Một trong những ưu điểm lớn nhất của hệ điều hành Android là tính linh hoạt tuyệt vời của nó. Là một hệ thống mở, việc tùy chỉnh hoặc thêm các tính năng mới dễ dàng hơn bao giờ hết với hệ điều hành này. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau trải nghiệm những launcher Android tốt nhất hiện có trong Google Play Store vào năm 2022. Ngoài lợi ích mang lại cho điện thoại của bạn một diện mạo mới, mỗi launcher còn cung cấp một số tính năng mà giao diện gốc không có.

Trình khởi chạy Niagara

Trình khởi chạy Niagara

Ra mắt ở bản beta vào đầu năm 2021, Niagara Launcher đã nhanh chóng trở thành một trong những bệ phóng đáng chú ý trong Cửa hàng Play. Nó có giao diện tối giản nhưng tiện dụng với danh sách ứng dụng được sắp xếp hợp lý, cho phép bạn sử dụng điện thoại bằng một tay một cách dễ dàng. Đáng chú ý, Niagara hoàn toàn miễn phí và không có quảng cáo.

Tải xuống Trình khởi chạy

Trình khởi chạy Microsoft

Trình khởi chạy Microsoft

Mặc dù chúng ta đang nói về hệ điều hành Android, nhưng Microsoft Launcher thực sự mang lại trải nghiệm rất ấn tượng. Không chỉ có đầy đủ các tính năng thú vị, launcher này còn cung cấp một loạt các biểu tượng được cá nhân hóa, hình nền ấn tượng và chủ đề tối trên toàn hệ thống. Ngoài ra, bạn có thể đăng nhập bằng tài khoản Microsoft của mình để truy cập các tác vụ, sự kiện lịch và bất kỳ dữ liệu nào khác được lưu trữ trên Dịch vụ. Đám mây OneDrive.

Xem Thêm  Snapdragon 675, còn điểm nào để chê | 25h.vn

Tải xuống Trình khởi chạy

Trình khởi chạy AIO

Trình khởi chạy AIO

Nếu bạn đang tìm kiếm một thứ gì đó mới mẻ thì AIO Launcher là sự lựa chọn không thể bỏ qua. Thay vì các biểu tượng nhấp nháy, trình khởi chạy này sẽ hiển thị cho bạn nhiều thông tin thích hợp hơn về dung lượng RAM đang được sử dụng, các cuộc gọi gần đây đến từ đâu, danh sách các ứng dụng được sử dụng nhiều nhất … Ngoài ra, nó có khả năng hiển thị tin nhắn văn bản trực quan hoặc e- mail Hộp thư có bố cục độc đáo và có thể tùy chỉnh.

Tải xuống Trình khởi chạy

Trình khởi chạy Nova

Trình khởi chạy Nova

Ra mắt từ năm 2012, Nova Launcher không còn xa lạ với người dùng điện thoại Android. Đây luôn là một trong những launcher tốt nhất mà bạn có thể tìm thấy trên CH Play. Điểm nổi bật của ứng dụng này là bố cục sắp xếp hợp lý, tích hợp ngăn kéo ứng dụng, nhiều tùy chỉnh và tính năng thiết thực. Nova Launcher cũng có phiên bản miễn phí để người dùng trải nghiệm trước khi mua phiên bản Prime.

Tải xuống Trình khởi chạy

POCO Launcher 2.0

POCO Launcher 2.0

POCO Launcher 2.0 của Xiaomi có giao diện nhẹ nhàng, mượt mà và trực quan. Nếu điện thoại của bạn đã cài đặt nhiều ứng dụng thì đây là giải pháp hoàn hảo để bạn quản lý tất cả chúng một cách dễ dàng. Vì đây là ứng dụng của Xiaomi nên nó cũng được cập nhật liên tục các tính năng mới và sửa lỗi.

Xem Thêm  Dấu tích xanh Tik Tok là gì? Có ý nghĩa gì? Hướng dẫn đăng ký | 25h.vn

Tải xuống Trình khởi chạy

Trình khởi chạy hành động

Trình khởi chạy hành động

Action Launcher đã xuất hiện từ năm 2013 nhưng nó vẫn đang được cập nhật để trở thành một trong những khởi chạy hữu ích nhất trên điện thoại Android. Trình khởi chạy cung cấp một ngăn kéo thuận tiện cho phép bạn truy cập nhanh các ứng dụng được sử dụng nhiều nhất của mình. Hơn nữa, nó còn có thiết kế giao diện đơn giản và gọn nhẹ tương tự như trên điện thoại Google Pixel.

Tải xuống Trình khởi chạy

Trình khởi chạy Apex

Trình khởi chạy Apex

Trong quá khứ, Apex và Nova đã có một sự cạnh tranh thầm lặng trong thế giới launcher vì cả hai đều nổi bật và liên tục cải tiến. Giống như Nova, trình khởi chạy này mang đến nhiều gói biểu tượng miễn phí, một loạt chủ đề hoàn hảo và các công cụ tùy chỉnh tuyệt vời cho người dùng.

Tải xuống Trình khởi chạy

Olauncher

Olauncher

Olauncher có giao diện sử dụng ký tự đại diện cho ứng dụng thay vì biểu tượng hình ảnh quen thuộc như trên hầu hết các bệ khởi chạy khác. Do đó, có một giao diện sạch sẽ, trực quan và ít người biết đến. Ngoài ra, Olauncher hoàn toàn miễn phí và không có quảng cáo hay mua hàng trong ứng dụng.

Tải xuống Trình khởi chạy

Theo androidcentral