Âm thanh nổi là loại âm thanh thường xuất hiện trên laptop, điện thoại và loa giúp người nghe cảm nhận rõ ràng vị trí phát. Để hiểu thêm về âm thanh nổi và sự khác nhau giữa âm thanh nổi và âm thanh mono, mời các bạn xem bài viết dưới đây nhé!

Đầu tiênTìm kiếm âm thanh nổi

Âm thanh nổi là gì? Hệ thống âm thanh nổi là gì?

Âm thanh nổi là âm thanh truyền từ trái sang phải hoặc từ phải sang trái ít nhất 2 hoặc nhiều nguồn khác nhau. Do sự kết hợp của nhiều nguồn, âm thanh nổi cho người nghe cảm nhận rõ ràng về trạng thái của âm thanh.

Hệ thống âm thanh nổi bao gồm ít nhất 2 nguồn hoặc 2 kênh âm thanh khác nhau và 2 loa đáp ứng.

Âm thanh nổi là gì?  Hệ thống âm thanh nổi là gì?

Các tính năng của âm thanh nổi

  • Quá trình âm thanh nổi: Do sự phân chia thành 2 kênh khác nhau, âm thanh thu được bị trộn lẫn bằng cách di chuyển một số phần tử sang kênh bên trái và phần còn lại sang bên phải. Điều đặc biệt ấn tượng là khán giả sẽ cảm nhận được vị trí của các nhạc cụ trong dàn nhạc giao hưởng.
  • Âm thanh nổi có một giới hạn nhất định nếu một số bản ghi đ “Bóng bàn” Có hiện tượng. Người chơi đã nhấn mạnh sự khác biệt giữa hai kênh trái – phải mà không chú ý đến kênh ảo, kênh này luôn nằm ở giữa khi kết hợp. Hiện tại, âm thanh nổi đã được tạo ra để trở nên trung thực hơn, nhưng nó vẫn chưa hoàn hảo khi nó vẫn thiếu những âm thanh thực sự tự nhiên.
  • Lợi thế: Âm thanh nổi mang đến trải nghiệm âm thanh như trong một rạp hát giao hưởng sang trọng.
Xem Thêm  Sound of Text Download - Cách chuyển văn bản thành giọng nói | 25h.vn

Các tính năng của âm thanh nổi

Các biến thể của âm thanh nổi

Đây là biến thể cơ bản nhất của âm thanh nổi hiện nay, gồm 2 loa với một bộ khuếch đại, CDP hoặc DAC chịu trách nhiệm cho 2 kênh tín hiệu âm thanh mỗi bên. Mỗi loa sẽ có một nhiệm vụ khác nhau, chịu trách nhiệm về âm trầm trên dải cao.

Hệ thống âm thanh nổi 2.0 có một chút hạn chế khi không mạnh về số lượng dải trầm, Chỉ thích hợp với nhạc nhẹthiên về chi tiết, vừa đủ nghe.

Âm thanh nổi 2.0

Stereo 2.1 có ưu thế hơn 2.0 nhờ dải trầm được cải thiện đáng kể. Vì chúng là dạng 2.0 nên hãy nâng cấp bằng loa siêu trầm (thùng loa trầm).

Stereo 2.1 phù hợp với những bản nhạc sống động hơn, nhưng chúng đòi hỏi người chơi phải hiểu sâu hơn về cách lắp đặt hệ thống âm thanh.

Âm thanh nổi 2.1

Loa siêu trầm Klipsch SUB100-BK

Ý nghĩa của âm thanh nổi

Âm thanh nổi giúp bạn cảm nhận được không gian, nhờ vào vị trí của âm thanh di chuyển qua lại giữa 2 loa và bạn cũng dễ dàng biết được âm thanh đang phát ra từ phía nào. Do đó, âm thanh này mang đến trải nghiệm âm thanh khi bạn nghe nhạc, xem phim, chơi game, … sống động và chân thực hơn.

Âm thanh nổi cho trải nghiệm âm thanh chất lượng, đắm chìm

2 Tìm kiếm âm thanh đơn âm

Âm thanh đơn âm là gì?

Âm thanh đơn âm là âm thanh phát sinh từ một nguồn âm thanh duy nhất, mang đến cho người nghe cảm nhận về âm thanh từ một tiêu điểm hoặc vị trí trong không gian. Nếu bạn sử dụng 2 loa trở lên để phát âm thanh đơn âm, điều này rõ ràng hơn.

Xem Thêm  Ad Blocking Chrome là gì? Hướng dẫn download và sử dụng | 25h.vn

Một ví dụ điển hình về âm thanh đơn âm là tai nghe mà bạn chuyên dùng. Khi bạn kết nối một nguồn nhạc và nghe ở cả hai bên, âm thanh trong tai bạn nghe như thể nó đang phát ra ở điểm trung tâm giữa hai tai của bạn.

Âm thanh đơn âm là gì?

Các tính năng của âm thanh đơn âm

Không giống như âm thanh nổi, đặc điểm của âm thanh đơn âm là một kênh. Như vậy, âm thanh được phát ra từ một nguồn và tập trung theo hướng mà người nhận muốn nghe. Điều này tạo ra một không gian tràn ngập âm thanh từ một nguồn duy nhất.

Nếu trong phòng khách gia đình chọn âm thanh mono để xem phim hay nghe nhạc thì đây là sự lựa chọn thông minh.

