Việc tìm kiếm các bài hát theo giai điệu tưởng chừng như không thể nhưng hoàn thành với 9 cách sau đây. Hãy cho chúng tôi biết để tìm được bài hát yêu thích của bạn khi mà giai điệu của bài hát luôn lởn vởn trong đầu bạn mà tìm mãi không ra!

Đầu tiênSử dụng trang web tìm kiếm

Midomi.com

Midomi.com là một trong những trang tìm kiếm âm nhạc có Giao diện rất quen thuộc và cũng như hầu hết các trang hỗ trợ tìm kiếm nhạc khác.

Trên trang web này, bạn có thể tìm kiếm và mua nhạc trực tuyến, Midomi cũng cho phép bạn tìm kiếm nhạc, ban nhạc và hơn thế nữa.

Midomi.com

Tuy nhiên, điều làm cho tất cả Midomi trở nên hữu ích và đặc biệt hơn chính là hộp nhỏ ở đầu trang đầu tiên.Bấm để hát hoặc ngân nga“. Với sự hỗ trợ này, bạn có thể ngâm nga giai điệu của bài hát bạn đang tìm kiếm sau khi nhấp vào Bắt đầu.

Khi bạn ngâm nga xong, hãy nhấp vào “Nhấp vào Dừng”và chờ đợi kết quả, chỉ vài giây nữa thôi, bạn sẽ tìm được đáp án chính xác cho tên bài hát mà mình tìm kiếm.

Musipedia.org

Không giống như Midomi.com, trang web Musipedia.org cũng hỗ trợ tìm kiếm nhạc nếu bạn biết các nốt của bài hát, thay vì chỉ ngâm nga giai điệu, Musipedia có thể là dịch vụ tìm kiếm bài hát hoàn hảo cho bạn.

Xem Thêm  Nồi chiên không dầu Electrolux E6AF1-520K 5 lít | 25h.vn

Trang web này cung cấp khả năng nhập nhạc qua micrô (hát thậm chí hoặc ngân nga nếu bạn muốn). Ngoài ra, web cũng phù hợp với tất cả mọi người chuyên về âm nhạc nhiều hơn nếu bạn hỗ trợ tìm kiếm nhạc bằng cách phát một vài giai điệu với một vài Nghiên cứu liên quan đến nốt nhạc.

Musipedia.org

Bạn sẽ có thể sử dụng Sich bàn phím, Sich đường viền (mẫu nốt chung của bài hát), sử dụng một cây đàn Piano cơ và thực sự phát bài hát hoặc tìm kiếm nhịp điệu mà bạn có thể sử dụng để tìm bài hát của mình phù hợp nhất với nhịp điệu.

Sau khi phát một bản nhạc mẫu để tìm kiếm, bạn sẽ nhận được danh sách tất cả các bài hát và kết quả. Mỗi kết quả chứa phần mẫu nhạc phù hợp với giai điệu bạn đã chơi.

Danh sách này cũng bao gồm nút phát được nhúng để bạn nghe, liên kết đến video YouTube và thậm chí là nút mà bạn có thể sử dụng để mua bài hát hoặc album trên Amazon.

Whatzatsong.com

Whatzatsong.com là một trong những trang web có thể giúp bạn khắc phục những hạn chế khi tìm kiếm tên bài hát qua micro bằng cách kết hợp nó với sức mạnh tìm kiếm âm nhạc của cộng đồng mạng.

Tuy nhiên, trang web này không phải là một dịch vụ tự động sử dụng công nghệ nhận dạng âm thanh để xác định âm nhạc. Thay vào đó, các bài hát bạn tải lên sẽ được lưu trong thư viện của bạn Khách truy cập vào trang web nghe nhạc của bạn và cố gắng xác định tên bài hát cho chính bạn.

Whatzatsong.com

Whatzatsong.com giống như một diễn đàn để người dùng trao đổi tên và giúp nhau tìm tên bài hát. Bạn cũng có thể đi tới “Bạn có thể kể tên những mẫu này không?nghe nhạc do người khác ghi để giúp người dùng khác xác định tên bài hát.

AudioTag.info

AudioTag.info là một trang web rất cơ bản, nhưng nó cung cấp một dịch vụ khá tiện dụng cho mỗi tính năng Nhận dạng âm thanh hoàn toàn tự động trên InternetVì vậy, bạn không cần phải chờ đợi sự giúp đỡ của một người nào đó để tìm ra tên bài hát của bạn.

Xem Thêm  Top 7 sữa tăng sức đề kháng cho người lớn tốt nhất hiện nay nên mua | 25h.vn

AudioTag.info

Tuy nhiên, phương pháp tải bản ghi âm giai điệu để tìm kiếm nhạc có một chút khác biệt, đó là bạn phải ghi lại và tải lên các tệp âm thanh sở hữu.

