Mới đây, một lỗ hổng bảo mật trong mã ICCID đã giúp khóa iPhone và iPhone quốc tế chỉ trong 1 nốt nhạc.

iPhone lock – phiên bản iPhone bị khóa bởi các nhà mạng và được bán với giá rẻ hơn tại thị trường nước ngoài, bao gồm Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản …, người dùng chỉ có quyền sử dụng 1 nhà mạng đã đăng ký. Khi về Việt Nam, iPhone lock cũng có giá bán rẻ hơn rất nhiều so với iPhone quốc tế, tuy nhiên người dùng sẽ không thể sử dụng SIM ghép thông thường mà sẽ phải qua một loại SIM gọi là SIM ghép.

SIM ghép là loại SIM có mã ICCID dùng để “đánh lừa” những chiếc iPhone bị khóa mạng để chúng được kích hoạt và sử dụng bình thường, không khác gì iPhone quốc tế. Tuy nhiên, sau một thời gian ngắn, mã ICCID “vi phạm bản quyền” của Apple bị phát hiện và khóa, người dùng SIM ghép bị vô hiệu hóa và không thể kích hoạt lại thiết bị khi họ cố gắng đổi SIM khác.

Nhưng mới đây, một mã ICCD “siêu thần thánh” vừa được tiết lộ trên mạng biến iPhone lock thành iPhone quốc tế, bạn có thể tháo SIM bị khóa mà vẫn chuyển được bình thường. Người dùng cũng có thể Chuyển đổi qua lại giữa các loại SIM liên tục mà không hoạt động cách sử dụng SIM ghép sẵn khi ICCID bị Apple khóa.

Xem Thêm  So sánh iPhone 11 Pro Max 256GB vs iPhone 12 Pro 128GB | 25h.vn

Thông tin này được cung cấp bởi anh Hà Phùng – Admin của Cộng đồng người dùng iPhone Lock trên Facebook. Anh chia sẻ rằng với mã ICCID mới bạn có thể lock iPhone giống như những chiếc iPhone quốc tế không dùng được SIM ghép nữa.

Nhiều người dùng cũng chia sẻ ICCID này. Sforum cũng đã thử kiểm tra và kết quả là thành công.

Để cập nhật số ICCID mới, hãy làm theo các bước sau:

Thận trọng: Đảm bảo rằng bạn đang sử dụng SIM ghép nối với khả năng thay đổi số ICCID.

Đối với người dùng sử dụng GPP Pro 2 SIM ghép, trên iPhone, vào: Cài đặt> Điện thoại> Ứng dụng SIM> Thay đổi ICCID. Tiếp tục điền mã ICCID mới 89014104277806043133 > Nhấn Gửi và khởi động lại thiết bị để hoàn tất thay đổi.

Đối với người dùng SIM ghép Heicard (v3.1), trên điện thoại, bạn truy cập trình gọi và thực hiện như sau: Bấm * 5005 * 7672 * 00 #> Đặt lại cài đặt, sau đó Thoát. Tiếp tục bấm * 5005 * 7672 * 88 #> Nhập mã ICCID mới là 89014104277806043133 > Khởi động lại điện thoại.

Một số dòng SIM kép khác có trang bị tính năng chỉnh sửa ICCID cũng có thể thực hiện tương tự theo hướng dẫn trên.