Một loạt sản phẩm mới nhất cuối cùng đã được Apple ra mắt tại sự kiện California Streaming vào tháng 9, trong đó đáng chú ý là con chip A15 Bionic mang đến hiệu năng đỉnh cao trên dòng iPhone 13 cũng như máy tính bảng. iPad mini 6. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trực tiếp bộ vi xử lý này trong bài viết dưới đây.

Bộ xử lý Apple A15 Bionic là gì?

Apple A15 Bionic là tên của con chip cuối cùng vừa được Apple trình làng trên dòng iPhone 13 vào ngày 1/8/2018. Ngày 15 tháng 9 năm 2021. Ngoài ra, bộ vi xử lý này cũng được trang bị cho iPad mini 6 ra mắt cùng ngày. Đây cũng được coi là một con chip điện thoại di động Hàng đầu thế giới với hiệu suất tuyệt vời.

Xem Thêm  iPhone 13 Pro Max 128GB | Thêm màu Xanh lá, giá không đổi | 25h.vn

Cụ thể, phần cứng bao gồm một CPU sáu lõi 64 bit do chính Apple sản xuất và sử dụng ARMv8 cùng với hai lõi hiệu suất cao Tên là, có một tên là Tuyết lở cùng với bốn người Thực hiện nhiệm vụ tiết kiệm năng lượng Bão tuyết. Ngoài ra, A15 Bionic còn thuộc 4 Kính gửi GPU bên trong 5. GPU Yêu và quý Cây nhà là một khu vườn của Apple có sẵn trên các thiết bị gần đây của họ.

Công ty đã thông báo rằng nó sẽ bao gồm chip A15 Bionic Động cơ thần kinh 16 Kär Hiện đại với khả năng đạt được các mốc quan trọng 15,8 nghìn tỷ đồng Hoạt động trên giây như một thành phần được sản xuất trên quy trình 5 nm + Nâng cao của TSMC. Do đó, khả năng hiểu biết của máy cũng như phản ứng thông minh Nhanh giống như những người tiền nhiệm của nó, để tăng hiệu quả của các tính năng như Văn bản Trực tiếp hoặc Siri trên máy ảnh.

Hiệu năng của chip A15 Bionic ảnh hưởng đến các thiết bị như thế nào?

Apple A15 Bionic có CPU 6 lõi, được hỗ trợ tối đa 40% đi với GPU 4 hoặc 5 lõi để cải thiện chất lượng đồ họa 80% so với chip tiền nhiệm năm ngoái. Hơn nữa, con chip này hoàn toàn có khả năng đáp ứng nhiều công việc khó khănmở rộng Khắt khe về cấu hình.

Bất kỳ sản phẩm nào có bộ xử lý này sẽ hoàn toàn dư thừa Chiến đấu với tất cả các trò chơi đồ họa khó hoặc thậm chí chạy các ứng dụng chuyên nghành dành cho phi công, bác sĩ hoặc nhà thiết kế và hơn thế nữa. Ngoài ra, công ty cũng tự tin tuyên bố rằng sức mạnh xử lý đồ họa động vật của họ nhanh hơn 30% so với các ông lớn khác trên thị trường.

Theo các chuyên gia, đối thủ lớn nhất là A15 Bionic Exynos 2200 – bộ vi xử lý được tích hợp trên các thiết bị hàng đầu của nhà sản xuất Samsung chỉ cung cấp hiệu suất tương đương với Apple A14 Bionic có mặt trên iPhone 12 series ra mắt vào năm 2020. 13,7%.

Do đó, bộ vi xử lý hiện đại nhất của Apple được coi là hiệu quả Hàng đầu thế giớikhông sợ bất kỳ đối thủ cạnh tranh Android nào là có cơ sở.

Sản xuất trên quy trình 5 nm với nhiều nâng cấp

Như chúng ta đã biết, chip Apple A15 Bionic trên 5 nm ze Thế hệ thứ hai còn được gọi là N5P hiện đại nhất của TSMC.

Không dừng lại ở đó, bộ xử lý cũng thuộc 4 lõi Blizzard Power Saver để cung cấp cho thiết bị khả năng tiết kiệm pin ngoài sức tưởng tượng của chúng ta. Phần cứng này đã được chứng minh là tiết kiệm điện năng vượt xa A14 Bionic về số lượng 15%dẫn đến thời lượng pin ấn tượng hơn nhiều so với người tiền nhiệm như Apple đã công bố tại sự kiện ra mắt.

Theo nguồn tin từ trang công nghệ Macworld, vi xử lý Apple A15 Bionic có kích thước lớn hơn so với A14 Bionic thế hệ trước. 15 đến 20% đếm không gian để tăng sự xuất hiện của nhiều bóng bán dẫn hơn trong chip. Nếu bạn mang nhiều bóng bán dẫn hơn, khả năng xử lý các tác vụ và tính toán của chip Nhanh hơn, hiệu quả hơn Và tất nhiên nó sẽ giúp Tăng hiệu suất tổng thể khoảng iPhone 13 nhiều so với iPhone 12.

Đặt lên bàn cân so sánh, Apple sở hữu A14 Bionic 11,8 nghìn tỷ đồng bóng bán dẫn. Trong khi đó, con số đó dành cho A15 Bionic 15,8 nghìn tỷ đồng. Con chip A14 Bionic đã phát hành hiệu năng mạnh mẽ mặc dù khoảng một năm nay, nhưng số lượng bóng bán dẫn trên con chip mới năm nay cũng chứng tỏ A15 Bionic có khả năng xử lý Hiệu quả hơn ngay lập tức.

