Người dùng có thể chọn ở lại iOS 14 nhưng vẫn nhận được các bản vá bảo mật quan trọng từ Apple.

Sau khi ra mắt iOS 15 tại WWDC 2021, Apple cho biết người dùng có thể chọn ở lại iOS 14 mặc dù phiên bản mới sẽ ra mắt công chúng vào mùa thu năm nay.

Apple sẽ không bắt người dùng nâng cấp lên iOS mới

Nếu ở lại iOS 14, người dùng vẫn sẽ nhận được các bản vá lỗi quan trọng nhưng sẽ không được trải nghiệm bất kỳ tính năng mới nào trên iOS 15. Tất nhiên, họ có thể chọn nâng cấp lên iOS 15 bất cứ lúc nào.

Đây là lần đầu tiên Apple cho phép người dùng ở trên iOS cũ nhưng vẫn nhận được các bản cập nhật bảo mật. Trước đây, các bản vá cho hệ điều hành cũ chỉ được tung ra cho các thiết bị không cập nhật phiên bản mới như iPhone 5s hay iPhone 6. Nếu thiết bị vẫn được hỗ trợ, người dùng cần cập nhật lên iOS mới nhất nếu muốn nhận các bản vá bảo mật. .

Theo 9to5mac, điều đó khiến một số người khó chịu khi iOS mới có thể bị lỗi, hoạt động không ổn định trên một số thiết bị, đặc biệt là các mẫu iPhone cũ.

Apple sẽ không bắt người dùng nâng cấp lên iOS mới

Ngoài ra, các công ty cũng đang gặp khó khăn trong việc cập nhật các ứng dụng và hệ thống một cách nhanh chóng để tương thích với iOS mới. Bây giờ họ có thể chọn sử dụng iOS 14 một thời gian trước khi quyết định nâng cấp lên iOS 15.

Xem Thêm  Vaccine Moderna của nước nào, có hiệu quả tốt và an toàn không? | 25h.vn

Không rõ tùy chọn này sẽ được hỗ trợ trong bao lâu. Có thể khi iOS tiếp theo ra mắt vào năm 2022, Apple sẽ yêu cầu tất cả người dùng nâng cấp lên iOS 15 nếu phiên bản đó cung cấp sự ổn định.

Ra mắt tại hội nghị WWDC 2021 diễn ra lúc rạng sáng ngày 8/6 (giờ Việt Nam), iOS 15 mang đến nhiều cải tiến như tính năng lấy nét cho phép tùy chỉnh hình thức thông báo dựa trên các hoạt động khác nhau, hay ứng dụng FaceTime phát ra tiếng ồn. Lọc được hỗ trợ.

Ngay cả Siri trên iOS 15 cũng có thể hoạt động mà không cần internet. Phiên bản mới cũng bổ sung báo cáo quyền riêng tư, tự động gửi báo cáo hàng tuần về tần suất mỗi ứng dụng có quyền truy cập vào vị trí, micrô hoặc máy ảnh.

Apple sẽ không bắt người dùng nâng cấp lên iOS mới

iOS 15 sẽ được cập nhật rộng rãi vào mùa thu, hỗ trợ iPhone 6s trở lên. Bản beta dành cho nhà phát triển của iOS 15 đã được phát hành và bản thử nghiệm dành cho người dùng sẽ có vào tháng 7.

>>> Tham khảo giá bán của các mẫu điện thoại đang được bày bán tại các siêu thị.

# Nguồn: Zing News

#DMCL