Sử dụng ứng dụng Google Maps đã lâu, nhưng bạn có biết tất cả các tính năng đi kèm ngoại trừ chỉ đường? Hôm nay, Điện máy XANH chia sẻ đến bạn 9 thủ thuật cực hữu ích để sử dụng Google Map nhanh và hiệu quả hơn, cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Đầu tiênSử dụng Mã cộng để chia sẻ không gian trên Google Maps

Mã cộng aka cộng với mã Là một dạng định vị dựa trên vĩ độ và kinh độ, hoạt động tương tự như địa chỉ đường phố, mã cộng đặc biệt hữu ích cho các khu vực không có địa chỉ cụ thể.

Cách sử dụng Mã Plus như sau: Mở ứng dụng bản đồ Googlechọn vị trí hiện tại của bạn => kéo thanh thông tin lên và xuống Mã cộng Để sao chép, bạn có thể dán và gửi mã này cho gia đình, bạn bè hoặc chia sẻ mã với nhóm trợ giúp nếu bạn gặp nguy hiểm.

Xem Thêm  Review dầu dưỡng tóc L'oreal Paris Elseve Extraordinary Oil Ultra Nourishing | 25h.vn

Chia sẻ vị trí trên Google Maps

2Dịch tên vị trí và địa chỉ hiện tại

Bạn đang có ý định đi du lịch nước ngoài nhưng lại không rành ngôn ngữ của đất nước này, hãy bật Google Maps lên. Các tính năng của Google Maps Dịch giúp bạn biết sự khớp nối Tên của nhà hàng hoặc địa điểm là gì?

Để sử dụng tính năng này, hãy tìm địa điểm bạn muốn đến bấm vào nơi => trong phần thông tin vị trí, bấm vào biểu tượng hình ảnh Diễn giả để nghe cách phát âm để bạn có thể học từ đó nói gì.

Dịch tên địa điểm

3Tùy chỉnh biểu tượng giao thông của bạn

Nếu bạn chán nhìn giao diện hướng dẫn mũi tên xanh Mặc định bạn cũng có thể thay đổi biểu tượng này thành biểu tượng khác, tính năng này giúp bạn dễ dàng nhìn thấy vị trí của mình trên bản đồ hơn là tìm mũi tên xanh dễ dàng trùng với màu của bản đồ.

Bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng Mũi tên Chỉ đường, sau đó chọn Biểu tượng Biểu tượng Bạn muốn thay đổi là được.

thay đổi biểu tượng

4Gọi món thật dễ dàng

Ngoài việc đặt đồ ăn trực tiếp trên các ứng dụng ẩm thực hiện nay, ít ai biết rằng Google Maps cũng có thể đặt đồ ăn thay cho chỉ đường. Ứng dụng kết nối với các dịch vụ giao hàng để giao đồ ăn của bạn.

Mở Google Maps, chọn nhà hàng bạn muốn và nhấn Gọi món => chọn dịch vụ giao đồ ăn cho bạn (nếu có nhiều lựa chọn hơn) => chọn món rồi nhập thông tin chi tiết Thông tin bên trong Thanh toán Liên lạc của bạn Gọi món nó được thực hiện.

Xem Thêm  Lỡ chúng ta FA cả đời thì sao? Không FA cũng nên đọc | 25h.vn

Gọi món

5Đo khoảng cách giữa các địa điểm

Nếu bạn muốn biết khoảng cách giữa hai địa điểm thì hãy sử dụng Google Maps để đo khoảng cách, chức năng đo khoảng cách sẽ cho bạn biết tổng khoảng cách và Bàn Chân bên trong Ki-lô-mét.

Dir nhấn và giữ điểm xuất phát Để thả ghim, hãy kéo menu ở dưới cùng và nhấn Khoảng cách đo lường. Đường chấm màu xanh lam đại diện cho đường đo của bạn, hãy kéo ngón tay của bạn để di chuyển tiêu điểm theo hướng bạn muốn đo. Nếu bạn muốn thêm điểm đo khoảng cách, hãy nhấn Nhưng điểm cộng.

Khoảng cách đo lường

6Sử dụng Google Maps bên trong

Bạn đã bao giờ bị lạc trong một tòa nhà lớn, sân bay hay trung tâm mua sắm lớn chưa? Đừng lo lắng, Google Maps có thể giúp bạn tìm đường đi và hiển thị cho bạn các cổng, nhà hàng, cửa hàng, phòng chờ và các điểm tham quan khác gần đó trong khu vực.

Để sử dụng, xin vui lòng phóng to bên trong thu nhỏ để xem và chuyển đổi các tầng khác nhau bằng cách chạm vào tầng. Tính năng này cũng có sẵn cho các trung tâm mua sắm tham gia và các địa điểm lớn.

Sử dụng Google Maps bên trong

7Lưu thẻ vào điện thoại của bạn

Nếu bạn đến một nơi nào đó có internet chậm hoặc không trực tuyến, bạn có thể lưu một khu vực của Google Maps trên điện thoại hoặc máy tính bảng của mình và sử dụng ngoại tuyến.

Xem Thêm  Nhiệt độ sôi của nước có thay đổi nếu bạn tiếp tục đun? | 25h.vn

Ghi chú: Tải xuống thẻ ngoại tuyến không khả dụng ở một số khu vực do các hạn chế trong hợp đồng, hỗ trợ ngôn ngữ, định dạng địa chỉ hoặc các lý do khác.

Mở ứng dụng Google Maps => Tìm kiếm địa điểm => Vuốt phần Thực đơn lên, góc trên bên phải sẽ hiển thị một dấu hiệu 3 điểm => bấm vào dấu 3 chấm và chọn Tải xuống bản đồ để sử dụng ngoại tuyến.

Tải xuống bản đồ để sử dụng ngoại tuyến

số 8Làm cho Google Maps hiệu quả hơn cho những người khác

Người dùng có thể kiếm điểm bằng cách đóng góp cho Google Maps. Đây còn được gọi là Hướng dẫn địa phươnghọ là những người khám phá các địa điểm mới, họ viết đánh giá, chia sẻ ảnh, trả lời câu hỏi, thêm hoặc thay đổi địa điểm và kiểm tra thông tin thực tế trên Google Maps.

Hiện tại, hàng tỷ người đang dựa vào nó Góp phần của người dùng Local Guides để quyết định đi đâu và làm gì. Cách thu thập điểm để trở thành Hướng dẫn viên địa phương như sau:

Mở Google Maps và nhấn Sự đóng góp => tại đây bạn có thể gửi bình luận của bạn, nhận xét về địa điểm này sau khi bạn có thể đóng góp 24 giờ Điểm của bạn sẽ chỉ xuất hiện sau này trên hồ sơ của bạn.

Hướng dẫn địa phương

9Lập danh sách các địa điểm để ghé thăm

Thêm các địa điểm yêu thích của bạn vào danh sách để dễ dàng tìm thấy chúng sau này. Tạo danh sách các địa điểm để ghé thăm không giống như tải xuống khu vực ngoại tuyến.

Mở ứng dụng Google Maps => Tìm kiếm địa điểm hoặc chạm và giữ một địa điểm trên bản đồ => chạm Dấu vết sau đó chọn một danh sách lưu hoặc tạo một danh sách mới rồi nhấn Hoàn thành Ừ ừ.

Lập danh sách các địa điểm

Trên đây là 9 mẹo sử dụng Google Map vô cùng hữu ích, nhanh chóng và hiệu quả hơn mà Điện máy XANH chia sẻ đến bạn, nếu có thắc mắc hãy để lại bên dưới nhé!