dàng mà không cần đến dao kéo hay lửa như trước đây.

Những điều không nên làm khi sử dụng kìm

  • Không cắt dây nặng trừ khi kìm của bạn được thiết kế cho loại dây này. Lưu ý đường kính tối đa mà kìm của bạn có thể cắt với bất kỳ loại nào.
  • Không sử dụng kìm khi đun kìm ở nhiệt độ cao và không dùng kìm để cắt dây điện đang nóng.
  • Không sử dụng kìm nhỏ để bẻ cong hoặc làm đứt dây nặng, vì như vậy sẽ làm hỏng đầu kìm, nên sử dụng kìm lớn cho dây cứng.
  • Không dùng kìm để đóng như với búa.
  • Không dùng búa để lái kìm để tạo lực cắt dây cứng hoặc cắt đai ốc.
  • Không sử dụng vòi trong tay cầm kìm để tăng lực cắt. Nếu bạn cần cắt các vật nặng, có độ dày lớn thì nên sử dụng các loại máy cắt điện.
  • Không sử dụng kìm làm vật cách điện trừ khi kìm của bạn là loại chuyên dụng có cách điện (VDE). Tay cầm của kìm rất tiện lợi khi sử dụng, không phải là vật cách điện hoàn hảo ngoại trừ kìm chuyên dụng.
  • Không dùng kìm để siết bu lông, đai ốc, bu lông hay ốc vít sẽ là lựa chọn tốt hơn cho bạn.

Hy vọng những thông tin trên giúp bạn tìm được loại kìm phù hợp để sử dụng!