Là một nhân viên văn phòng, am hiểu về phần mềm TeamViewer nổi tiếng trên máy tính, một công cụ hỗ trợ điều khiển từ xa từ thiết bị này sang thiết bị khác, hỗ trợ kỹ thuật và hướng dẫn trực tuyến cho người khác thì bạn không nhất thiết phải đích thân có mặt.

Mặc dù đã được chứng minh là hiệu quả và tiện lợi trên máy tính, nhưng công cụ TeamViewer có một số hạn chế nhất định khi sử dụng trên điện thoại thông minh như:

  • TeamViewer không cung cấp quyền truy cập cảm ứng trên một số thiết bị Android mới như Pixel 3 và Redmi 8A Dual.
  • TeamViewer có nhiều phiên bản trên thị trường và một số mô-đun yêu cầu cài đặt thêm, điều này cần thời gian để người dùng mới nghiên cứu.
  • Một số tính năng truy cập không kiểm soát vào TeamViewer yêu cầu trả phí để sử dụng.

Trong những năm gần đây, AnyDesk là phần mềm được đông đảo người dùng ưa chuộng và tin tưởng cài đặt trên các thiết bị Android. Để sử dụng AnyDesk Để kiểm tra điện thoại của người khác, bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Cài đặt Andydesk trên thiết bị được hỗ trợ

Đầu tiên, thiết bị từ xa và nguồn hoặc thiết bị chủ (thiết bị của bạn) bắt buộc phải cài đặt ứng dụng AnyDesk trên cả hai thiết bị.

Vui lòng sử dụng Anydesk: Điều khiển từ xa điện thoại của bạn trên một thiết bị Android khác (1)

Sau khi cài đặt ứng dụng, bạn tiến hành mở ứng dụng và hiện ra cửa sổ thông báo cài đặt thêm “AnyDesk Control Plugin”. Bộ plugin này được sử dụng để cung cấp quyền truy cập từ xa trên thiết bị Android điều khiển từ xa. Cũng tippt Vâng. Tiếp theo, chạm vào Cài đặt để cài đặt plugin.

Xem Thêm  Công suất máy bơm nước là gì? Nên mua công suất bao nhiêu là phù hợp? | 25h.vn

Vui lòng sử dụng Anydesk: Điều khiển từ xa điện thoại của bạn trên một thiết bị Android khác (2)

Sau khi cài đặt plugin, hãy quay lại ứng dụng AnyDesk. Một cửa sổ bật lên sẽ yêu cầu quyền cho phép truy cập vào plugin AnyDesk. Bạn tiếp tục nhấp Vâng và nó khởi chạy trang cài đặt trợ năng trên Android của bạn, bạn nhấp vào đây Dịch vụ kiểm soát AnyDesk AD1 và chọn sử dụng dịch vụ để cho phép các hành động kiểm soát và truy cập trên màn hình.

Vui lòng sử dụng Anydesk: Điều khiển từ xa điện thoại của bạn trên một thiết bị Android khác (3)

Sau khi cung cấp quyền truy cập, hãy quay lại ứng dụng AnyDesk. Trên màn hình ứng dụng chính, bài viết hiển thị địa chỉ của bạn gồm 6 chữ số, đây là dãy số thực mà thiết bị cần chia sẻ để kết nối với thiết bị máy chủ. Chọn biểu tượng ba chấm bên cạnh địa chỉ của bạn, nhấp vào đây Sao chép địa chỉ và gửi nó đến thiết bị nguồn.

Vui lòng sử dụng Anydesk: Điều khiển từ xa điện thoại của bạn trên một thiết bị Android khác (4)

Bước 2: Cài đặt Andydesk trên thiết bị nguồn

Vui lòng sử dụng Anydesk: Điều khiển từ xa điện thoại của bạn trên một thiết bị Android khác (5)

Trên thiết bị Android của bạn, hãy truy cập Google Play Marketplace để cài đặt ứng dụng AnyDesk. Mở ứng dụng AnyDesk, hơi khác so với cài đặt trên thiết bị hỗ trợ, bạn không cần cài đặt plugin điều khiển AnyDesk, nếu không muốn thiết bị hỗ trợ điều khiển ngược trên chính thiết bị của mình, hãy chọn Hủy.

Vui lòng sử dụng Anydesk: Điều khiển từ xa điện thoại của bạn trên một thiết bị Android khác (6)

Vui lòng sử dụng Anydesk: Điều khiển từ xa điện thoại của bạn trên một thiết bị Android khác (7)

Tiếp theo, nhập 6 chữ số của thiết bị của thiết bị cần hỗ trợ vào ô địa chỉ từ xa và nhấn vào biểu tượng “mũi tên” để kết nối. Trên thiết bị Android cần hỗ trợ, bạn sẽ nhận được thông báo cho phép kết nối, hãy chọn Bắt đầu Elo để bắt đầu. Trong cửa sổ bật lên tiếp theo, hãy nhấn vào Chấp nhận để bắt đầu chia sẻ từ xa.

Xem Thêm  Địa chỉ các trung tâm bảo hành bình nóng lạnh ariston giá rẻ chính hãng | 25h.vn

Vui lòng sử dụng Anydesk: Điều khiển từ xa điện thoại của bạn trên một thiết bị Android khác (8)

Trên thiết bị nguồn của bạn, AnyDesk cung cấp một bộ mở rộng hình quạt cho phép bạn mở rộng các tùy chọn khi bạn chạm và giữ vào cạnh của màn hình.

Trên đây là cách bạn điều khiển điện thoại của người khác qua ứng dụng AnyDesk. Nếu có bất kỳ câu hỏi hay thắc mắc nào, hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

Xem thêm: Ba ​​cách quét mã QR trên smartphone có thể bạn chưa biết

Xem thêm: Hướng dẫn cách sử dụng Weibo chi tiết và dễ hiểu