Sự kết hợp giữa trí tuệ nhân tạo (AI) và Internet of Things (IoT) giúp các thiết bị luôn kết nối với trí thông minh của chúng, cho phép chúng thực hiện theo hành vi và sở thích của người dùng mà không cần con người lập trình. Mời các bạn cùng đọc bài viết dưới đây để hiểu thêm về sự kết hợp này.

Đầu tiênIoT là gì?

Internet of Things (viết tắt: Internet vạn vật IoT) là một mạng mạng lưới liên kết lớn giữa các thiết bị vật lý, chẳng hạn như giữa xe cộ, hộ gia đình, thiết bị điện tử, cảm biến, thiết bị truyền động và những thiết bị khác.

Giao tiếp này có thể được làm giữa các bóng đèn bên trong điện thoại Iphone. Ví dụ, kết hợp bóng đèn và đồng hồ báo thức, có thể kết hợp với nhau để giúp bạn làm việc vào buổi sáng dễ dàng hơn.

IoT có Ứng dụng lớn hơn và rộng hơn như cho bạn các tiện ích, tiết kiệm năng lượng, nông nghiệp, giao thông, vận tải, v.v.

Xem Thêm  Logo Maker | 5 Trang website Logo Maker Online Free tốt | 25h.vn

IoT là gì?

Ví dụ, trong nông nghiệp, hệ thống Các hệ thống canh tác thông minh dựa trên IoT có thể sử dụng các cảm biến để theo dõi ánh sáng, độ ẩm, nhiệt độ và độ ẩm đất của đồng ruộng. Trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, các hệ thống dựa trên IoT có thể Giám sát từ xa chẳng hạn như huyết áp của bệnh nhân, nhịp tim và tuân thủ thuốc, cải thiện đáng kể việc chăm sóc bệnh nhân, …

2AI là gì?

Trí tuệ nhân tạo (Viết tắt: AI – Trí tuệ nhân tạo) là một hệ thống được trang bị khả năng mô phỏng quá trình tư duy và nhận thức của con người. Khi đó, AI sẽ không chỉ phản ứng một cách máy móc với những gì đã được lập trình mà còn có thể tự “suy nghĩ” và đưa ra quyết định về phạm vi của chương trình ban đầu.

AI sẽ Đặt mục tiêu và cải tiến không ngừng Phương pháp thực hiện, từ dữ liệu quá khứ, cho đến khi bạn tìm ra cách tối ưu và hiệu quả để đạt được mục tiêu đã đề ra.

AI là gì?

Nhờ sự ra đời gần đây của học tập sâu hơn và dữ liệu lớn hơn, điều đó chắc chắn đã giúp ích, và bây giờ là AI được sử dụng khá rộng rãi trong nhiều lĩnh vực: nông nghiệp, khoa học máy tính, giáo dục và hàng không. Và nó cũng được sử dụng kết hợp với IoT và cho ra đời AIOT

Xem Thêm  Tai nghe Bluetooth Energizer TWS | 25h.vn

3AI + IoT là gì?

AI + IoT (Viết tắt: AIoT – Trí tuệ nhân tạo của vạn vật) đây là sự kết hợp của AI với IoT để tạo ra các thiết bị và hệ thống dựa trên sự kết hợp này Học hành vi thích ứng với mọi người và thích ứng với môi trường của họ để cải thiện khả năng dự đoán.

Theo một cuộc khảo sát đối với những người kinh doanh trên toàn thế giới, chỉ ra Predictor Điều quan trọng nhất để hiện thực hóa giá trị của các sáng kiến ​​IoT trong toàn tổ chức là việc sử dụng nhiều AI.

AI + IoT là gì?

Một ví dụ về sự kết thúc này là một chiếc xe hơi Tự lái và tự phát hiện một người bất ngờ cản đường và kích hoạt phanh kịp thời để không tông vào người. Hoặc trong Trung tâm mua sắm thông minh nơi AI thúc đẩy đề nghị cá nhân hóa dựa trên nhận dạng khuôn mặt.

Theo đó, trong tương lai AIoT sẽ ảnh hưởng đến hầu hết mọi lĩnh vực Công nghiệp, từ hàng không, chăm sóc sức khỏe, tài chính, sản xuất.

Mời bạn tham khảo một số Thiết Bị Nhà Thông Minh Hiện Có Tại Điện Máy XANH:

Hi vọng qua những thông tin trên bạn sẽ hiểu hơn về sự kết hợp giữa AI + IoT và ứng dụng của sự kết hợp này trong cuộc sống. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng cho chúng tôi biết trong phần bình luận.