Bạn đã biết cách tải xuống, cài đặt ứng dụng Xingtu để chụp ảnh sống ảo hay không? Hiện nay trào lưu chụp ảnh tự sướng theo kiểu ảnh hưởng của các cô gái theo văn hóa Trung Quốc nên các ứng dụng chỉnh sửa ảnh của đất nước này cũng rất hot và Xingtu là một trong số đó. Vậy ứng dụng chỉnh sửa ảnh này có gì đặc biệt và cách tải và sử dụng nó như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

App Xingtu là gì?

App Xingtu là một ứng dụng chỉnh sửa và làm đẹp ảnh với nhiều màu sắc và kiểu dáng khác nhau được thiết kế để bạn tùy chỉnh tại Trung Quốc. Ứng dụng này còn tích hợp tính năng selfie làm đẹp tự nhiên nên rất được giới trẻ Việt Nam ưa chuộng.

  cài đặt ứng dụng Xingtu

Điểm đặc biệt của Xingtu là các tính năng của ứng dụng hoàn toàn miễn phí thay vì trả phí như các ứng dụng chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp khác. Với hàng loạt tính năng chỉnh sửa ảnh như: xóa, cắt, trang điểm, chế độ làm đẹp cùng nhiều bộ lọc wraps và nhiều icon độc đáo, Xingtu đã trở nên hot trong bộ sưu tập ứng dụng sống ảo. của giới trẻ hiện nay.

Tôi có nên sử dụng ứng dụng Xingtu Photography hay không?

Một số lợi ích mà bạn chắc chắn sẽ không thể rời mắt khỏi ứng dụng tuyệt đẹp này bao gồm:

 • Tính năng chụp ảnh hàng đầu: Ứng dụng này có sẵn kho hình ảnh và hình nền để bạn có thể thỏa sức sáng tạo không giới hạn cho những bức ảnh nghệ thuật của mình.
 • Ghép ảnh chuyên nghiệp như Photoshop: Bạn sẽ dễ dàng cắt ảnh với ứng dụng này và tùy chỉnh nhiều màu sắc, ánh sáng, độ đậm nhạt hơn so với Photoshop chuyên nghiệp.
 • Hình dán phong phú: Ứng dụng Xingtu có một kho nhãn dán rất đa dạng và miễn phí, vì vậy bạn không cần thêm nhãn dán vào tất cả các bức ảnh của mình phải không?
 • Edit Selfie Photos: Tính năng này có thể xóa mụn, làm mịn da, chỉnh sửa mắt, … trước khi chụp nên các bạn rất thích thú.

Tuy nhiên, một nhược điểm có phần tẻ nhạt của ứng dụng Xingtu là không hỗ trợ tiếng Anh hoặc tiếng Việt nên việc tải về khá khó khăn.

Qua việc đánh giá ưu nhược điểm của ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh đến từ Trung Quốc này, bạn đã biết mình có muốn sử dụng hay không rồi phải không? Hiện tại ứng dụng này đã có trên cả 2 hệ điều hành iOS và Android, hãy cùng mang ứng dụng này lên smartphone của bạn để sử dụng nhé.

Cách tải xuống và cài đặt ứng dụng điện thoại Xingtu

Tải xuống và cài đặt ứng dụng Xingtu Photography cho iPhone

Không giống như tải ứng dụng thông thường, có một số ứng dụng không được hỗ trợ ở Việt Nam, vì vậy bạn phải chọn quốc gia nơi ứng dụng này được thiết kế để tìm và tải xuống trong App Store. Vì vậy, hiện tại ứng dụng này chỉ được phát triển ở Trung Quốc nên Xingtu có một chút phức tạp, chúng ta hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn cần truy cập App Store trên iPhone của mình

  cài đặt ứng dụng Xingtu

Bước 2: Chọn biểu tượng tài khoản ở góc trên bên phải, đây là ảnh đại diện cho tài khoản iCloud đã đăng nhập trên điện thoại.

  cài đặt ứng dụng Xingtu

Bước 3: Sau khi click vào tài khoản, chọn tên tài khoản.

  cài đặt ứng dụng Xingtu

Bước 4: Chọn mục Quốc gia / Khu vực

  cài đặt ứng dụng Xingtu

Bước 5: Chọn Tiếp theo Thay đổi quốc gia hoặc khu vực.

  cài đặt ứng dụng Xingtu

Bước 6: Kéo xuống dưới và chọn China (vì ứng dụng này chỉ phát triển ở Trung Quốc nên chỉ có thể tải về nếu bạn chuyển sang khu vực khác).

  cài đặt ứng dụng Xingtu

Bước 7: Tại thời điểm này, Apple sẽ hiển thị cửa sổ bật lên “Điều khoản và điều kiện”, vui lòng nhấp vào Đồng ý.

  cài đặt ứng dụng Xingtu

Bước 8: Điện thoại chuyển sang giao diện điền các thông tin cần thiết. Ở phần này bạn cần thay đổi một số thông tin sao cho đúng với quốc gia bạn vừa đổi như: họ và tên, thành phố, điện thoại (gõ 86 + 9 số bất kỳ vì Mã vùng của Trung Quốc là 86). Sau đó bấm tiếp theo.

  cài đặt ứng dụng Xingtu

Bước 9: Tại mục này, hệ thống sẽ hỏi thêm bạn có muốn thay đổi quốc gia hay không và hiện ra một số điều kiện, bạn chỉ cần nhấn OK.

  cài đặt ứng dụng Xingtu

Bước 10: Thoát hoàn toàn và quay lại màn hình chính

Bước 11: Truy cập lại vào App Store, lúc này tài khoản của bạn đã được chuyển vùng thành công và phần chữ cũng đã được chuyển sang chữ Hán.

