Android TV Box là một trong những thiết bị được người dùng tivi quan tâm và chọn mua. Vậy Android TV Box là gì? Những tiện ích thú vị là gì? Ai nên mua? Hãy tìm hiểu trong bài viết sau đây!

Đầu tiênAndroid TV Box là gì?

Android TV Box (hay còn gọi là Smart TV Box) là thiết bị thu phát tín hiệu chạy hệ điều hành Android, dùng để làm một chiếc TV thông thường và một chiếc Smart TV kết nối mạng để đọc báo, xem phim, nghe nhạc, chơi game. … và nhiều tính năng tiện dụng khác.

Android TV Box là gì?

2Đặc điểm của Android TV box

– Tính năng giải trí trực tuyến phong phú: Android TV Box hỗ trợ kết nối mạng để đọc báo, nghe nhạc, xem phim, chơi game, kết nối mạng xã hội, …

Ứng dụng giải trí phong phú - Đầu thu TV Xiaomi Mi TV Stick Black

– Dễ dàng kết nối, sử dụng được trên cả tivi cũ và mới: Ví dụ, nếu TV nhà bạn là TV màn hình phẳng có cổng HDMI, bạn có thể dễ dàng kết nối với Android TV box thông qua cổng đó. Nếu TV của bạn là TV CRT cũ, bạn cũng có thể kết nối nó qua cổng AV (Lotus Jack).

Xem Thêm  Ứng dụng xem phim miễn phí trên Smart tivi ngày Tết | 25h.vn

Kết nối dễ dàng, sử dụng được trên cả tivi cũ và mới

– Tải thêm các ứng dụng: Android TV Box cho phép bạn dễ dàng tải hàng chục đến hàng trăm ứng dụng từ CH Play App Store và thậm chí nhiều hơn từ bên ngoài với các tập tin APK.

Android TV Box với nhiều kho ứng dụng khác nhau

– Các tính năng kết nối đầy đủ: Tương tự như Smart TV, Android TV Box cũng cho phép bạn trình chiếu bằng USB, laptop, loa, chuột, bàn phím, … cũng như các tính năng kết nối không dây như màn hình điện thoại trên tivi, điều khiển từ xa qua điện thoại, …

    Đầy đủ các tính năng kết nối

Giao diện không hoàn toàn giống nhau: Dù sử dụng chung một nền tảng Android nhưng mỗi thương hiệu Android TV Box lại phát triển một giao diện khác nhau, tối ưu hóa các chức năng theo đặc thù của từng hãng.

Giao diện không hoàn toàn giống nhau

– Cấu hình, thương hiệu, giá cả khác nhau: Các mẫu Android TV Box trên thị trường hiện nay khá đa dạng về mẫu mã và cấu hình, người dùng có thể dễ dàng chọn mua sản phẩm phù hợp cho chiếc TV của mình.

– Không linh hoạt trong cách bố trí với Smart TV: Do đặc điểm là kết nối giải mã nên không gian bố trí tivi khi sử dụng Android TV box không được gọn gàng như Smart tivi, khi bạn treo lên tường cũng cần bố trí và sắp xếp cho phù hợp.

3Có nên mua smart TV box không? Ai nên mua?

Hộp truyền hình thông minh sẽ là sự lựa chọn hợp lý Tiết kiệm chi phí Nếu gia đình bạn đã có TV (không kết nối internet) hoặc Smart TV nhưng bạn vẫn muốn nâng cấp chiếc TV của mình.

Xem Thêm  Tại sao tivi sony hay hỏng màn hình | Nguyên nhân | 25h.vn

Hộp Android TV

Hơn nữa, thông thường tổng chi phí mua TV thường kết hợp với Android TV box vẫn tiết kiệm hơn so với mua TV thông minh.

Ghi chú:

– Khi mua nên kiểm tra kỹ thông tin cấu hình máy, nguồn gốc xuất xứ, thương hiệu, chế độ bảo hành, … và chọn nơi bán uy tín.

– Nếu bạn chưa có kinh nghiệm kết nối tivi với Android tivi box vui lòng đến trực tiếp cửa hàng để được tư vấn. Bạn có thể yêu cầu người bán cho xem giao diện, cổng kết nối, thao tác chạy thử xem có mượt không, thử các tính năng kết nối không dây,… phù hợp với nhu cầu để đảm bảo mua đúng loại.

– Vui lòng yêu cầu đại lý hỗ trợ cài đặt tại nhà và cài đặt các ứng dụng bạn muốn sử dụng nếu bạn chưa có kinh nghiệm sử dụng thiết bị này.

Đây là bài viết được giới thiệu cho các bạn Android TV Box là gì? Những tiện ích thú vị là gì? Ai nên mua? Hy vọng rằng với