Bạn có thể ngâm nga một giai điệu, hát hoặc chơi nhạc trên guitar. Vì vậy, miễn là bạn thu âm một cái gì đó tương tự như bài hát gốc, nó sẽ hoạt động. Sử dụng nút Chọn tập tin trên trang để chọn và tải tệp lên trang (cũng có thể liên kết đến tệp âm thanh trực tuyến nếu bạn có URL).

Khi bạn hoàn thành, hãy nhấp vào Tiếp tục đi. Bannen ít hơn một phúttrang web sẽ trả về kết quả với tên bài hát, nghệ sĩ, album và năm phát hành chính xác cho bạn.

Sử dụng Google Tìm kiếm

Tìm kiếm bằng giọng nói tiếp theo Tìm kiếm của Google Bạn cũng có thể tìm kiếm bài hát theo giai điệu bằng cách bấm vào biểu tượng micro, bạn ngân nga theo giai điệu và lời bài hát để Google dễ dàng tìm kiếm bài hát và cho kết quả tốt nhất.

Sử dụng Google Tìm kiếm

Sử dụng Google search để tìm kiếm tuy dễ dàng nhưng cũng cho kết quả nhanh chóng, tuy nhiên độ chính xác của kết quả còn tùy thuộc vào khả năng nhớ văn bản của bạn.

2Sử dụng ứng dụng tìm kiếm âm thanh

Truy tìm ID

ID vệt là một trong những ứng dụng tìm kiếm nhạc nổi tiếng được hỗ trợ trên các thiết bị Sony mà còn dành cho các thiết bị khác Thiết bị Android vì vậy bạn có thể tải ứng dụng để có thể sử dụng ứng dụng này trên CH Play.

Truy tìm ID

Ấn tượng đầu tiên về ứng dụng này là giao diện tuyệt vời bên trong Dễ sử dụng. Tất cả những gì bạn phải làm là nhấp vào biểu tượng màu tím để tìm kiếm bài hát yêu thích theo giai điệu mà bạn nghe được.

Xem Thêm  Đồng hồ thông minh Huami Amazfit T-Rex | 25h.vn

Ngoài ra, TrackID còn lưu lại lịch sử tìm kiếm những bài hát hay và cung cấp biểu đồ giúp bạn thưởng thức những bài hát hay nhất Bài hát được tìm kiếm nhiều nhất hiện đang ở Việt Nam hoặc ở các nước khác.

SoundHound

SoundHound là ứng dụng tìm nhạc với những tiện ích tương tự như Track ID, bạn có thể tìm kiếm bản nhạc của mình dựa trên những giai điệu mà bạn nghe được bằng cách ngân nga với ứng dụng, bên cạnh bảng xếp hạng các bài hát hot trên thế giới.

SoundHound

Ứng dụng SoundHound cũng có sẵn Giao diện ấn tượng và trực quan, rất tiện lợi khi sử dụng và tìm kiếm bài hát. Ngoài ra, ứng dụng này hiển thị các tìm kiếm trước đây của bạn để bạn có thể dễ dàng tìm lại bài hát yêu thích của mình.

  • Tải xuống ứng dụng Android SoundHound tại đây.

Trận đấu âm nhạc

Trận đấu âm nhạc là một trong những ứng dụng tìm kiếm bài hát rất hữu ích mà bạn không nên bỏ qua trong danh sách. Ứng dụng này cũng hỗ trợ người dùng tìm kiếm một bài hát cụ thể chỉ bằng cách nói Giai điệu ngân nga trong micrô.

Trận đấu âm nhạc

Tuy nhiên, ngoài tính năng tìm kiếm bài hát theo giai điệu, Musixmatch còn cho phép hiển thị văn bản hiện đang phát giúp bạn theo dõi nội dung bài viết đó một cách rõ ràng.

Ngoài ra, với Musixmatch, bạn có thể Tìm kiếm lời bài hát cho từng bài hát Bạn muốn phát nhạc từ YouTube hoặc Spotify. Nếu không nhớ chính xác văn bản, người dùng có thể gõ từ khóa để tìm kiếm.

  • Tải ứng dụng Musicmatch cho Android tại đây.

Shazam

Shazam cũng có chức năng tương tự như TrackID hoặc SoundHound, đó là tìm kiếm các bài hát đã qua Giai điệu được ghi trên micrô. Tuy nhiên, ứng dụng có giao diện mới mẻ và trực quan hơn.

Shazam

Hơn hết, ứng dụng hỗ trợ cả 3 nền tảng Android, iOS và Windows Phone, người dùng hệ điều hành của hầu hết các dòng smartphone đều có thể sử dụng được.

  • Tải xuống ứng dụng Shazam cho Android / iOS.

Trên đây là bài viết hướng dẫn các bạn 9 cách tìm tên bài hát qua giai điệu nhanh chóng và dễ dàng. Chúc các bạn tìm được bài hát dễ dàng hơn với sự hỗ trợ đắc lực từ các công cụ này!