Trong khi các thiết bị di động thông minh với hệ điều hành Android đã phổ biến rộng rãi thì các ứng dụng dành cho hệ điều hành này cũng rất phát triển.Không dễ dàng để chính bạn chọn được những ứng dụng hữu ích trong số vô vàn ứng dụng trong Cửa hàng Google Play rộng lớn. Sau đây, DienmayXANH.com sẽ đưa ra một số gợi ý về ứng dụng thiết thực và tiện lợi mà bạn có thể tham khảo.

Ứng dụng hữu ích trên Android

Cửa hàng ứng dụng Android khổng lồ – Cửa hàng Google Play

1. Phần mềm Viết Tiếng Việt – Laban Key

Giao diện phím Laban

Giao diện bàn phím Laban

Bàn phím này hỗ trợ đầy đủ kiểu gõ telex và VNI cùng với giao diện đẹp mắt và nhiều tùy chọn tiện lợi giúp thao tác của bạn dễ dàng hơn rất nhiều.

Chọn kiểu gõ trong Laban Key

Chọn kiểu mẹo phù hợp với bạn

Bạn có thể tùy chỉnh kiểu gõ bằng cách đi tới Cài đặt, sau đó chọn Ngôn ngữ & Phương thức nhập, sau đó chọn biểu tượng được cá nhân hóa ở bên phải của Laban Key rồi chọn kiểu gõ telex hoặc VNI mong muốn của bạn.

Chọn giao diện cho khóa Laban

Chọn giao diện bàn phím

Ngoài ra, Laban Key còn hỗ trợ nhiều giao diện nổi bật và dễ nhìn hơn cho bạn lựa chọn. Bạn có thể chọn giao diện cho bàn phím trong phần Chủ đề Bàn phím. Để tải và cài đặt ứng dụng Laban Key, bạn vào CH Play sau đó vào ô tìm kiếm và nhập từ khóa Laban Key sau đó chọn Cài đặt và ứng dụng sẽ được cài đặt tự động.

2. Trình quản lý tệp – Astro File Manager

Thông thường trên điện thoại không có phần mềm quản lý các tập tin trong bộ nhớ máy và thẻ nhớ, vì vậy để quản lý chúng bạn cần có một phần mềm quản lý tập tin. Ví dụ, đây là phần mềm: Astro File Manager. Để cài đặt ứng dụng này, bạn vào CH Play nhập từ khóa Astro File Manager rồi chọn Cài đặt, việc còn lại là bạn đợi trong vài giây cho đến khi thiết bị tự động cài đặt.

Cài đặt Trình quản lý tệp Astro

Cài đặt Trình quản lý tệp Astro

Điểm vượt trội của phần mềm này so với các phần mềm khác là khả năng đồng bộ dữ liệu với các kho lưu trữ đám mây như Box, Dropbox, Google Drive, SkyDrive… giúp bạn lưu trữ và truy xuất dữ liệu một cách an toàn. Để đồng bộ với bất kỳ lưu trữ nào, hãy chọn các cửa hàng này và đăng nhập vào tài khoản của tài khoản đó và tận hưởng các tiện ích của phần mềm này.

Khả năng đồng bộ hóa lưu trữ đám mây

Khả năng đồng bộ hóa với lưu trữ đám mây

Xác nhận rằng Astro cho phép truy cập vào bộ nhớ đám mây

Xác nhận rằng Astro cho phép truy cập vào dữ liệu trên bộ nhớ đám mây

Với tính năng quản lý tệp thân thiện, dễ sử dụng, bạn có thể toàn quyền kiểm soát thiết bị của mình.

Giao diện quản lý thân thiện

Giao diện quản lý thân thiện

Tiện ích thay đổi nhanh các tính năng – Power Toggles

Nếu thiết bị của bạn chưa được tích hợp và cá nhân hóa những công cụ bạn muốn hoặc bạn đã chán thao tác vuốt từ trên cao xuống để làm việc như bình thường thì ứng dụng Power Toggles là một gợi ý dành cho bạn. Một điểm cộng của ứng dụng này là hoàn toàn miễn phí và không có quảng cáo.

Bật các tính năng tiện ích

Thanh công cụ tiện ích để vận hành nhanh các chức năng

Bạn có thể lựa chọn và sắp xếp các tính năng thường xuyên sử dụng như wifi, dữ liệu di động, đèn flash LED, khóa màn hình, Bluetooth, tự động xoay màn hình … và nhiều hơn thế nữa. Để cài đặt màn hình chính, bạn chọn Homesreen và tùy chỉnh hình nền, kích thước icon … ở hình 1, sau đó chọn Done để hoàn tất. Để tùy chỉnh thanh thông báo trên, thiết lập cài đặt trong hình 2, bạn có thể chọn vị trí. trên thanh thông báo cũng như phần trăm pin ở góc trên bên trái màn hình. Cài đặt ứng dụng này trên CH Play bằng cách gõ từ khóa Power Toggles, sau đó chọn Cài đặt và đợi trong vài giây để thiết bị hoàn tất quá trình tải và cài đặt.

các chức năng được sử dụng thường xuyên

Tùy chỉnh và sắp xếp các tính năng thường dùng cho màn hình chính và thanh thông báo của bạn

4. Ứng dụng Office – QuickOffice

Nếu bạn cần một công cụ có thể chỉnh sửa hoặc đọc các tệp Office như Word, Excel, PowerPoint trên thiết bị di động thì QuickOffice có thể là một lựa chọn tốt cho bạn.

