Nếu bạn không muốn tài khoản của mình bị cấm hoặc tệ hơn là bị xóa hoàn toàn, bạn không thể không nhận thấy vi phạm Nguyên tắc cộng đồng của TikTok. Nếu bạn biết các điều khoản này, bạn có thể chắc chắn rằng tài khoản của mình hoàn toàn sạch và an toàn.

Lý do tài khoản TikTok của bạn bị cấm

Dưới đây là 7 lý do khiến tài khoản TikTok của bạn có thể nhanh chóng “đổi màu” trong tích tắc:

1 – Chia sẻ nội dung đe dọa đến an ninh của cộng đồng

Nếu muốn sử dụng TikTok lâu dài, bạn cần tránh đăng các video TikTok có nội dung kích động bạo lực. Trong trường hợp bạn ngay lập tức tạo bạo lực hoặc khuyến khích người khác hành động bạo lực rồi quay video TikTok để đăng, tài khoản của bạn chắc chắn sẽ bị xóa ngay lập tức.

Xem Thêm  Top 15 cuốn sách hay nhất mọi thời đại nhất định phải đọc 1 lần | 25h.vn

2 – Chia sẻ nội dung 18+

Nếu bạn liên tục chia sẻ nội dung liên quan đến ảnh khỏa thân hoặc khiêu dâm, tài khoản của bạn sẽ bị khóa mọi hoạt động.

3 – Chia sẻ nội dung kích động, khuyến khích tự làm hại bản thân

Vi phạm cộng đồng TikTok

TiKTok không cho phép xuất hiện bất kỳ nội dung nào liên quan đến tự hành hạ, tự hành hạ bản thân. Nghiêm cấm các video liên quan đến tự tử, nhịn ăn, tự hại bản thân của thành viên.

4 – Chia sẻ nội dung kinh dị, ghê rợn

Ngay cả khi bạn là người yêu thích những bộ phim kinh dị, rùng rợn với nhiều cảnh máu me rùng rợn thì TikTok cũng không cho phép bạn truyền bá những điều này trong cộng đồng của họ.

5 – Chia sẻ nội dung cổ vũ hành vi bất hợp pháp

Vi phạm cộng đồng TikTok

Các hành vi bất hợp pháp bao gồm đe dọa gây thương tích, buôn bán hàng lậu, tàng trữ hoặc sở hữu các sản phẩm bị cấm cũng sẽ không xuất hiện trong video TikTok. Việc chia sẻ liên tục các giao dịch vũ khí, ma túy, rượu và thuốc lá bất hợp pháp sẽ khiến TikTok quét tài khoản của bạn.

6 – Đe dọa người khác bằng công nghệ

Nếu video của bạn được đăng trên TikTok với nội dung mà người khác chia sẻ thông tin cá nhân của họ mà không được họ cho phép, TikTok coi đây là mối đe dọa trực tiếp đến quyền riêng tư. Tất nhiên, tài khoản TikTok của bạn sẽ biến mất và không bao giờ quay trở lại.

Xem Thêm  Mẹo khắc phục tivi bị sọc màn hình tại nhà vô cùng đơn giản | 25h.vn

7 – Phổ biến thông tin sai lệch, spam nội dung vô nghĩa

Bất kỳ cách nào để spam nội dung vô nghĩa cũng như chia sẻ tin tức giả đều có tác động rất lớn. Ngoài ra, bằng cách bắt chước thông tin của người khác, tài khoản TikTok của bạn sẽ không tồn tại.

Làm cách nào để khắc phục vi phạm Nguyên tắc cộng đồng TikTok?

Rất đơn giản, chỉ cần tránh 7 điều nêu trên. Nếu bạn làm việc an toàn với nội dung “sạch, lành mạnh”, tài khoản TikTok của bạn sẽ không bị ảnh hưởng.

Nếu muốn được cập nhật thường xuyên những xu hướng, chuyển động mới nhất của làng công nghệ, đừng quên ghé thăm kênh TikTok của FPT shop.