Bước 12: Vì chưa có tên tiếng Anh nên bạn cần copy tên ứng dụng sang tiếng Trung như sau: 醒 图, sau đó dán vào ô tìm kiếm rồi tải ứng dụng về như bình thường.

  cài đặt ứng dụng Xingtu

Nhanh hơn, vui lòng nhấp vào liên kết để tải xuống ứng dụng Xingtu cho iOS – liên kết

Yêu cầu: Không phải điện thoại thông minh Apple nào cũng có thể tải Xingtu về máy mà bạn phải có hệ điều hành iOS 10 trở lên mới hỗ trợ được.

Cách tải xuống và cài đặt ứng dụng Xingtu cho Android

Để tải ứng dụng chỉnh sửa ảnh Xingtu trên Android, trước tiên bạn phải truy cập vào liên kết dưới đây:

https://app.mi.com/details?id=com.xt.retouch

Bước 1: Sau khi nhấp vào liên kết trên, bạn nhấp vào nút màu xanh (hoặc màu cam) bên cạnh tên ứng dụng để bắt đầu tải về.

  cài đặt ứng dụng Xingtu

Bước 2: Khi bấm vào mục Tải xuống, hệ thống sẽ hỏi bạn có đồng ý tải file này về điện thoại hay không, chọn OK.

  cài đặt ứng dụng Xingtu

Lưu ý: Nếu điện thoại của bạn không cho phép thì bạn vào phần tải ứng dụng, vào phần cài đặt chọn Cài đặt bổ sung -> vào mục Bảo mật và an toàn -> ở mục Không rõ nguồn gốc bạn đã bật.

  cài đặt ứng dụng Xingtu

Cuối cùng, hệ thống hỏi bạn có đồng ý cài các ứng dụng không rõ nguồn gốc vào máy hay không, nhấn “cho phép” để lấy link tải ứng dụng từ tất cả các nguồn. (Tuy nhiên, sau khi tải ứng dụng, bạn nhớ tắt bài viết này để tránh trường hợp điện thoại bị nhiễm virus khi vô tình cài ứng dụng lạ vào máy).

  cài đặt ứng dụng Xingtu

Bước 3: Lúc này sẽ có một liên kết đưa bạn đến khu vực tải ứng dụng, ấn chọn vào file tải về

  cài đặt ứng dụng Xingtu

Bước 4: Một lần nữa hệ thống sẽ hỏi bạn có muốn cài đặt ứng dụng này trên điện thoại hay không, các bạn nhớ ấn chọn Cài đặt.

  cài đặt ứng dụng Xingtu

Bước 5: Chờ vài giây để hệ thống tải về, sau đó nhấn Mở để vào ứng dụng.

  cài đặt ứng dụng Xingtu

Lưu ý: Với điện thoại Android, bạn cần có hệ điều hành 5.0 trở lên để cài đặt ứng dụng Xingtu để sử dụng.

Làm cách nào để sử dụng các tùy chọn trên ứng dụng ảnh Xingtu

Vì ngôn ngữ là tiếng Trung nên việc sử dụng không dễ dàng như các ứng dụng sống ảo khác. Đối với người chưa bắt đầu, vui lòng làm theo các bước dưới đây.

Sau khi tải ứng dụng xuống điện thoại của bạn và cài đặt ứng dụng Xingtu, Khi bạn mở ứng dụng, một cửa sổ sẽ xuất hiện. Bây giờ hãy nhấp vào hộp màu xám ở bên phải.

  cài đặt ứng dụng Xingtu

Đây là giao diện chỉnh sửa ảnh, bạn chọn thêm ô có dấu cộng để thêm ảnh muốn chỉnh sửa. Lúc này ứng dụng sẽ mở thư viện ảnh trên điện thoại của bạn, chọn ảnh muốn chỉnh sửa.

  cài đặt ứng dụng Xingtu

Trong giao diện chỉnh sửa ảnh có 4 menu chính tương ứng với 4 tính năng làm đẹp bao gồm:

 • Hộp đầu tiên chứa các tính năng làm đẹp khuôn mặt, làm đầy môi, trang điểm mặt và giảm béo eo.
 • Hộp tiếp theo bên phải có các hiệu ứng rất đẹp và sáng bóng
 • Ô bên phải là chức năng thay đổi các thông số như độ sáng, độ bão hòa, độ nét, độ tương phản, …
    cài đặt ứng dụng Xingtu

Ngoài ra, bạn cũng có thể chụp ảnh trực tiếp trên ứng dụng hay này và thực hiện các chức năng chỉnh sửa kể trên để có bức ảnh sống ảo đẹp nhất trước khi đăng lên mạng xã hội.

Hi vọng với hướng dẫn cách tải và cài đặt ứng dụng Xingtu này sẽ giúp bạn trở thành Trợ thủ đắc lực cho cuộc sống ảo của mình mỗi ngày. Chúc bạn thành công!

Xem Thêm  Điện thoại Oneplus Nord N10 5G | 25h.vn