Nhiều người không chỉ có nhu cầu giải trí trên màn hình iPad mà còn muốn thưởng thức các nội dung giải trí trên màn hình lớn như TV. Vì vậy Điện Máy Xanh sẽ mách ngay cho bạn 7 cách kết nối iPad và tivi nhanh chóng, dễ dàng và hiệu quả trong bài viết này nhé!

Đầu tiên Sử dụng AirPlay và kết nối với Apple TV

AirPlay là một hình thức kết nối iPad (hoặc iPhone) với TV qua Internet mà không cần sử dụng dây cáp. Tuy nhiên, để sử dụng hình thức kết nối này, bạn cần trang bị thiết bị Apple TV.

Cách iPad kết nối với AirPlay qua Apple TV như sau:

 • Đầu tiên, kết nối cáp HDMI giữa TV và Apple TV.
 • Tiếp theo, kích hoạt tính năng AirPlay trên TV bằng cách nhấn nút Dập tắt (hoặc nút Đầu vào) trên TV TV> Chọn HDMI > Nhập Phân công > Wielt Cài đặt chung > Kết nối TV với cùng một mạng được sử dụng trên iPad.
 • Sau đó, trong phần cài đặt chung, bạn Bật AirPlay để kết nối với iPad.
Xem Thêm  Cách reset tivi Sony bạn cần phải biết | 25h.vn

Sử dụng AirPlay và kết nối với Apple TV

Tham khảo một số mẫu Apple TV Box tại Điện máy XANH:

2 Sử dụng ứng dụng iPad cho bất kỳ TV nào từ App Store

Hầu hết, TV thông minh hoặc TV gần đây giúp người dùng có thể điều khiển TV bằng iPad thông qua ứng dụng thích hợp. Ví dụ, bạn có thể cài đặt ứng dụng Samsung Smartview (cho TV Samsung), ứng dụng TCL MagiConnect (cho TV TCL), ứng dụng LG TV Remote (cho TV LG),… trong App Store.

Cách kết nối và điều khiển iPad thông qua ứng dụng như sau:

Đầu tiên, hãy tải ứng dụng điều khiển TV xuống iPad của bạn. Sau đó, trên iPad, bạn tiến hành mở và làm theo hướng dẫn của ứng dụng trên tivi nhà bạn để kết nối và điều khiển tivi.

Ví dụ, đối với TV Samsung (điều khiển qua Samsung Smartview), bạn vào Phân công > Wielt Vue thông minh > Wielt Kết nối TV. Lúc này, iPad sẽ nhận dạng và hiển thị tên TV của bạn.

Tiếp theo, nhấp vào TV bạn muốn kết nối, sau đó tiếp tục Nhập mã pin trên iPad dựa trên mã pin hiển thị trên TV. Xong rôi!

Sử dụng ứng dụng iPad cho bất kỳ TV nào từ App Store

3 Có cáp HDMI

Sử dụng cáp HDMI để kết nối iPad với TV là một trong những cách đơn giản nhất mà bạn có thể thực hiện. Cáp HDMI chuẩn giúp hiển thị nội dung lên độ phân giải HD 720p hoặc Full HD1080p với âm thanh chất lượng cao. Đồng thời, kết nối này cũng giúp sạc iPad của bạn một cách tiện lợi.

Cách kết nối iPad bằng cáp HDMI với TV rất đơn giản như sau:

 • Đầu tiên, bạn sử dụng cáp HDMI để gắn đầu HDMI vào TV và Bộ chuyển đổi AV kỹ thuật số, và cáp còn lại gắn vào thiết bị iPad.
 • Tiếp theo, nhấn nút Dập tắt (hoặc Đầu vào) trên điều khiển từ xa của TV, sau đó chọn HDMI trên màn hình để kết nối với iPad.
Xem Thêm  Nguyên nhân tivi Samsung bị mất nguồn và cách sửa chữa | 25h.vn

Có cáp HDMI

Tham khảo một số mẫu cáp HDMI:

4 Sử dụng kết nối tương tự

Bạn có thể kết nối iPad với TV thông qua kết nối analog, theo cách này sử dụng composite / thành phần hoặc cáp VGA. Tuy nhiên, kết nối analog chỉ hỗ trợ trình chiếu video với độ phân giải tối đa khoảng 480p nên ngày nay không được sử dụng rộng rãi, và phương thức này chỉ hoạt động trên những TV đời cũ không được trang bị cổng HDMI.

