Unikey của máy bạn bỗng nhiên không gõ được tiếng Việt mà bạn không tìm ra nguyên nhân. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết được 6 Cách Xử Lý Nhanh Lỗi Unikey Không Gõ Tiếng Việt được nhé!

Đầu tiênLỗi Unikey do cài đặt không đúng cách

Nếu sử dụng Unikey không phù hợp với máy tính, bạn có thể không gõ được tiếng Việt trên máy tính. Do đó, hãy kiểm tra phiên bản Unikey mà bạn đang sử dụng.

Việc sử dụng phiên bản Unikey không phù hợp

Một số cấu hình và phiên bản của hệ điều hành Windows cũng yêu cầu cài đặt phiên bản Unikey tương ứng. Thông thường, máy tính chạy Windows 7 trở lên nên được cài đặt Unikey 4.0 và từ Windows 8 trở về trước cần cài đặt phiên bản Unikey 4.2 RC1Phiên bản Unikey 32bit và 64bit cũng sử dụng phiên bản khác.

Xem Thêm  Top 10 bột tẩy trắng răng hiệu quả, chất lượng tốt nhất hiện nay | 25h.vn

2Lỗi gõ tiếng Việt Unikey do chế độ gõ sai

Lỗi gõ hoàn toàn có thể xảy ra khi người dùng đã kích hoạt công cụ Unikey nhưng lại quên chuyển từ chế độ gõ tiếng Anh sang tiếng Việt. Với lỗi này, bạn chỉ cần bấm vào biểu tượng Unikey bên dưới thanh tác vụ rồi kiểm tra xem chế độ gõ tiếng Anh hay tiếng Việt là được.

Đặt chế độ sai

Khi biểu tượng trỏ đến chế độ Unikey Blue E, nó đang ở chế độ tiếng Anh. Bạn chỉ cần bấm vào biểu tượng đó để chuyển sang biểu tượng chữ V màu đỏ để gõ tiếng Việt, hoặc sử dụng tổ hợp phím tắt Ctrl + Shift.

3Lỗi Unikey do xung đột giữa các bộ gõ tiếng Việt

Nếu máy tính cài nhiều hơn 2 bộ gõ tiếng Việt thì hoàn toàn có thể phần mềm này xung đột với nhau. Vì vậy, trên mỗi máy tính chỉ nên cài đặt một bộ công cụ hỗ trợ soạn thảo tiếng Việt để tránh trường hợp xung đột phần mềm Unikey mất tiếng khi bạn gõ tiếng Việt.

Nếu bạn đã quyết định sử dụng Bộ gõ Unikey, chỉ cần cài đặt Unikey, sau đó kiểm tra xem máy tính của bạn đã được cài đặt bộ gõ nào chưa. Để kiểm tra các chương trình được cài đặt trên máy tính của bạn, hãy truy cập Bảng điều khiển để cài đặt các chương trình đã cài đặt.

Kiểm tra phần mềm đã cài đặt

Chẳng hạn, nhiều người dùng sau khi cài đặt công cụ Unikey tuy nhiên lại quên mất bộ gõ tiếng Việt Vietkey đã cài trên máy rồi mới gõ dẫn đến lỗi Unikey không gõ được tiếng Việt.

Xem Thêm  Top 6 chai nước hoa Replica thơm lâu và được ưa chuộng nhất | 25h.vn

4Lỗi Unikey không gõ được do cấu hình ghi sai

Có thể bạn đã chọn nhầm cài đặt Unikey, đó là nguyên nhân khiến bạn không gõ được tiếng Việt. Để gõ tiếng Việt có dấu, bạn cần chuyển sang cách sử dụng Bảng mã Unicode bên trong Chính tả Telex cho Unikey được thực hiện.

Lỗi cấu hình mẹo

5Vì chưa bật chế độ tính tiền tiếng Việt

Nếu chế độ gõ tiếng Việt trên Unikey chưa được kích hoạt thì bạn phải cài đặt lại ngay khi thực hiện:

Bước 1: Bạn chọn biểu tượng hình mũi tên ở góc dưới màn hình (trên thanh tác vụ) rồi bấm vào biểu tượng chữ. THUYỀN BUỒM (Tiếng Việt) hoặc E (Tiếng Anh).

Bước 2: Kích hoạt Unikey Tool rồi chọn Kiểu gõ > bánh xe telex để gõ dấu bằng chữ cái hoặc VNI khi người dùng viết dấu và số. Tuy nhiên, hiện tại, kiểu gõ tlex được sử dụng phổ biến và thông dụng hơn cả.

Chưa kích hoạt chế độ tính tiền bằng tiếng Việt

6Trên Unikey, tính năng kiểm tra chính tả và gõ nhanh đang hoạt động

Tính năng kiểm tra lỗi chính tả và gõ phím tắt trên Unikey có thể khiến quá trình gõ tiếng Việt trên máy của bạn bị ảnh hưởng. Vì vậy bạn cần tắt tính năng này để Unikey hoạt động bình thường và ổn định hơn, cách thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn nhấp đúp chuột vào biểu tượng chữ cái THUYỀN BUỒM góc dưới bên phải của màn hình.

Bước 2: Nhấp vào bảng điều khiển mới xuất hiện Mở rộng.

Xem Thêm  2 cách chèn bảng Excel vào Word chi tiết từng bước đơn giản | 25h.vn

Bước 3: Tiếp theo, hủy kích hoạt hộp Viết séc viết bên trong Tự động khôi phục khóa có từ sai Được cho.

Bỏ chọn Kiểm tra chính tả

Trên đây là bài viết sẽ hướng dẫn các bạn 6 cách xử lý nhanh lỗi Unikey không gõ được tiếng Việt. Hi vọng với những thông tin trên bạn có thể sử dụng phần mềm Unikey một cách dễ dàng và đúng cách hơn!