Giao diện văn phòng nhanh

Giao diện QuickOffice

Trước đây, QuickOffice là ứng dụng trả phí nhưng đã được Google mua lại và vận chuyển miễn phí trên các thiết bị Android. Ứng dụng này có thể đọc và chỉnh sửa các tài liệu như Word, Excel và trình chiếu trên thiết bị di động một cách nhanh chóng và tiện lợi. Cùng với đó là những tùy chỉnh khá giống với trình soạn thảo văn bản Microsoft Office trên máy tính giúp bạn dễ dàng sử dụng mà không tốn quá nhiều thời gian. Để tải ứng dụng này, bạn vào CH Play, nhập từ khóa Quickoffice, sau đó chọn Cài đặt, đợi một lát là bạn có thể bắt đầu sử dụng.

Chỉnh sửa Word, Excel, PowerPoint với QuickOffice

Chỉnh sửa Word, Excel, PowerPoint với QuickOffice

5. Đọc sách – Kindle

Ngày nay, với sự phát triển vượt bậc của công nghệ, số lượng sách khổng lồ có thể được tích hợp vào một thiết bị di động nhỏ gọn để bạn đọc mọi lúc, mọi nơi. Kindle là một trong những ứng dụng giúp đọc các loại sách này với nhiều định dạng như: PRC, doc, docx, htm, html, rtf, MOBI, JPEGs, PNG, PDF, chủ yếu là PRC.

Amazon Kindle

Đọc ứng dụng trên thiết bị di động

Để cài đặt ứng dụng này, bạn vào CH Play nhập từ khóa Kindle rồi chọn Cài đặt và bắt đầu duyệt.

Cài đặt Amazon Kindle

Cài đặt Ứng dụng Kindle trong Cửa hàng Play

Bạn có thể thay đổi nền, cỡ chữ, độ sáng, v.v.

Điều chỉnh giao diện cho phù hợp với mắt của bạn

Điều chỉnh giao diện cho phù hợp với mắt của bạn

Khi mở lần đầu, ứng dụng yêu cầu bạn đăng ký tài khoản Amazon và bạn có thể truy cập www.amazon.com để đăng ký tài khoản của riêng mình. Đăng ký tài khoản này không thừa, bạn có thể sử dụng tài khoản này để đồng bộ sách và lưu trữ đám mây qua email, vì vậy nếu sau này bạn thay đổi thiết bị di động, bạn chỉ cần đăng nhập lại. Tài khoản của bạn, nó sẽ tự động cập nhật sách của bạn. Để đọc sách, có hai cách để đưa sách vào: một là chép trực tiếp vào thẻ nhớ để đọc, hai là gửi qua mail để lưu trên đám mây.

Đăng nhập vào tài khoản Amazon Kindle của bạn

Đăng nhập vào tài khoản Amazon của bạn để sử dụng Kindle

  • Phương pháp 1: Sao chép vào thẻ nhớ hoặc bộ nhớ thiết bị:

Bạn tìm kiếm và tải sách trên Google rồi copy vào thư mục Kindle trên máy (nếu cài ứng dụng thư mục này sẽ tự động tạo thư mục này) rồi vào ứng dụng và trải nghiệm.

Sao chép sách bạn tìm thấy vào thư mục Kindle

Sao chép sách bạn tìm thấy vào thư mục Kindle

  • Phương pháp 2: Gửi và lưu email trên đám mây

Nếu bạn đã đăng nhập thành công, hãy di chuyển chuột trở lại tên tài khoản và chọn Manage Your Kindle

Đăng nhập vào tài khoản Amazon của bạn

Đăng nhập vào tài khoản Amazon của bạn

Chọn Đăng nhập ở góc trên bên phải để đăng nhập bằng tài khoản Amazon của bạn

Sau khi đăng ký, hãy chọn Quản lý Kindle của bạn

Sau khi đăng ký, hãy chọn Quản lý Kindle của bạn

Tiếp theo, chọn Cài đặt tài liệu cá nhân để vào cài đặt cá nhân

Chọn Cài đặt Tài liệu Cá nhân

Chọn Cài đặt Tài liệu Cá nhân

Trong phần Danh sách Email Tài liệu Cá nhân được Phê duyệt, bạn có thể quản lý những email nào có quyền gửi sách cho bạn. Để thêm email, hãy chọn một địa chỉ email mới được chấp thuận và nhập email tiếp theo. Chỉ những email bạn đã cho phép ở đây mới cho phép bạn gửi sách.

Chọn email được phép gửi sách cho bạn

Chọn email được phép gửi sách cho bạn

Để quản lý sách hoặc xóa sách, hãy quay lại Quản lý Kindle của bạn và chọn Hành động ở bên phải

Quản lý danh sách sách trên đám mây

Quản lý danh sách sách trên đám mây

Để thay đổi địa chỉ email để gửi sách, hãy chọn Chỉnh sửa trong phần Cài đặt Email Gửi đến Kindle, sau đó gửi lại email bạn muốn để bạn có thể -Email có thể được sử dụng để gửi sách đến địa chỉ email này Sách. được tự động lưu trữ trên đám mây.

Thay đổi địa chỉ email của bạn để gửi sách

Thay đổi địa chỉ email của bạn để gửi sách

Cuối cùng, bạn có thể trải nghiệm những cuốn sách hay truyện ngắn mà mình yêu thích với ứng dụng rất hữu ích này.

Bắt đầu trải nghiệm với những câu chuyện yêu thích của bạn

Bắt đầu trải nghiệm với những câu chuyện yêu thích của bạn

Xem Thêm  Top 11 shop thú cưng TPHCM uy tín nhất | 25h.vn