Cách kết nối iPad với TV qua kết nối analog cũng rất đơn giản:

 • Đầu tiên, bạn dùng dây cắm một đầu vào cổng sạc iPad, đầu còn lại vào cổng tương ứng trên tivi (giống như đầu cáp VGA bạn gắn vào cổng VGA trên tivi).
 • Sau đó nhấn nút. Dập tắt (hoặc Đầu vào) trên điều khiển từ xa, nhấp vào chọn cổng VGA trên màn hình TV để tạo kết nối.

Sử dụng kết nối tương tự

5 Sử dụng cáp hỗn hợp / thành phần

Đối với TV không hỗ trợ kết nối HDMI, hãy sử dụng cáp tổng hợp (hoặc cáp thành phần) để kết nối iPad với TV.

Tuy nhiên, việc sử dụng cáp kết nối này sẽ không hỗ trợ chế độ Mirroring Display trên iPad, thay vào đó chỉ tương thích với các ứng dụng hỗ trợ trình chiếu (như YouTube và Netflix), và chỉ hỗ trợ độ phân giải video trên 720p.

Ngay cả cáp composite / thành phần thường không có đầu nối Lightning thường được sử dụng trên iPad ngày nay, vì vậy bạn sẽ cần một cáp chuyển đổi Lightning 30 chân tương thích.

Xem Thêm  Internet Tivi Sony 40W650D 40 inch GIÁ TỐT | 25h.vn

Sử dụng cáp hỗn hợp / thành phần

6 Sử dụng bộ chuyển đổi VGA

Bạn có thể nhanh chóng kết nối iPad với TV thông qua bộ chuyển đổi Apple VGA, hỗ trợ chế độ hình ảnh phản chiếu.

Tuy nhiên, nhược điểm của kết nối này là không hỗ trợ chức năng chuyển đổi âm thanh. Để làm được điều đó, bạn cần sử dụng loa ngoài được kết nối với iPad bằng giắc cắm hoặc nghe qua loa được tích hợp trong iPad.

Sử dụng bộ chuyển đổi VGA

7 Sử dụng ứng dụng YouTube để kết nối iPad với TV của bạn

Hầu hết các TV thông minh hiện nay đều được trang bị ứng dụng YouTube. Thay vì tìm kiếm nội dung giải trí YouTube trên TV qua TV, giờ đây bạn có thể thực hiện việc này rất tiện lợi trên iPad (hoặc điện thoại) qua Wi-Fi.

Cách kết nối iPad của bạn với TV qua YouTube đơn giản như sau:

 • Đầu tiên, mở video YouTube trên iPad của bạn, sau đó nhấp vào biểu tượng kết nối hình vuông ở góc trên bên phải của trình phát video hoặc bên cạnh biểu tượng tìm kiếm (kính lúp trên ứng dụng). Tại thời điểm này, iPad sẽ thực hiện tìm kiếm với TV của bạn.
 • Cuối cùng, nhấp vào TV bạn muốn kết nối.

Ghi chú: Phương thức này chỉ sử dụng trên tivi thông minh, còn đối với những tivi đời cũ thì không áp dụng được phương thức kết nối này.

Sử dụng ứng dụng YouTube để kết nối iPad với TV của bạn

số 8 Lưu ý khi kết nối iPad với TV

Trong quá trình kết nối iPad với tivi, bạn cần lưu ý một số vấn đề như sau:

 • Xem TV có thể hỗ trợ những cổng nào và tương thích với những thiết bị nào. Ngoài ra, hệ điều hành của tivi cũng ảnh hưởng đến kết nối với iPad.
 • Hãy cẩn thận về các thông số hỗ trợ kết nối trên thiết bị đã qua sử dụng như Apple TV, TV và iPad mà bạn đang sử dụng.
 • Chọn và cài đặt ứng dụng TV thích hợp từ nhà sản xuất.
 • Kết nối mạng ổn định trong quá trình kết nối.

Lưu ý khi kết nối iPad với TV

Tham khảo một số dòng tivi hỗ trợ điều khiển qua smartphone, iPad được bán trên Điện máy XANH:

Như vậy, Điện máy XANH đã hỗ trợ bạn 7 cách kết nối iPad nhanh chóng, dễ dàng và hiệu quả nhất hiện nay với TV. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn sử dụng tivi tốt hơn.