Công cụ thần kinh 16 lõi cho tốc độ hoạt động cực kỳ mượt mà

Apple A15 Bionic cũng bao gồm Động cơ thần kinh 16 Kär cùng với bộ tăng tốc ML mới trong CPU để áp dụng các tính năng máy học nâng cao, hỗ trợ xử lý tác vụ ML nhanh hơn 2 mol so với Apple A14 thế hệ trước. Ngoài ra, Neural Engine hứa hẹn sẽ mang đến cho người dùng những trải nghiệm vô cùng cao cấp như Nhận dạng hình ảnh đẹp học ngôn ngữ tự nhiên do sự kết hợp giữa CPU và GPU.

Một số tính năng ML mới tuyệt vời cũng có thể được đề cập đến Văn bản Trực tiếp. Đây là một tính năng sử dụng hiệu suất của sản phẩm để đọc văn bản trên hình ảnh hoặc thậm chí dịch văn bản trực tiếp. 7 ngôn ngữ khác nhau.

A15 Bionic giúp hiển thị hình ảnh cũng như mọi thao tác nhanh hơn

Ngoài việc sở hữu con chip khủng mới, Apple còn hỗ trợ cho siêu phẩm iPhone 13 tần số quét tự động là 10 đến 120 Hzcho phép người dùng tăng hoặc giảm tối đa hiệu suất của máy với những tác vụ khó khi nhu cầu chưa cần thiết để tối ưu thời lượng pin.

Nó không dừng lại ở đó, với hiệu suất GPU tốc độ cao hơn với bộ xử lý cảm ứng được tinh chỉnh và luôn bật hoạt động tốt trên iOS 15Apple A15 Bionic giúp hiển thị các hình ảnh động hay các thao tác game trên thiết bị nhanh hơn một phản hồi tốc độ cao hơn.

Khả năng chụp ảnh cũng được cải thiện nhờ chip mới

Được gọi là một tính năng mới “Chế độ điện ảnh” Được Apple phát hành gần đây. Đây là tính năng mà bạn Động cơ thần kinh hiện đại trên Apple A15 Bionic zu Nhận dạng khuôn mặt trong tài liệu video để tìm hiểu cách đối tượng đang đối mặt hoặc nhìn ra xa hoặc nhìn ra xa cảm biến.

Ngoài ra, bộ vi xử lý cũng mang lại hiệu Chân dung biến mất hấp dẫn với sự trợ giúp của công nghệ Dolby Vision nhưng nó chỉ đạt đến độ phân giải 1080 p. Điều này cho thấy Apple ngày càng muốn phá bỏ mọi giới hạn mà hãng từng đặt ra. Họ cũng có mong muốn tăng khả năng này với chất lượng 4K CZK nhưng có lẽ chúng ta phải đợi ít nhất một năm nữa để được chứng kiến ​​công nghệ hiện đại hơn này.

A15 Bionic có kết nối mạng 5G hiện đại mang đến tốc độ internet ấn tượng

Gần đây, hầu hết các công ty điện thoại thông minh trên toàn thế giới đang chuyển đổi và theo xu hướng 5g trong số Và Apple cũng không ngoại lệ. Kể từ đời iPhone 12, các sản phẩm đã được tích hợp công nghệ này nhằm nâng tốc độ internet cũng như việc thưởng thức nội dung của người dùng lên một tầm cao mới.

Chưa hết, Apple A15 Bionic của chúng tôi cũng được ghép nối với một modem Snapdragon X60. X60 này cung cấp tốc độ tối đa tương tự như X55. Nó tốt hơn nhiều so với những gì các nhà cung cấp khác có thể mang lại vào lúc này. Tuy nhiên, nó sẽ có tốc độ nhanh hơn nhờ sự cải tiến của công nghệ kết hợp sóng.

Ngoài ra, thời lượng pin là điểm nâng cấp khiến chúng ta dễ nhận thấy nhất. X60 được sản xuất theo quy trình tương tự 5 nm ze. Ngược lại, người tiền nhiệm X55 được áp dụng kỹ thuật 7 nm ze. Do đó, iPhone 13 hiển nhiên sẽ ít bị ảnh hưởng về thời lượng pin hơn nếu bạn sử dụng sóng 5G. Đồng thời, đây cũng là kích thước chip thái độ cũng như năng lượng thấp hơn so với trước đây.

Apple là sự lựa chọn tốt nhất cho ai?

Do thế mạnh về cấu hình, sẵn sàng chiến mọi game khó khăn nhất Ngay bây giờ, cũng như đáp ứng mọi nhu cầu cơ bản hàng ngày, dòng iPhone 13 với chip A15 Bionic là lựa chọn không thể tốt hơn cho những ai đam mê chơi game hoặc muốn sử dụng cho công việc chuyên nghiệp. yêu cầu hiệu suất cao.

Ngoài ra, khi đặt lên bàn cân so sánh, chất lượng hình ảnh là Kỹ năng chụp và quay video cũng rất đặc biệt so với người tiền nhiệm của nó. Với những bạn thích quay phim, chụp ảnh hay làm công việc như Vlogger, TikTokers thì đây cũng là một sản phẩm không nên bỏ qua cho đến thời điểm hiện tại (2021).

Hơn nữa, nếu bạn muốn là người tiên phong, dẫn đầu nếu được trải nghiệm mọi công nghệ tiên tiến hoặc đã là một iFan thực thụ từ lâu thì iPhone 13 chắc chắn là một thiết bị rất đáng đồng tiền. .


Xem thêm:


Di Động Việt