Các tính năng của âm thanh đơn âm

3Chất lượng âm thanh nổi so với âm thanh đơn âm như thế nào?

Âm thanh đơn âm cho cùng một âm thanh ngay cả trong một hệ thống âm thanh có nhiều nguồn. Nếu bạn sử dụng micro karaoke để kết nối điện thoại thông minh của mình, âm thanh thu được từ nguồn đó chắc chắn là mono và dù bạn sử dụng bao nhiêu loa thì nó vẫn là mono.

Vẫn Âm thanh nổi Mang lại cảm nhận khác nhau về âm sắc của hai loa. Đặc biệt là trong các dàn nhạc hoặc các bài hát có trống người ta nghe thấy hiệu ứng này rõ ràng nhất. Ngoài ra, nó mang lại cho người nghe cảm nhận đa dạng hơn và tốt hơn về âm thanh so với việc cả hai loa đều phát ra cùng một tín hiệu.

Vì vậy, tùy theo sở thích và thói quen sử dụng, có người sẽ thích loa stereo và ngược lại, có người chọn âm thanh mono để thỏa mãn niềm đam mê âm nhạc của mình.

Xem Thêm  Loa JBL CLIP 3 cao cấp | 25h.vn

Chất lượng âm thanh nổi so với âm thanh đơn âm như thế nào?

4Cách chuyển đổi âm thanh đơn âm thành âm thanh nổi

Phương pháp 1: Cài đặt 2 mạch cân bằng> chia mỗi kênh để tăng một số tần số và giảm một số kênh khác.

Nhược điểm của cách làm này là sẽ làm biến dạng âm thanh, giảm độ chân thực. Ví dụ: nếu loa bên phải của bạn tăng các tần số 100, 1000, 10000 và giảm các tần số 30, 300, 3000, thì loa bên trái sẽ cải thiện các âm 30, 300, 3000 và giảm các âm 100, 1000, 1000 thì thanh âm không bị lộ , thực tế.

Ghi chú: Điều chỉnh các tần số đa dạng và không quá xa nhau.

Wee 1

Phương pháp 2: Mắc mạch điện tương tự như trên> thay đổi góc pha. Điều này sẽ tạo ra một hiệu ứng âm thanh tuyệt vời. Tuy nhiên, hiệu ứng âm thanh nổi, hiệu ứng âm thanh chuyển động sẽ làm giảm độ trong.

Cách chuyển đổi âm thanh đơn âm thành âm thanh nổi

5Cách chuyển đổi âm thanh nổi thành âm thanh đơn âm

Điện thoại

Hướng dẫn được thực hiện trên điện thoại Android. Bạn có thể làm tương tự trên điện thoại hỗ trợ âm thanh đơn âm.

Tiết diện Phân công trên điện thoại> Chọn Khả năng tiếp cận (Hỗ trợ)> Bật tùy chọn Âm thanh đơn âm (Âm thanh đơn âm).

Bật tùy chọn Âm thanh đơn âm

Máy vi tính

Phương pháp này áp dụng cho người tạo Windows 10 xây dựng máy tính 15025 trở lên.

  • Bước 1: Và đó Menu Bắt đầusau đó> Bài tập (hoặc nhấn phím tắt “Windows + I” để mở cửa sổ cài đặt Windows).
  • Bước 2: Trong cửa sổ cài đặt Windows, hãy chọn mục Dễ dàng truy cập.

Trong cửa sổ cài đặt Windows, chọn mục Dễ truy cập.

  • Bước 3: Wielt Tùy chọn âm thanh > Kéo thanh trượt sang phải bên cạnh Âm thanh đơn âm để kích hoạt chế độ này.

Chọn Tùy chọn âm thanh> Kéo thanh trượt đến Âm thanh đơn âm để kích hoạt chế độ này.” phong cách =”chiều rộng: 730px;  chiều cao: 477px;” tiêu đề =”Chọn Tùy chọn âm thanh> Kéo thanh trượt đến Âm thanh đơn âm để kích hoạt chế độ này.” lớp học =”lười” src =”https://cdn.tgdd.vn/Files/2019/08/29/1193027/-am-thanh-stereo-la-gi–17.jpg”/></p>
<h4><span id=Âm thanh nổi

Đối với một số loa chuyên dụng, bạn có thể chuyển hệ thống âm thanh nổi sang âm thanh mono đơn giản bằng cách tách số loa còn lại để có âm thanh mono.

tách số người nói còn lại 1

6Tôi nên nghe âm thanh mono hay stereo?

Việc lựa chọn âm thanh mono hay stereo là tùy thuộc vào sở thích của mỗi người.

Nếu bạn thích âm thanh đa dạng và sống động hơn, tăng cường hiệu ứng khi xem phim, chơi game thì có thể sử dụng âm thanh nổi.

Ngược lại, nếu bạn muốn âm thanh của một nguồn phát lấp đầy không gian, thì Âm thanh Mono là sự lựa chọn phù hợp cho bạn.

Tôi nên nghe âm thanh mono hay stereo?

Một số mẫu hệ thống dàn karaoke, âm ly đang kinh doanh trên Điện máy XANH, mời các bạn xem:

Bài viết trên đã chia sẻ đến bạn đọc những thông tin về âm thanh nổi và sự khác nhau giữa âm thanh nổi và âm thanh mono. Hy vọng chúng sẽ giúp bạn và có trải nghiệm âm thanh tuyệt vời!